TIN TỨC - DỊCH VỤ

5 bí quyết để phát bóng xa hơn

Cùng chúng tôi tìm hiểu 5 bí quyết để phát bóng xa hơn bằng cách bắt đầu với những cú pitch shot ngắn và tập trung vào việc cải thiện đánh bóng đúng tâm.

1. Tiếp xúc trung tâm

Việc đánh bóng vào tâm mặt gậy là rất quan trọng đối với golfer. Nó khiến cú đánh có cảm giác rất tuyệt và đó là yếu tố giúp tối đa hóa khoảng cách của bạn. Có 2 trở ngại mà phần lớn các golfer thường gặp phải. Đó là đánh vào phía trên mặt gậy hoặc luôn đánh bóng vào đúng một điểm sai trên mặt gậy. Chỉ cần đánh lệch tâm mặt gậy 1 inch, bạn sẽ mất đến khoảng 10% khoảng cách.

tiếp xúc tâm gậy

Sửa lỗi: Xịt nước lên mặt gậy và đánh bóng để tìm ra điểm tiếp xúc bóng. Nếu điểm tiếp xúc gần mũi gậy, bạn có thể đã đứng qua xa bóng hoặc đường swing của bạn vòng từ ngoài vào trong quá nhiều. Nếu điểm tiếp xúc gần gót gậy, bạn đã có thể đứng quá gần bóng hoặc đường swing vòng từ trong ra ngoài quá nhiều. Nếu điểm tiếp xúc phía trên mặt gậy, bạn cần phải minimize your area. Hãy bắt đầu với những cú pitch shot ngắn và tập trung vào việc cải thiện đánh bóng đúng tâm.

2. Swing nhanh hơn

Hiển nhiên, bạn cần phải tập swing nhanh hơn để tăng tốc cú swing của mình. Nếu bạn muốn trở nên mạnh mẽ hơn, thì bạn cần phải tăng cân. Mục tiêu của bạn đó là có thể swing nhanh hơn những vẫn giữ được sự thoải mái và có được một finish tốt. Không bị mất kiểm soát swing.

kỹ thuật swing golf

Sửa lỗi: Hãy dùng gậy 7 sắt và swing gậy nhanh hơn hẳn so với bình thường. Lặp lại 10 lần, giữa mỗi lần swing có khoảng nghỉ. Luôn cố gắng có một finish tốt. Nếu bình thường bạn swing với tốc độ 130 kmh và khi luyện tập swing 140 kmh, thì bạn sẽ có thể tăng tốc độ swing của mình lên thành 135 kmh khi lên sân golf. Bạn cũng có thể luyện tập bằng dụng cụ cải thiện tốc độ swing chuyên biệt.

3. Góc nghiêng cán gậy

Việc kiểm soát được góc nghiêng cán gậy không hề dễ dàng đối với hầu hết golfer. Điều mà golfer cần đạt được đó là tạo ra được một góc nghiêng cán gậy hướng nhiều về phía bóng hơn khi chuẩn bị qua impact. Có nhiều golfer bị nghiêng cán gậy theo hướng ngược lại. Điều này làm tăng độ loft của gậy và ảnh hưởng đến tiếp xúc bóng. Nhiều golfer chuyên nghiệp có thể biến gậy 7 sắt của mình thành gậy 6 hoặc 5 sắt. Trong khi các golfer nghiệp dư thì ngược lại, họ dùng gậy 7 sắt chỉ như gậy 8 hoặc 9 sắt. Chỉ bằng việc cải thiện impact, bạn đã có thể tăng khoảng cách mà không cần phải swing nhanh hơn.

lưu ý khi thực hiện kỹ thuật swing golf

Sửa lỗi: Hãy lấy gậy 7 sắt và vào tư thế set up. Thay vì đưa gậy ra sau, hãy đưa gậy đến vị trí impact. Bắt đầu xoay mu bàn chân phải lên, đầu gối phải đưa sang trái, chân trái thẳng, hông xoay và mở, khoảng 70% trọng lượng cơ thể dồn vào chân trái, cán gậy ở vị trí bên trái khóa quần, cổ tay và khuỷu tay phải bẻ nhiều hơn, vai thẳng và đầu vẫn giữ nguyên. Hãy luân chuyển từ sau ra trước giữa vị trí set up và impact.

4. Đưa tay ra sau xa hơn

Nếu bạn đưa tay ra sau xa hơn, bạn sẽ có thể đánh bóng xa hơn. Ví dụ điển hình nhất là Bubba Watson. Điều quan trọng là bạn không được nhấc cánh tay và gậy về sau.

swing golf

Sửa lỗi: Bạn cần thực hiện nó bằng động tác xoay. Bạn cần phải xoay vai nhiều hơn, xoay hông nhiều hơn, và có thể phải để chân trái nhấc lên khỏi mặt đất. Đây là những cách tối ưu để đưa được tay ra sau nhiều hơn.

5. Dùng mặt đất

Việc sử dụng chân là điều rất quan trọng để tăng khoảng cách. Mặt đất chứa một lượng năng lượng khổng lồ để golfer tận dụng. Ở đẳng cấp thế giới, các golfer như Justin Thomas, Phil Mickelson hay Lexi Thompson tận dụng tối đa năng lượng từ mặt đất. Nhà vô địch cuộc thi phát bóng xa nhất – Kyle Berkshire cũng sử dụng mặt đất để tạo ra năng lượng. Bạn có thể xem cách anh ấy chuyển động chân phải, sau đó tới chân trái và cuối cùng là một cú đẩy từ dưới mặt đất lên trên để “nã” vào trái bóng.

Sửa lỗi: Thực hiện swing ngắn liên tục từ sau ra trước. Cảm nhận trọng lượng được luân chuyển giữa hai bên cơ thể. Sau đó, swing dài hơn nhưng vẫn giữ chuyển động giữa 2 bên. Bắt đầu cho phép gót chân được nhấc lên và cảm nhận bạn đang đẩy lên từ dưới mặt đất ở mỗi đường swing.

Xem thêm những bài hướng dẫn tại đây

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x