TIN TỨC - DỊCH VỤ

Thi công hố cát Bunker

Trên một sân golf thì hố cát hay Bunker đóng vai trò quan trọng nên việc thi công hố cát hay thi công bunker là một việc mà các chủ sân golf rất để tâm đến. Việc thiết kế hố cát cũng ảnh hưởng đến rất nhiều về việc tạo nên tính thẩm mỹ của sân golf đẹp. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công sân tập golf, hôm nay Golffami xin giới thiệu đến bạn các bước thi công một hố cát ở các sân golf và các sân tập golf.

Thi công hố cát Bunker
Thi công hố cát Bunker

1. Bunker là gì?

Bunker trong môn thể thao golf là thuật ngữ được dùng để chỉ hố cát hay còn gọi là một dạng bẫy trên sân golf hay sân tập golf. Trong các cuộc thi đấu ở các sân golf lớn, hay các sân tập golf các hố cát thường được thiết kế khác nhau sao cho phù hợp với các golfer. Ngoài vùng bẫy là các hố cát – bunker thì còn có rất nhiều loại bẫy khác như hố nước, rừng cây…. Nhưng hố cát vẫn là loại bẫy phổ biến nhất tại các sân tập golf hiện nay.

Thi công hố cát Bunker
Thi công hố cát Bunker

 

 

2. Quy trình các bước thi công hố cát

Vậy làm sao để có được một hố cát đậm tính thẩm mỹ? Dưới đây là công đoạn khi thực hiện thi công một hố cát chuyên nghiệp tại Golffami:

Thi công hố cát Bunker
Thi công hố cát Bunker

Bước 1: Xác định khu vực, vị trí cần để thi công hố cát.

Bước 2: Thiết kế hố cát theo tiêu chuẩn của một sân golf quốc tế.

Bước 3: Thực hiện đào hố cát, tạo hệ thống đường thoát nước cho bunker.

Bước 4: Dựa vào ý tưởng của chủ đầu tư, đơn vị thi công hố cát sẽ tùy chỉnh bunker theo một tiêu chuẩn nhất định về hình dạng, độ sâu của bunker.

Bước 5: Tiến hành thi công mặt nền của hố cát.

Thi công mặt nền bunker
Thi công mặt nền bunker

Bước thi công mặt nền của hố cát là bước quan trọng nhất, để có một mặt nền hố cát đẹp. Đơn vị thực hiện thi công hố cát sẽ sử dụng thêm một số nguyên vật liệu như vải địa, đá để tạo đường dốc cho bề mặt bunker. Sau đó là dùng cỏ nhân tạo để dán lên bề mặt, tạo hình thẩm mỹ cho hố cát. Một hố cát tiêu chuẩn sẽ có độ sâu là từ 50 cm cho đến 1m5, đây là kích thước tiêu chuẩn được áp dụng cho các sân golf quốc tế.

Thi công hố cát Bunker
Thi công hố cát Bunker

Ngoài dịch vụ thiết kế thi công hố cát hay thi công bunker, Golffami là đơn vị đi đầu trong cung cấp các dịch vụ thiết kế và thi công, sản xuất và phân phối các sản phẩm ngành golf như:

Thi công sân golf

Bảo dưỡng sân tập golf

– Cung cấp các loại lưới golf, thiết bị sân tâp golf.

Và rất nhiều dịch vụ thiết kế thi công khác, để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thi công hố cát bạn liên hệ theo

Hotline 0243 797 0279 – 0944 891 896

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

Bình luận đã bị đóng.

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật