TIN TỨC - DỊCH VỤ

Bài luyện tập với cú chip golf thấp

Kĩ thuật chip là một trong những kĩ thuật quan trọng trong golf. Tuy nhiên, để sở hữu kĩ năng đánh cú chip thành thạo, người chơi cần luyện tập trong thời gian dài. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài tập để đánh cú chip thấp hiệu quả nhé!

Sự khác nhau giữa CHIP và PITCH là gì?

Cú Chip là cú đánh mà thời gian bóng bay trên không ngắn hơn lăn trên cỏ. Ngược lại, cú Pitch là cú đánh mà bóng bay trên không dài hơn lăn trên cỏ, bay với khoảng cách xa và cao, chỉ lăn rất ít và dừng hẳn. Nếu đem so sánh quỹ đạo của bóng bay, ta có thể nói một cách đơn giản là cú Chip bay thấp và cú Pitch bay cao. Khi thực hiện cú đánh, cú chíp thường giữ chắc cổ tay hơn 1 bậc khi tiếp xúc bóng, trong khi với cú Pitch, golfer sẽ hất cổ tay đồng thời dùng tay để nâng gậy cao hơn.

phân biệt chipping golf và pitching golf

Nên sử dụng kỹ thuật chipping golf thấp khi nào?

Sử dụng cú chip thấp khi địa hình phía trước bóng là một khoảng “green” rộng và không có chướng ngại vật. Lợi ích của kĩ thuật này là giúp người chơi tăng cơ hội đưa bóng về gần lỗ một cách an toàn (nhờ vào thời gian bóng lăn dài trên cỏ).

chipping golf

khoảng cách lý tưởng để thực hiện cú chip

Một số lưu ý khi thực hiện cú chip golf

Sử dụng thanh chỉnh hướng nối dài với gậy golf khi set up, đảm bảo tay luôn hướng về trước và kết thúc cú đánh ở tư thế trọng lượng cơ thể dồn về chân trước, ngực xoay về hướng mục tiêu. Điểm cần lưu ý ở bài luyện tập này là giữ bóng bay thấp và không để thanh chỉnh hướng chạm vào hông trong suốt quá trình swing.

chip golf

Xem thêm những bài hướng dẫn tại đây

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Trường Phú Thuận là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thi công, xây lắp sân tập golf, phòng golf 3D,… số 1 Việt Nam

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

  1. Thiết Kế & Thi Công Sân Tập Golf
  2. Lắp Đặt Phòng Golf 3D
  3. Sân Golf Mini
  4. In Bóng Golf

LIÊN HỆ: 0243 797 0279 – 0944 891 896

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x