TIN TỨC - DỊCH VỤ

Bí quyết lấy lại tự tin nhanh chóng trên green

Đối với tất cả các môn thể thao thì việc mất tự tin sẽ dẫn tới 1 kết quả không được như mong muốn. Trong golf cũng vậy, đặc biệt là tại green thì việc mất tự tin sẽ thường xuyên dẫn tới những cú putt hỏng. Mặc dù đã luyện tập rất nhiều tại nhà với thảm tập golf putting nhưng khi lên sân bạn có thể làm hỏng cả những cú putt ngắn nếu gặp phải vấn đề tâm lý. Hôm nay Golffami sẽ chia sẻ bí quyết lấy lại tự tin nhanh chóng trên green, giúp golfer luôn giữ được sự tự tin và hạn chế tối đa những cú putt hỏng trên green.

Bí quyết lấy lại tự tin nhanh chóng trên green

Khi putting hãy giữ yên cơ thể

Khi có quá nhiều chuyển động dư thừa trên cơ thể thì sẽ tạo ra những cú putt thiếu ổn định đặc biệt là những chuyển động ở đầu, ngực và đầu gối. Chính điều đó sẽ làm cho golfer gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm soát hướng đánh và khoảng cách.

Bí quyết lấy lại tự tin nhanh chóng trên green
Bí quyết lấy lại tự tin nhanh chóng trên green

Do vậy, khi mà chiếc gậy putt đang di chuyển thì đừng để cho đầu của mình cử động. Cho dù cảm giác đó là không hề thoải mái nhưng việc chỉ nhìn theo bóng khi khi đã hoàn thành cú putt sẽ giúp bạn hạn chế những cử động thừa và làm cho cú putt trở nên ổn định hơn.

Xem lại vị trí đặt bóng

Những hành động dư thừa, căn chỉnh vai không đúng có thể được hạn chế đáng kể nếu như đặt đôi chân ở gần nhau. Từ đó, vị trí đặt bóng golf sẽ đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong sự liên kết của vai và đường cánh tay và quyết định được cách ngắm line của cơ thể.

Nếu như bạn đặt bóng ở qua xa về phía trước so với thế đứng thì đường ngắm từ vai lệch nhiều về phía bên trái đối với những người thuận tay phải. Lúc này cơ thể bạn sẽ phát sinh ra nhiều động thái thừa như kéo gậy, khó kiểm soát khoảng cách và hướng đánh hoặc đường putt không được hoàn hảo.

Lưu ý khoảng cách khi putt xuống dốc hoặc lên dốc

Nếu như những cú putt đầu tiên được kiểm soát tốt về khoảng cách thì việc đưa bóng vào hố cho cú putt tiếp theo là điều rất đơn giản bởi khoảng cách là rất gần. Tuy nhiên, nếu như bạn putt lên dốc hoặc xuống dốc thì việc kiểm soát khoảng cách là điều không hề đơn giản.

Lưu ý khoảng cách khi putt lên hoặc xuống dốc
Lưu ý khoảng cách khi putt lên hoặc xuống dốc

Do vậy, trong tình huống này thì người chơi cần phải cố gắng tận dụng thời gian bước đi từ hướng cờ về tới bóng, đếm số bước chân của mình và dựa vào cảm giác để tính toán chiều dài cho cú putt ( thông thường mỗi bước chân của người lớn dài khoảng 3 feet). Khi bước đi bạn sẽ cảm nhận được góc nghiêng ở trên mặt của green và đưa ra quyết định là dùng nhiều lực hoặc ít lực hơn khi lên dốc hoặc xuống dốc

Khi cần thiết hãy đổi gậy putter

Nếu bạn cảm thấy tự tin vào trình độ putting của mình nhưng lại không đạt được 1 kết quả như mong muốn thì cách đơn giản nhất là thay đổi gậy putter. Điều đó có thể sẽ mang lại cho bạn những thay đổi lớn. Trong bộ thiết bị golf thì có rất nhiều loại gậy khác nhau, nhiều hãng gậy khác nhau. Hãy thử dùng nhiều mẫu gậy putter nhất có thể và lựa chọn ra 1 cây gậy phù hợp nhất với mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thay đổi cách cầm gậy putter để có 1 cảm giác đánh mới mẻ, tạo thêm sự tự tin cho bản thân. Biết đâu đó kết quả thu về lại làm bạn bất ngờ.

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x