TIN TỨC - DỊCH VỤ

Các cách cầm gậy golf chuẩn nhất

 

Trong chơi golf thì kết quả cú đánh của bạn phụ thuộc rất nhiều vào cách cầm gậy. Cách cầm gậy golf chuẩn thì mới tạo ra lực đánh tốt. Cầm là sao để có một lực nhẹ vừa đủ không bóp quá chặt cũng không quá lõng lẻo. Vậy bạn cảm thấy cách cầm gậy của mình đã chuẩn chưa, có những cách cầm gậy nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn về các cách cầm gậy golf chuẩn nhất.

Cách cầm gậy trong golf có 3 cách cơ bản đó là:

1. Cách cầm gậy gậy golf phổ biến nhất: Vardon Overlap Grip

Tư thế cầm: Tay phải nằm trên tay trái. Đối với người thuận tay phải thì đặt ngón út của tay phải chồng lên vị trí giữa ngón trỏ và ngón giữa của tay trái. Ngón cái của tay trái đặt vừa đúng vào trong đường sinh tử của tay phải, 4 ngón còn lại của tay phải ôm trọn lấy gậy golf. Đối với những người thuận tay trái thì cầm ngược lại.

Đặc điểm của cách cầm gậy golf này là lực cầm tập trung vào các ngón tay chứ không phải tập trung vào lòng bàn tay.

2. Cách cầm gậy golf thứ 2: Interlocking Grip

 

Nếu có bàn tay nhỏ và căng đầy thì đây là kiểu cầm lí tưởng của bạn. Đối với kiểu cầm này lực cầm cũng tập trung vào các ngón tay nhưng lại dễ bị di chuyển vào lòng bàn tay hơn.

Cách cầm: Gần giống như cách cầm gậy overlap grip nhưng thay vì chồng lên ngón út tay phải ngoắc vào ngón trỏ trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Đổi lại tay đối với người thuận tay trái.

3. Ten Finger Grip

 

Cách cầm theo kiểu này khá đơn đản: là giữ đầu gậy bằng tay trái với lực cầm tập trung vào các đầu ngón tay, sau đó đặt ngón út của tay phải sát với ngón trỏ của tay trái. Ngón cái của tay trái cũng phải chạy vào trong đường sinh tử của tay phải. Đổi lại tay đối với người thuận tay trái.

Cach cam gay golf này hay được các huấn luyện viên dạy nháp trước cho những người gặp khó khăn khi mới tập chơi golf để họ dễ tiếp thu, nhưng khi đã trở thành những pro hay chính các huấn luyện viên lại rất ít khi áp dụng. Bởi vì cách cầm này thiếu linh hoạt độ mở mặt gậy hơn và lực cầm thường dễ bị trượt vào trong lòng bàn tay. Ngoài ra đây cũng là cách cầm gậy golf phù hợp với những golfer bị viêm khớp, đau khớp, hoặc có bàn tay nhỏ và yếu.

Đây là những cách cầm gậy đánh golf cơ bản nhất trong đánh golf. Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cách cầm gậy phù hợp với mình và có những cú đánh tốt nhất.

Xem thêm các bài viết về tin tức khác

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] 3 cách cầm gậy golf chuẩn nhất […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x