TIN TỨC - DỊCH VỤ

Chiến thuật thi đấu trên sân golf

Một chiến lược thi đấu hợp lý sẽ giúp golfer luôn chủ động và kiểm soát tốt các cú đánh của mình trong suốt một vòng đấu. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn luôn có một kế hoạch thi đấu tốt khi lên sân.

chiến thuật thi đấu trên sân golf

Xây dựng một kế hoạch thận trọng

Nhiều golfer thích các chiến thuật thi đấu thiên về tấn công bởi chúng có thể mang đến sự phấn khích, nhưng đó lại không phải là một cách chơi golf thông minh. Ai cũng muốn có thể đánh bóng “on green” chỉ sau 2 gậy ở hố par 5, hay chỉ sau 1 gậy ở hố par 4 ngắn. Nhưng phần lớn các golfer nghiệp dư đều khó có thể đạt được sự ổn định ở những cú đánh quá thách thức, nên thường kết thúc hố golf đó với một điểm số không quá đẹp.

Khi xây dựng chiến thuật chơi cho một vòng golf cụ thể, trước tiên bạn hãy nghĩ về cách chơi thận trọng nhất. Chỉ khi tìm ra được gậy an toàn nhất và mục tiêu an toàn nhất để đánh bóng ở mỗi hố, bạn mới nên thêm vào một số cú đánh tấn công khi nhìn thấy cơ hội rõ ràng. Còn nếu không chắc chắn, bạn hãy chọn cho mình cú đánh an toàn nhất.

Tránh phần green ngắn

Giống như việc một golfer muốn tránh những cú chip bóng xuống dốc, bạn cũng nên tránh những cú chip từ khu vực có ít green đến cờ. Khi không có nhiều green, bạn khó có thể có cú chip bóng ôm cờ, dẫn đến những cú đánh sau khó thực hiện được và có thể mất cơ hội cứu par.

Để tránh phần green ngắn, bạn cần một kế hoạch chơi thận trọng trong cả vòng đấu. Khi bạn khó có thể ngắm thẳng vào cờ ở cú tiếp cận, thì hãy ngắm bóng vào phần green rộng, như vậy sẽ giảm thiểu cơ hội bóng rơi về phía green ngắn.

Tránh green ngắn là một chiến thuật chơi phổ biến được nhiều golfer chuyên nghiệp áp dụng, và không có lý do gì để bạn không áp dụng chiến thuật này cho vòng đấu của mình.

Nghĩ về các cú đánh tiếp theo

Nhiều golfer thường chỉ quan tâm đến việc cố gắng đánh xa nhất có thể với mọi cú đánh, nhưng điều này có thể thể dẫn tới những rủi ro khó lường. Thay vào đó, bạn hãy nhìn xa hơn và xây dựng một chiến thuật xuyên suốt vòng đấu.

Ví dụ:

Khi bạn phải đối mặt với một cú “second shot” dài ở hố par 5, bóng ở vị trí cỏ rough ngắn cạnh fairway, trước mặt bạn còn 270 yard đến green (một khoảng cách quá xa, dù là đối với một cú đánh 3 gỗ rất tốt).

| Chiến thuật sai: Dùng gậy 3 gỗ và cố gắng đánh xa nhất có thể và hy vọng rằng bạn có thể đến đủ gần cờ để có một cú pitch ngắn. Chiến thuật này sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro bởi đánh gậy 3 gỗ ở cỏ rough là một cú đánh khó, và độ loft thấp sẽ tăng khả năng bóng không thể cất cánh, cũng như tạo ra khá nhiều xoáy ngang cho bóng. Tất cả những điều này dẫn đến việc bạn có thể sẽ tốn nhiều công sức chỉ để cứu par.

| Chiến thuật đúng: Tự hình dung về cú đánh tiếp theo của bạn. Nếu cảm thấy mình có thể tấn công cờ tốt từ khoảng cách 125 yard từ fairway, thì trước tiên bạn cần thực hiện một cú đánh đưa bóng bay xa 145 yard từ vị trí cỏ rough. Cú đánh này sẽ dễ dàng thực hiện khi bạn sử dụng một cây gậy sắt có độ loft cao, đồng thời, đây sẽ là một cú đánh dễ hơn rất nhiều so với sử dụng gậy 3 gỗ. Chiến thuật này chắc chắn là một cách tiếp cận hiệu quả hơn rất nhiều!

Xem thêm các bài hướng dẫn tại đây

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x