TIN TỨC - DỊCH VỤ

Đà Nẵng Đăng Cai Tổ Chức Giải Golf Asian Development Tour

Theo dự kiến cuối tháng 8 thành phố Đà Nẵng đăng cai tổ chức giải golf thuộc hệ thống Asian Development Tour (ADT) tại BRG Da Nang Golf Resort.

Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng đã thống nhất kế hoạch đăng cai giải golf thuộc hệ thống Asian Development Tour (ADT) năm 2022. Dự kiến sẽ có 144 golfer tham dự (120 golfer quốc tế, 20 golfer Việt Nam) thi đấu tại sân BRG Da Nang Golf Resort từ ngày 31/8 đến 2/9/2022, tổng mức tiền thưởng là 75 ngàn đô, VGS Group sẽ là đơn vị thực hiện tổ chức và truyền hình trực tiếp giải.

Khởi sự từ năm 2010, ADT là hệ thống hạng nhì trực thuộc Asian Tour và con đường giúp thành viên lấy thẻ thành viên hạng Nhất, tương tự Korn Ferry Tour của PGA Tour Mỹ và Challenge Tour ở DP World Tour châu Âu, tên mới của European Tour. Kể từ 2013, ADT được công nhận tính điểm xếp hạng thế giới (bảng OWGR), với nhà vô địch và top 6 hoặc đồng hạng được cộng điểm OWGR tuỳ vào mỗi chặng. Đa số các giải ADT tổ chức tại Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia. Bên cạnh đó, một số sự kiện được đồng bảo trợ với hệ thống giải chuyên nghiệp của Malaysia (PGM Tour) và Thái Lan (All Thailand Golf Tour).

Đây là lần đầu tiên TP Đà Nẵng tổ chức một giải đấu có quy mô Quốc tế. Chính vì vậy, nhân sự kiện này Sở Du lịch TP.Đà Nẵng sẽ tổ chức lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng năm 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) với các hoạt động xoay quanh giải đấu như: hội thảo quốc tế về phát triển du lịch golf, các hoạt động tham quan trải nghiệm và tập thử golf, các hoạt động từ thiện và quảng bá du lịch Đà Nẵng. Việc đăng cai giải golf của ADT mang lại giá trị truyền thông lớn trên quy mô toàn cầu. Các chương trình truyền hình sản xuất độc quyền cho giải đấu và điểm đến Đà Nẵng sẽ được phát sóng trên 27 kênh truyền hình chuyên đề thể thao trong nước và quốc tế, tiếp cận với hơn 423 triệu khán giả tại Châu Á – Thái Bình Dương và 380 triệu khán giả ở các khu vực khác trên khắp thế giới.

Asian Development Tour (ADT) được thành lập vào năm 2010, là hệ thống giải golf chuyên nghiệp xếp sau Asian Tour, tương tự như Korn Ferry Tour của PGA Tour hay Challenge Tour của DP World Tour. Bắt đầu từ năm 2013, các giải đấu thuộc ADT được tính điểm trên bảng xếp hạng golf Thế giới (WOGR). Hầu hết các giải đấu đều diễn ra ở Malaysia, Thái Lan, Đài Loan và Indonesia. Golfer duy nhất của Việt Nam cho đến hiện tại có được chiến thắng tại ADT là Trần Lê Duy Nhất, khi anh vô địch Ciputra Golfpreneur Tournament 2015.

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x