TIN TỨC - DỊCH VỤ

JUSTIN THOMAS VÀ DANH HIỆU MAJOR THỨ 2 TRONG SỰ NGHIỆP TẠI PGA CHAMPIONSHIP

Justin Thomas đã có chiến thắng thuyết phục trước Will Ralatoris để có được danh hiệu Major thứ 2 trong sự nghiệp và cũng là danh hiệu PGA Championship thứ 2 của anh.

Năm 2017 Thomas đã có một năm vô cùng thành công khi anh giành được tổng cộng 5 chiến thắng và đã giành chức vô địch PGA tại Quail Hollow Club ở Charlotte. Đó là chiến thắng lớn đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy. Anh đã tồn tại lâu hơn Francesco Molinari, Louis Oosthuizen và Patrick Reed tại sự kiện đó.

JUSTIN THOMAS vô địch Tại PGA CHAMPIONSHIP
JUSTIN THOMAS vô địch Tại PGA CHAMPIONSHIP

Một kịch bản tương tự đã lặp lại tại PGA Championship 2022 với Justin Thomas. Bắt đầu ngày Chủ Nhật ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng, nhưng Justin Thomas là người chơi hay nhất trong top đầu khi anh đánh 4 birdie trong 10 hố cuối cùng. Đặc biệt trong số đó là tình huống ghi birdie ở hố 11 par 3 với cú chip in đẳng cấp từ khoảng cách hơn 20 yard, cùng với sandy birdie ở hố 17. Justin Thomas đã kết thúc vòng chung kết với 67 gậy (-3) và trở về clubhouse với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với -5 gậy, khi mà 2 nhóm cuối cùng vẫn chưa kết thúc.

Hai nhóm đấu cuối có sự tham gia của Abraham Ancer, Cameron Young, Will Zalatoris và Mito Pereira. Trong số này, Pereira là người nắm giữ lợi thế lớn nhất trong cuộc đua vô địch, anh là người dẫn đầu sau 54 hố với tổng điểm -9 và cho đến hết hố 17 vòng chung kết, anh vẫn nắm giữ vị trí dẫn đầu với -6 gậy, hơn Justin Thomas 1 gậy. Nhưng cố gắng trở thành người Chile đầu tiên giành được một giải Major của anh đã không thành công ngay sau khi anh phát bóng xuống nước ở hố 18, rồi sau đó kết thúc hố đấu này với điểm double bogey và đánh mất vị trí dẫn đầu của mình.

Trước đó, Will Zalatoris, người dẫn đầu sau 36 hố, đã ghi được 1 điểm birdie quan trọng ở hố 17 và điểm par ở hố 18 để có cùng tổng điểm -5 với Justin Thomas, hai golfer này phải bước vào loạt 3 hố playoff (tính tổng gậy theo quy định của ban tổ chức).

JUSTIN THOMAS vô địch Tại PGA CHAMPIONSHIP
JUSTIN THOMAS vô địch Tại PGA CHAMPIONSHIP

Sau khi cùng kết thúc hố phụ đầu tiên (hố 13) với 2 điểm birdie, Justin Thomas đã vượt lên dẫn trước 1 gậy sau khi anh có điểm birdie ở hố 17 và cú tap in ghi điểm par ở hố phụ cuối cùng đã giúp Thomas chính thức trở thành nhà vô địch.

Đây là danh hiệu Major thứ 2 và cũng là lần thứ 2 chiến thắng PGA Championship của Justin Thomas. Anh đã ra nhập nhóm với Jack Nicklaus, Tiger Woods, Rory McIlroy, Johnny Miller và Tom Watson là những người duy nhất kể từ Thế chiến II giành được ít nhất 15 danh hiệu PGA Tour và hai Major trước khi bước sang tuổi 30.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x