Kích thước sân tập golf tiêu chuẩn

Hàng năm, tại Việt Nam có tương đối nhiều sân tập golf được thi công, ra đời. Tâm lý của người chơi ai cũng muốn chơi golf tại một sân tập đạt chất lượng, vậy kích thước sân tập golf là bao nhiêu và đâu là tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf? Cùng đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Kích thước sân tập golf tiêu chuẩn

Thực tế, kích thước sân tập golf bao nhiêu còn phụ thuộc vào quỹ đất, yêu cầu của chủ đầu tư, góc nhìn của kiến trúc sư,… thậm chí là yêu cầu của ban tổ chức một giải đấu golf nào đó. Do vậy, sân tập golf đôi khi không phải tuân theo một kích thước đạt chuẩn nào, tùy thuộc vào tình hình thực tế, tính chất của sân tập mà các tiêu chí về chiều dài, chiều rộng sẽ được đặt ra.

Sân tập golf mini

Sân tập golf mini thường được sử dụng trong khuôn viên nhà ở. Do đặc thù nên diện tích sân tập golf này tương đối khiêm tốn, chỉ dao động trong khoảng 4-6m2. Kích thước này phù hợp để các thành viên trong gia đình cùng giải trí, vui chơi, đồng thời cũng giúp tạo điểm nhấn cho tổng thể căn nhà.

sân tập golf mini tại nhà

Kích thước sân tập golf ngoài trời

Sân tập golf ngoài trời thường có kích thước lớn hơn cả vì đa phần chúng ít bị giới hạn về diện tích. Tùy thuộc vào tính chất, quy mô quỹ đất, mà các sân tập ngoài trời có thể có kích thước từ hàng trăm mét vuông cho tới hàng chục ngàn hecta. Việc quyết định kích thước sân tập golf cần được lên kế hoạch chi tiết và cần được bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đi vào thi công.

kích thước sân tập golf

thi công sân tập golf

Các sân tập này thông thường có chiều rộng từ 60m trở lên và chiều dài là hơn 150m, được thiết kế phong phú và đa dạng tùy theo địa hình và mong muốn của chủ đầu tư. Thông thường mỗi tầng của phong cách sân tập này có hơn 20 làn đánh và càng nhiều tầng thì số lượng người tập golf cùng một lúc sẽ nhiều hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực golf, Golffami cung cấp tới quý vị dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công các công trình sân tập golf, sân golf mini.Các sân tập golf này thường được lắp đặt trong những khu vườn nhỏ của biệt thự, trong vườn khách sạn, ở tầng thượng của một tòa nhà hay tại các khu resort nơi có nhiều khách tới và thư giãn với môn thể thao này.

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email