TIN TỨC - DỊCH VỤ

Kỹ thuật putting golf bạn cần nắm chắc

Bạn là một Golfer chuyên nghiệp hay chỉ là người mới tập chơi golf, kỹ thuật putting golf của bạn liệu đã tốt.

Putt hay còn gọi là cú gạt bóng vào lỗ. Đây là cú đánh quyết định kết quả trận đấu của bạn. Cho dù bạn có đánh swing, chip.. tốt như thế nào nhưng không thể đưa được golf vào lỗ thì cũng không thể dành chiến thắng. Do vậy kết quả của trận đấu phụ thuộc vào những cú putt này của bạn. Để đánh được những cú putt hoàn hảo cần phải luyện tập rất nhiều. Dù là golfer chuyên nghiệp hay chỉ là người chơi golf nghiệp dư cũng vậy.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật putting golf mà bạn cần biết.

1. Chọn gậy để dễ dàng thực hiện kỹ thuật putting golf

Gậy putter hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đối với những người mới tập chơi golf sẽ không biết nên chọn loại gậy nào.

Tuy nhiên putter được chia làm 2 dòng chính chiếm đa số trong các của hàng bán gậy golf hiện nay: Loại bản dẹt (kiểu phổ biến của S. Cameron) và loại có target line (Odissey two balls).

Gậy putter bản dệt được đa số các pro ưa chuộng hơn vì nó cho phép người chơi tụ do đẩy bóng theo cảm giác của bản thân và chính thời điểm quyết định.

Tu nhiên nếu bạn là người mới tập chơi golf thì  nên chọn loại putter có đường line sau mặt tiếp xúc để bạn dễ dàng hình dung quỹ đạo của đầu gậy putt khi thực hiện cú putt. Sau khi đã thực hiện được nhuần nhuyễn  hơn, cảm giác tốt hơn rồi thì bạn có thể dựa vào cảm giác của mình, khi đó có thể lựa chọn dùng cây gậy bản dẹt.

2. Cách cầm gậy theo kỹ thuật putting golf

Thiết  kế cây gậy cũng như chiều dài cán  gậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của cú putt. Các golfer nên sử dụng cây gậy có chiều dài 33 34 inch.

Nếu để tay phải ở trên, tay trái ở dưới thì ngón út của tay trái đè lên ngón út của tay phải. Cầm gậy sao cho 2 ngón cái của 2 bàn tay đều nằm trên mặt phẳng của cây gậy.

Cầm gậy về phía lòng bàn tay nhiều hơn để  cổ tay ít linh hoạt cho vai dễ di chuyển hơn để cho việc sử dụng gậy putter hiệu quả hơn. Vì nếu sử dụng cổ tay nhiều thì nhịp điệu khó ổn định hơn là sử dụng các bộ phận khác trên cơ thể nhất là vai. Nếu nhịp điệu ổn định thì việc bóng tiếp xúc với mặt gậy đều hơn, và bạn sẽ kiểm soát bóng tốt hơn.

3. Tư thế đứng trong kỹ thuật putting golf

Bạn giang chân ra rộng bằng vai.

Với cách cầm gậy như đã đưa ra ở trên bạn đưa gậy ra phía trước sau đó từ từ kéo gậy vào sát người. Đưa gậy đến tương đối gần người, bàn tay nằm trong vai, hơi cúi người xuống Sử dụng cơ lớn như vai và lưng để điều khiển cây gậy chứ không cùng cơ nhỏ như tay và cổ tay.

Mắt nhìn trên bóng golf: vị tốt nhất để đặt bóng là bóng và mắt trái của bạn nằm trên một đường thẳng. Có một cách để kiểm tra xem mắt đã nằm trên bóng chưa đó là dùng một quả bóng khác đặt dưới mắt trái của bạn và thả  rơi quả bóng đó, nếu nó rơi trúng bóng phía dưới thì tức là mắt đã nằm trên bóng và vị trí đặt bóng của bạn đã chuẩn.

Sau khi thực hiện xong các tư thế theo kỹ thuật putting golf thì bước cuối cùng đó là thực hiện cú gạt. Bạn cần nhớ kỹ là để có đực cú đánh ổn định hơn thì bạn không được dùng cơ cổ tay mà cần phải phối hợp tốt cơ vai và lưng.

Xem thêm các bài viết khác >>

Giá bộ gậy đánh golf bao nhiêu là phù hợp

Những lưu ý khi chọn trang phục đánh golf

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm >> kỹ thuật putting golf […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x