TIN TỨC - DỊCH VỤ

Kỹ thuật putting golf với cự li ngắn và dài

Dành nhiều thời gian cho việc tập luyện kỹ thuật putting golf là điều tốt, tuy nhiên bạn cần hiểu rằng một cú gạt tốt là phải kiểm soát được bóng với cự li dài và hướng bóng chính xác với cự li ngắn.

Với cự li từ 5 feet đổ lại (kĩ thuật gạt cự li ngắn), vấn đề lớn nhất của các golfer là thói quen thiếu cẩn thận. Thật bất cẩn khi các golfer có thói quen xấu là bước ngay vào vị trí bóng và đặt gậy vào gạt trước khi nghĩ đến việc ngắm hướng bóng một cách kĩ càng. Về cơ bản, vị trí chân đã quyết định hướng bóng của họ. Để tạo thói quen tốt hơn thì việc đầu tiên là hướng mặt gậy một cách cẩn thận theo hướng bóng rồi mới đặt người thoải mái theo hướng đã xác định của mặt gậy rồi gạt. Hay nói cách khác, hãy để mục tiêu của bạn hướng bạn mà không phải là bất kì yếu tố nào khác. Một cách khác nữa để giúp bạn nhắm hướng tốt hơn với kĩ thuật gạt bóng là sử dụng logo hoặc đường kẻ có sẵn trên bóng để nhắm hướng. Nó sẽ giúp bạn ngắm được chính xác hướng bóng lăn, đồng thời giúp đặt thướng bóng trùng với hướng gậy để đảm bảo tính nhất quán của cú gạt.

luyện tập kỹ thuật putting golf

Đối với những cú gạt bóng dài, điều cần chú ý đầu tiên là lực cầm gậy. Những người mới chơi thường cầm gậy quá chặt, đặc biệt họ nghĩ sẽ phải gạt bóng thật mạnh để gạt được bóng vào lỗ. Tuy nhiên, cầm gậy càng chặt thì càng khó cảm nhận khoảng cách. Điều cần làm là cầm gậy lỏng hơn, để có thể cảm nhận được độ nặng của đầu gậy khi di chuyển và giữ nguyên lực như vậy để thực hiện cú đánh. Khoảng cách bóng lăn sẽ xa hơn khi đưa gậy dài hơn chứ không tăng tốc độ khi tiếp xúc bóng.

Dưới đây là bài tập gạt bóng hiệu quả được Tiger Wood sử dụng mỗi khi tập luyện để giúp đầu gậy putter đưa đúng hướng tiếp xúc và ngăn việc đánh không trúng bóng. Đầu tiên cần tạo một chiếc cổng bằng hai cái tee chỉ vừa đủ rộng hơn đầu gậy gạt và thực hiện cú đánh sao cho đầu gậy không chạm vào tee. Nếu đưa đầu gậy ra ngoài quá nhiều khi đánh, đầu gậy sẽ bị chạm vào tee bên ngoài. Nếu kéo đầu gậy vào bên trong, gậy sẽ bị chạm vào tee bên trong.

kỹ thuật putting golf

Đánh được qua cả 2 tee mà không bị chạm tức là bạn đã đánh bóng vào giữa mặt gậy. Tương tự với các cú đánh trong golf, khi đánh bóng trúng giữa mặt gậy, mặt gậy được đặt vuông góc, kết quả cú đánh sẽ rất tốt. Điều đó cũng hoàn toàn đúng khi đánh bằng gậy putter, duy trì đánh bóng tiếp xúc chính giữa mặt gậy không chỉ giúp việc đánh bóng chính xác theo mục tiêu đã nhắm mà còn giúp lực và tốc độ đánh bóng ổn định hơn.

Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn hoàn thiện được kỹ thuật putting golf của mình.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x