TIN TỨC - DỊCH VỤ

LỄ KHAI MẠC SEA GAMES 31

Tối ngày 12/5, lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã được tổ chức trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, thành phố Hà Nội. Một buổi lễ ngắn gọn nhưng vô cùng hoành tráng và để lại nhiều ấn tượng đến tất cả mọi người.

Lễ khai mạc SEA Games 31 bao gồm 3 chương: Việt Nam thân thiện, Đông Nam Á mạnh mẽ, Đông Nam Á tỏa sáng. Tổng thời lượng kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ.

bắn pháo hoa chào mừng Sea games 31
bắn pháo hoa chào mừng Sea games 31

Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ của nước chủ nhà Việt Nam. Tiếp theo là những màn đồng diễn, các tiết mục trình diễn ấn tượng được dàn dựng công phu của rất nhiều nghệ sỹ tham gia.

Sau các tiết mục biểu diễn là buổi diễu hành của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự với số lượng VĐV đông đảo nhất là 956 và tranh tài ở đầy đủ 40/40 môn thể thao của kỳ đại hội lần này. VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng nhận vinh dự cầm cờ Tổ quốc tiến vào sân khấu.

Đúng 21h00, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố SEA Games 31 chính thức bắt đầu. Sau đó, VĐV môn đấu kiếm Nguyễn Thành An và trọng tài quốc tế Phan Thị Ngọc Linh của môn muay đại diện cho các VĐV và trọng tài tham dự SEA Games 31 đọc lời tuyên thệ.

nghi thức thắp đuốc chào mừng Sea games 31
nghi thức thắp đuốc chào mừng Sea games 31

Nghi thức rước đuốc từ ngoài sân Mỹ Đình đến điểm thắp đuốc ở đài đuốc gồm các cựu VĐV, VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh, Trần Hiếu Ngân, Hoàng Anh Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn, Nguyễn Thị Tĩnh, Nguyễn Thúy Hiền, Lê Bích Phương. VĐV điền kinh Quách Thị Lan là người có vinh dự thắp đuốc cho đài lửa của SEA Games 31 năm nay.

Lễ khai mạc khép lại bằng phần trình diễn ca khúc chủ đề của SEA Game lần thứ 31 “Let’s shine” (Hãy toả sáng). Ca khúc được biểu diễn bởi các nghệ sỹ nổi tiếng là diva Hồng Nhung, ca sỹ Tùng Dương và 4 thành viên của nhóm nhạc nam Oplus.

lễ diễu hành đội tuyển VN tại Sea games 31
lễ diễu hành đội tuyển VN tại Sea games 31

 

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x