TIN TỨC - DỊCH VỤ

LỐI ĐÁNH THÚ VỊ CỦA BALLESTEROS

Mới đây trang Twitter “Flushing It” đăng đoạn video tưởng niệm để giới golf nhớ thêm về sự sáng tạo và điêu luyện trong kỹ thuật golf của cố danh thủ Tây Ban Nha Ballesteros.

Lối đánh của BALLESTEROS
Lối đánh của BALLESTEROS

Đầu video, Ballesteros gợi chuyện: “Tôi muốn dùng gậy sắt số 3 để xử lý mấy tình huống này, chứ gậy sand wedge hoặc lob wedge thì dễ rồi”.

Sau lời mở đầu, Ballesteros diễn ngay cú thoát bẫy cát bằng gậy sắt số 3 thay vì sand wedge chuyên dụng để đưa bóng lên gần cờ hiệu. Tiếp đó, ông ngửa mặt gậy để pitch bóng, thậm chí còn đưa nó luồn qua chân trái để về gần lỗ.

Với gậy gạt (putter), Ballesteros dùng cán để chốt hố thành công. Cách lỗ gần hai mét, ông hai lần cho bóng “nhảy cóc một quả”, cú đầu trượt mục tiêu nhưng cú sau vào gọn.

“Gạt bóng không quá khó nhỉ”, Ballesteros đùa.

Ông thậm chí luồn tay ra sau đùi phải, chân phải kẹp putter, chân trái làm trụ mà vẫn lùa bóng vào dù cách lỗ tầm 1,8 mét. Rồi Ballesteros còn ba lần chốt hố phi truyền thống, cú đầu bằng mũi putter, cũng trúng mục tiêu, còn hai cú sau bằng gót gậy với xác suất trúng 50%.

Gần cuối video, Ballesteros dùng mặt nghịch của putter để kéo bóng ra phía sau, vòng qua đầu để về hố. Ông thành công trong lần thử thứ ba.

Ở phần kết, Ballesteros nói: “Sao chúng ta lại cần mấy cây sand wedge với mặt gậy bổng đến 60 hoặc 62 độ? Ở đây, ta có gậy sắt số 3 và tôi dùng nó để thực hiện cú chip và pitch. Và vì thế, tôi luôn nói R&A và USGA phải xem lại rồi điều chỉnh luật. Nếu không, môn này trở nên quá dễ đối với các tay chuyên nghiệp”.

Lối đánh của BALLESTEROS
Lối đánh của BALLESTEROS

Sinh thời, Ballesteros đoạt năm major trong bộ sưu tập gồm kỷ lục 50 cúp European Tour và chín danh hiệu PGA Tour, tích luỹ 61 tuần giữ ngôi số một thế giới. Các thắng lợi của ông trải từ giữa thập niên 70 đến đầu 90.

Chính Ballesteros mở lối cho golf châu Âu ở Masters khi lên ngôi vô địch kỳ đấu 1980.

Năm 1999, Ballesteros được vào Đền Danh vọng Golf thế giới. Nửa đầu 2000, ông vẫn đấu, nhưng thất thường vì chấn thương lưng. Năm 2007, Ballesteros giải nghệ. Một năm sau khi gác gậy, ông được phát hiện u não ác tính.

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x