TIN TỨC - DỊCH VỤ

Luật đánh bóng golf mà người chơi golf cần nắm chắc

Nắm rõ luật đánh bóng golf sẽ giúp cho các golfer tránh khỏi tình sự băn khoăn là thế nào cho đúng luật và tránh được bị phạt bởi những lỗi không đáng có.

Trên sân golf, theo luật đánh bóng golf khi bạn không chắc chắn rằng trái bóng này có phải của mình hay không vì không nhìn thấy nhận dạng riêng đã được vẽ trên bóng, thì  bạn có thể đánh dấu vị trí bóng nằm và nhấc bóng lên để kiểm tra sau khi đã thông báo cho người ghi điểm hoặc đối thủ của mình. Theo luật này thì khi nhấc bóng, bạn không được phép lau sạch bóng trừ việc cần phải lau bóng đến mức vừa đủ để có thể nhận dạng trái bóng

Luật đánh bóng golf

(Luật 12-2). Người chơi không được cải thiện vị trí bóng nằm và người chơi cần phải đánh bóng từ vị trí bóng nằm từ khu vực dự kiến cho thế đứng hoặc cú swing gậy hoặc đường đánh bóng (line of play) bằng cách:

  • Di chuyển, bẻ cong hoặc bẻ gãy những vật cố định hoặc đang mọc như cây, bụi cây, trừ trường hợp đang chuẩn bị thế đứng một cách hợp lý hoặc khi đang thực hiện cú swing.
  • (Luật 13-2) Ấn bất cứ thứ gì xuống.

Theo luật đánh bóng golf nếu bóng của bạn rơi vào hố cát hoặc bẫy nước, bạn không được phép:

  • Chạm vào mặt đất (hoặc nước trong bẫy nước) bằng tay hoặc gậy trước khi thực hiện cú downswing.
  • Di chuyển các chướng ngại tự nhiên rời (trừ các vật nhân tạo trong hố cát).

Nếu bạn đánh sai bóng (ví dụ như bóng lạc hoặc bóng của người chơi khác)

  • Trong đấu đối kháng, sẽ bị xử thua hố.
  • Trong đấu gậy, sẽ bị phạt 2 gậy, các cú đánh lên trái bóng sai sẽ không được tính và người chơi bắt buộc phải sửa lỗi sai bằng việc chơi lại trái bóng đúng (Luật 15-3).

Nếu bóng bị mất hoặc ra ngoài biên OB

  • Ngoài biên (out of bounds) được định nghĩa bằng đường kẻ, cọc, hàng rào hoặc bức tường sơn vạch trắng hoặc có màu trắng.
  • Nếu người chơi bị mất bóng ngoài khu vực bẫy nước hoặc ra ngoài biên OB, bạn phải đánh 1 trái bóng khác từ nơi cú đánh trước được thực hiện và chịu phạt 1 gậy (phạt cả gậy và khoảng cách).
  • Người chơi được phép tìm bóng trong vòng 5 phút. Sau 5 phút nếu không tìm được, bóng sẽ bị xem như mất.

Sau khi chơi trái bóng gốc, nếu bạn nghĩ rằng trái bóng đó có thể bị mất ở ngoài khu vực bẫy nước, bạn nên đánh một trái bóng dự phòng (provisional ball). Khi đó thì người chơi phải thông báo rằng đó là trái bóng dự phòng và phải đánh bóng đó trước khi di chuyển lên trên để tìm trái bóng gốc. Theo luật đánh bóng golf nếu trái bóng gốc ban đầu bị mất (ngoại trừ việc mất trong bẫy nước) hoặc ngoài biên OB, người chơi phải tiếp tục đánh trái bóng dự phòng và chịu phạt 1 gậy. Tuy nhiên nếu trái bóng gốc ban đầu được tìm thấy trong biên trong vòng 5 phút, người chơi bắt buộc phải tiếp tục chơi với trái bóng gốc này và phải hủy kết quả của bóng dự phòng.

Đây là một số luật đánh bóng golf  với bóng cơ bản mà bạn cần phải nắm vững để giúp bạn có thể tự tin hơn trong trận đấu và tránh những lỗi không đáng có vì không nắm rõ luật.

Ngoài ra để chơi golf tốt hơn thì bạn cũng nên tập luyện chăm chỉ nếu không có thời gian đến các sân tập golf để tập luyện thì nên mua các thiết bị tập golf để tập ở nhà. Địa chỉ mua thiết bị tập golf tốt bạn nên tham khảo:

>> Thiết bị golf

>> Dịch vụ cung cấp thiết bị sân tập golf

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Luật đánh bóng golf mà người chơi golf cần nắm chắc […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x