TIN TỨC - DỊCH VỤ

Nghề Caddie chuyên nghiệp,

Ngoài hình ảnh mang đồ nghề cho các golfer thường thấy họ còn phải làm rất nhiều việc quan trọng khác nữa. Việc có một caddie tốt là một phần rất quan trọng của các tay golf chuyên nghiệp, họ có một phần đóng góp trong thành công của các golfer.

Caddie J.P. Fitzgerald, Cadie của Roru Mcllroy có chia sẻ “A tsunami just hit my bank account” – “Một cơn sóng thần vừa đổ vào tài khoản ngân hàng của tôi” sau khi anh nhận được 1.05 triệu đô la Mỹ từ Rory vào tháng 10/2016. Số tiền này bằng 10% trong khoản 10 triệu đô la Rory nhận được từ cúp Fedex và 1,5 triệu đô la từ chức vô địch Tour Championship ở Atlanta. Một con số đáng mơ ước trong một tuần làm việc kể cả đối với các golfer chuyên nghiệp hàng đầu. Vậy caddie là ai và công việc của họ là gì? Sao họ nhận được nhiều tiền đến vậy?

Hình ảnh bên ngoài công việc mang theo túi gậy cho các tay golf chuyên nghiệp, còn những nhiệp vụ khác nữa. Xác định được vị trí bóng của “sếp” đang ở đâu, khoảng cách tới cờ, đóng góp lời khuyên lựa chọn gậy golf phù hợp cho cú đánh tiếp theo hay các lời khuyên trong những trường hợp khác nữa. Tham gia đọc line trên green hay thâm chí là đưa ra lời khuyên cho kỹ thuật nếu cần thiết. Nói đầy đủ ra thì Caddie có thể tham gia vào mọi việc mà golfer làm trừ việc thực hiện những cú đánh. Chính thế mới nói việc có một Caddie tốt để đồng hành chính là điều rất quan trọng đối với các tay golf chuyên nghiệp, điều này như là một chỗ dựa cho các tay golf khi thi đấu vậy.

Do tính chất công việc đòi hỏi sự phối hợp 7 ngày một tuần, Caddie phải là người phù hợp, hiểu ý với tay golf. Tiếp đến họ phải là người có trình độ hiểu biết tốt về golf. Như trong các môn thể thao khác thì họ giống huấn luận viên đồng hành ấy. Theo người chơi, đọc trận đấu, tư vấn, đưa ra lời khuyên phù hợp. Tuy nhiên thời điểm đưa ra lời khuyên là vô cùng quan trọng. Cách đưa ra lời khuyên cũng như thời điểm chính là yếu tố tạo lên sự tin tưởng,  tác động tâm lý giữa caddie và tay golf.

Đối với  các tay golf chuyên nghiệp thì Caddie chính là một người bạn, người đồng hành mà họ tin tưởng nhất khi thi đấu. Chia sẻ từng khoảng khác trong quá trình đồng hành, cùng đối mặt với nhiều khó khăn thử thách. Họ là người giúp điều hoa tâm lý các golfer ổn định nhất. Ngay khi chuyển tiền vào tài khoản của J.Pfitzerald 1,05 triệu độ la, Rory Mcilroy đã nói: “đây là phần thưởng xứng đáng cho J.P. Anh ấy là một phần quan trọng trong đội của tôi. Anh ấy đã làm việc với tôi từ khi tôi còn ở hạng 201 thế giới cho tới khi tôi lên ngôi vị số 1”.

Một số tay golf chuyên nghiệp còn có mối quan hệ tốt đẹp kể cả lúc đời thường nhất như mối quan hệ gia đình. Giúp họ cảm thấy thoải mái nhất khi thi đấu cùng người đồng hành với mình.

Tiền lương của Caddie ra sao?

Với các caddie của những tay golf nghiệp dư thì họ nhận lương cố định hàng tháng và tiền boa. Còn những caddie của những tay golf chuyên nghiệp họ nhận lương theo mỗi giải đấu. Con số trung bình trên PGA tour dao động từ mức 1000 đén 1500 đô la mỗi mỗi tuần cộng thêm 5% tiền thường của tay golf chuyên nghiệp nếu họ vượt qua nhát cắt, 7-8% nếu nằm trong tóp 10 và 10% nếu như họ vô định. Điều này nghĩa là thu nhập của họ phụ thuộc vào thành công của golfer thuê họ. Thống kê cho biết Caddie của Jordan Spieth, Michael Greller đã kiếm được 2,14 triệu đô trong năm 2015, và nếu như anh ta là người chơi golf chuyên nghiệp thi đấu trong PGA tour anh ta được xếp hạng nằm trong top 40. Steven williams, caddie của Tiger Woods và Adam Scott được định giá khoảng 20 triệu đô la Mỹ, đưa anh trở thành caddie được trả lương cao nhất New Zealand.

Với sự phát triển của golf hiện nay thì vai trò của các Caddie ngày được khẳng định vị trí quan trọng của mình. Không chỉ là công việc mang túi Golf mà là một phần trong thành công của những cú đánh.

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x