TIN TỨC - DỊCH VỤ

Nguyên nhân khiến bạn luôn có vòng golf thiếu ổn định

Để có 1 vòng golf ổn định thì chỉ đơn giản là người chơi cần phải hạn chế tối đa những sai lầm của mình. Khi đạt được sự ổn định thì tất nhiên bạn sẽ tạo ra được 1 vòng golf vô cùng thú vị. Bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu trong mỗi vòng golf nếu nắm được những nguyên nhân làm cho vòng golf của bạn thiếu sự ổn định

Nguyên nhân khiến bạn luôn có vòng golf thiếu ổn định

Việc setup thiếu sự nhất quán

Chuẩn bị 1 tư thế setup tốt là chìa khóa quan trọng nhất đề tạo ra sự cân bằng và tiếp xúc hoàn hảo trong golf. Bạn phải có 1 tư thế hợp lý cho tổng số 14 cây gậy ở trong túi để đảm bảo sự nhất quán khi ra sân vì không phải cây gậy nào cũng có tư thế setup như nhau và địa hình nào cũng giống nhau. Đặc biệt, không phải là cứ mang theo 1 bộ thiết bị golf cao cấp là bạn có thể hoàn thành tốt vòng đấu của mình.

Tư thế setup thiếu nhất quán khiến vòng golf của bạn thiếu ổn định
Tư thế setup thiếu nhất quán khiến vòng golf của bạn thiếu ổn định

Bạn cần phải có 1 routine phù hợp để đảm bảo rằng việc setup của mình luôn tương đồng cho tất cả những cây gậy ở trong túi. Ví dụ: bạn có thể tạo 1 thói quen cong người từ phần hông về phía trước sao cho đôi tay nằm ở ngay dưới vai của mình trước khi đưa chúng về vị trí tự nhiên nhất.

Mặt gậy của bạn gặp vấn đề

Nếu như vào thời điểm tác động với bóng mà mặt gậy vuông góc thì cú đánh được coi là ổn định. Ngay cả khi bóng golf không tiếp xúc đúng với tâm gậy mà đường bóng đi thẳng thì người chơi vẫn có thể tự tin là cú đánh ổn định. Do vậy, mặt gậy luôn phải tiếp xúc với bóng ở mức độ phù hợp để có 1 cú đánh ổn định

Nếu như cầm grip đúng cách thì sẽ giúp bạn dễ làm cho mặt gậy vuông góc hơn. Mặt gậy quá mở hoặc quá đóng thì chắc chắn bạn sẽ gặp vấn đề trong cú swing. Có thể thời gian đầu thay đổi cách cầm grip làm cho bạn khó chịu nhưng khi thấy đường bóng được cải thiện thì những khó chịu đó cũng nhanh chóng tan biến

Mất cân bằng

Sự cân bằng là điều vô cùng quan trọng để thực hiện 1 cú swing hoàn hảo. Có khá nhiều golfer nghiệp dư không nhận ra rằng họ không thể đảm bảo được yếu tố cân bằng và đó cũng là lý do có thể phá hủy hoàn toàn 1 cú đánh đẹp để tạo ra 1 vòng swing hoàn hảo. Do vậy hãy cố gắng giữ yên tư thế kết thúc cho tới khi bóng đã dừng di chuyển

Lựa chọn gậy không phù hợp

Trường hợp 1 golfer thường xuyên không đánh bóng trúng tâm mặt gậy không phải là hiếm. Để có thể kiểm tra cú đánh của mình đã chuẩn xác chưa thì bạn có thể phun 1 chút bột lên phía mặt gậy và sau cú đánh thì kiểm tra xem điểm tiếp xúc với bóng như thế nào. Nếu như bạn khó có thể đánh trúng mặt gậy thì hãy lựa chọn 1 chiếc gậy giúp hạn chế sai lầm của người chơi (forgiveness). Những chiếc gậy golf này áp dụng công nghệ và tính năng giúp hạn chế các cú đánh hỏng của golfer trước khi trình độ của họ được nâng cao.

Lựa chọn gậy golf không phù hợp
Lựa chọn gậy golf không phù hợp

Chưa tập luyện đủ mức cần thiết

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia lại thiết kế bộ khung lưới tập swing để giúp golfer luyện tập tại nhà. Với 14 cây gậy trong bộ gậy đều có chiều dài và tác dụng khác nhau nên tạo nên sự bất ổn định với nhiều người chơi. Do vậy, hãy luyện tập thật nhiều với tất cả các gậy của mình để làm quen với chúng. Lưu ý là phải ghi nhớ với mỗi chiều dài gậy khi swing thì điều tốt nhất là đặt bóng chạm đất để gậy chạm vào cỏ trong mỗi cú đánh.

Nếu với gậy dài mà bạn đưa đầu gậy đập vào đất quá nhiều hoặc gậy ngắn bạn thường xuyên bị thin shot thì đó chính là dấu hiệu giúp bạn nhận biết bạn chưa luyện tập đủ mức cần thiết.

Phản ứng thái quá khi gặp phải cú đánh hỏng

Không chỉ riêng bạn, ngay cả những golfer hàng đầu trên thế giới cũng có 1 ngày tồi tệ. Dù vậy thì sau những cú đánh tệ thì hầu hết họ đều không bộc lộ quá nhiều cảm xúc. Họ thường chấp nhận kết quả và thay đổi những điều còn thiếu rồi tiếp tục. Đây cũng chính là 1 bài học hữu ích mà golfer nào cũng cần phải tiếp thu. Hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình sau mỗi cú đánh hỏng và thử lại 1 lần nữa. Nếu như tình hình vẫn không được cải thiện thì bạn cần phải thay đổi chiến thuật để tạo ra những cú đánh an toàn hơn. Nếu giữ được bình tĩnh thì người chơi vận có thể ra quyết định 1 cách chính xác và các cú đánh sẽ trở nên ổn định hơn. Nếu làm được điều đó thì họ sẽ trở thành 1 golfer thân thiện với người hâm mộ.

Nguyên nhân khiến bạn luôn có vòng golf thiếu sự ổn định
Phản ứng thái quá mỗi khi đánh hỏng

Không chấp nhận điểm yếu và cải thiện chúng

Trong 1 vòng 18 hố golf bạn sẽ gặp nhiều kiểu đánh khác nhau bởi có nhiều địa hình khác nhau. Không phải bạn thực hiện 1 cú phát bóng hoàn hảo là những cú đánh khác của bạn cũng hoàn hảo. Nếu nhe gặp phải những tình huống thuộc vào điểm yếu của mình thì chắc chắn cảm giác lo lắng là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt đó là những cú đánh quan trọng trong vòng đấu.

Do đó, nếu biết được đó là điểm yếu của mình thì hãy dành thời gian để cải thiện nó trong thời gian luyện tập. Nếu như bạn gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy tìm 1 vị HLV giỏi để họ hướng dẫn bạn và khắc phục những thiếu xót cho bạn nhanh nhất có thể.

Không biết nguyên nhân đánh hỏng là gì

Có rất nhiều golfer đánh rất ổn định và rất kinh ngạc bởi những cú đánh hỏng của họ khi họ cứ lặp đi lặp lại lỗi này nhiều lần mà không biết tại sao lại như vậy. Nếu rơi vào tình huống này thì bạn phải bình tĩnh xem lại và xác định xem cú đánh của mình có vấn đề gì, điều gì đã gây ra đường bóng hỏng đó. Tiếp theo là hay nhớ lại xem thói quen nào của bạn đã gây ra những lỗi đó và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x