TIN TỨC - DỊCH VỤ

Những kỉ lục Hole In One đáng khâm phục trên thế giới

Trong golf, Hole in one (HIO) là cú đánh mà bất cứ golf thủ nào cũng khát khao đạt được. Đó là cú đánh mà golfer đưa thẳng bóng vào lỗ chỉ bằng 1 cú đánh. Để có được 1 cú HIO thì không cần có sự kết hợp giữa kĩ thuật và một chút may mắn. Và dưới đây là những kỉ lục HIO được lập ra trên toàn thế giới.

Cú Hole in one dài nhất:

Kỉ lục này được lập bởi tay golf Robert Mitera vào ngày 7/10/1965 tại Miracle Hills Golf Club ở Omaha, Nebraska, Mỹ. Ông đã ghi điểm HIO ở lỗ thứ 10 từ cú đánh ở khoảng cách 444 yard, ở vị trí đánh ông thậm chí còn chẳng nhìn thấy lá cờ đánh dấu lỗ golf. Ông chỉ biết mình đã ghi điểm hole-in-one khi chạy gần đến khu (green) và một tay golf khác thông báo cho ông biết bóng đã rơi trúng lỗ.

Golfer ghi điểm Hole in one ở tuổi trẻ nhất.

Kỷ lục thế giới ghi điểm hole-in-one ở tuổi  trẻ nhất thuộc về Jake Paine. Từ khoảng cách 65 yard, cậu bé Paine khi đó mố 5 tuổi dã đánh trúng lỗ ở sân Lake Forest, California.

Người ghi nhiều cú “Hole-in-one” nhất

Người đứng giữa là golf thủ Mancil Davis người giữ kỉ lục ghi được nhiều cú HIO nhất
Người đứng giữa là golf thủ Mancil Davis người giữ kỉ lục ghi được nhiều cú HIO nhất

Người nắm giữ kỉ lục này hiện nay là tay golf người Mỹ, Mancil Davis. Anh lập được kỉ lục này với 51 lần đánh được cú HIO. Với những thành tích của mình, Mancil Davis được mệnh danh là ”King of Aces”  Thành tích này cũng được PGA ghi nhận vào năm 1982 khi ông vượt qua tay golf Art Wall, người khi đó đang giữ kỉ lục 42 lần thực hiện cú hole-in-one.

Người đánh được cú Hole in one ở độ tuổi cao nhất

Cụ bà Elsie Mclean - người đánh cú Hole in one cao tuổi nhất
                     Cụ bà Elsie Mclean – người đánh cú Hole in one cao tuổi nhất

Đó là cụ bà người Mỹ Elsie Mclean, bà ghi được kỉ lục này vào hồi thàng 4/2007 ở độ tuổi 102. Bà Elsie Mclean thựchienejn được cú HIO tại sân golf Bidwell Park với khoảng cách 100 yard.

Người mù lập kỉ lục Hole in one

Đó là điều tuyệt vời mà golfer nữ nghiệp dư Sheila Drummond đã thực hiện được. Cô bị mù bẩm sinh, tuy nhiên bằng sự nỗ lực đáng ghi nhận của mình, golfer này đã lập được kỉ lục khi đánh được cú Hole in one ở lỗ golf par 3 với khoảng cách 144 yard. Cú đánh kì diệu này đươc lập trên sân tập golf ở Lexington (Mỹ) trước sự chứng kiến của HLV và gia đình cô.

Người giữ kỉ lục có nhiều cú hole in one nhất ở Việt Nam.

Golfer thủ Lê Xuân Phương
                          Golfer thủ Lê Xuân Phương

Với thành tích 14 lần đánh được cú Hole in one thì golf thủ chuyên nghiệp: Lê Xuân Phương là người đang nắm giữ kỉ lục có được nhiều cú HIO nhất ở Việt Nam.

Với hơn 20 năm chơi golf từ khi bắt đầu sự nghiệp đến nay thì anh đã tham gia khá nhiều giải đấu chuyên nghiệp trong nước và cả ở nước ngoài.

Xem thêm: 

Giảm giá 20% cho combo gậy golf và bóng mừng xuân Mậu Tuất

Top 5 golf thủ hàng đầu thế giới năm 2016

 

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x