TIN TỨC - DỊCH VỤ

Những sai lầm golfer thường mắc phải trong cú putt ngắn

Chắc chắn tất cả những golfer chuyên nghiệp đều đã từng bỏ lỡ một cú putt ngắn trong 1 vòng đấu và đó là điều không thể nào quên được. Mặc dù họ đã luyện tập rất nhiều ở nhà với thảm tập putting hay luyện tập rất nhiều ở trên sân. Vậy chìa khoá để giúp golfer cải thiện những cú putt ngắn là gì? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết

Những sai lầm golfer thường mắc phải trong cú putt ngắn

Thời gian luyện tập chưa đủ

Chắc chắn là không gì có thể thay thế cho kinh nghiệm. Do vậy, nếu như bạn muốn thực hiện cú putt thành công trong trận đấu thì bạn hãy dành nhiều thời gian luyện tập những cú đánh đó. Hãy tiến đến khu vực green và thực hiện 10 cú putt liên tiếp ở khoảng cách 3 foot trước mỗi trận đấu và sau khi kết thúc vòng đấu. Chắc chắn những việc làm này sẽ có ích cho bạn.

Tạo thành thói quen

Muốn cải thiện cú putt của mình trong cự li ngắn thì bạn phải tạo 1 thói quen giúp tư tưởng mình luôn thoải mái và tự tin khi đối mặt với nó. Điều đó cũng không phải quá phức tạp, đôi khi thói quen này chỉ là 1 số động tác cơ bản của cơ thể

Không nên nhìn thẳng vào lỗ

Bạn chỉ nên tập trung nhìn vào lỗ trước khi putt. Bạn cần phải tính toán kỹ trong đầu đường bóng cho mỗi lần putt, từ đó setup vị trí gậy để bóng đi thẳng vào lỗ. Tiếp đó, hãy thực hiện cú đánh thật cẩn thận và theo dõi đường lăn của bóng golf. Điều đó giúp cho não tập trung vào việc thực hiện được 1 cú đánh quyết liệt, đưa bóng vào lỗ thành công thay vì bị dừng lại ở mép lỗ.

Chưa đủ quyết liệt

Nếu như bạn thường gặp khó khăn trong những cú putt ngắn thì bạn cần phải tự nhắc nhở bản thân là nên tích cực với cú đánh của mình hơn. Nếu bạn không tự tin thì bạn dễ dàng tạo ra những cú đánh thiếu lực hoặc là bóng sẽ đi lệch hướng và chắc chắn điều đó là không hề tốt. Do vậy bạn cần phải tập luyện đánh bóng co mục địch. Có thể là nó sẽ không thành công và bóng sẽ bị đi xa hơn nhưng bạn cũng không nên nghĩ quá nhiều về những điều tồi tệ đó.

Nhìn lên quá sớm

Gary Player – golfer Nam Phi đã có 24 danh hiệu PGA Tour chia sẻ: “Hãy lắng nghe những quả bóng rơi vào lỗi”. Bởi vì theo ông thì lý do duy nhất làm chúng ta vội vàng nhìn lên ngay sau khi putt là bởi không chắc chắn nó có đi đúng hướng và lăn vào lỗ hay không. Nếu như bạn lắng nghe bóng rơi vào lỗ trong những cú putt ngắn và không vội nhìn lên thì chứng tỏ bạn đang rất tự tin về cú đánh và đường line của mình.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x