TIN TỨC - DỊCH VỤ

Những tổn thất của 2 sân golf ở Scotland của tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo 1 báo cáo được công bố ở Anh, thì vào năm 2016 thì tổng thiệt hại từ 2 sân golf ở Scotland của tổng thống mỹ Donald Trump  đã tăng gấp đôi lên 19 triệu bảng (khoảng 25 triệu USD). Tuy trước khi chính thức nhậm chức vào tháng 1.2017 thì Ông Donald Trump đã đã từ bỏ vị trí điều hành các công ty ở Scotland nhưng ông vẫn là chủ sở hữu của những doanh nghiệp tại gia thuộc vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Và hai khu nghỉ dưỡng tại đây do con trai của ông Trump làm giám đốc.

Hồi tháng 6.2017 trong một báo cáo do Văn phòng Chính phủ Mỹ công bố tổng thống Trump từng định giá hai sân golf ở Scotland của mình ở mức “hơn 50 triệu USD”. Tuy nhiên, kể từ khi ông Trump mua lại chúng, cả hai dự án đã mất tổng cộng 49,5 triệu bảng Anh (khoảng 53 triệu USD) và hiện ông vẫn phải tiếp tục hỗ trợ tài chính. Theo CNN, Tính đến cuối năm 2016. Tổng thống Trump đã phải cấp cho cả hai doanh nghiệp khoản vay lớn, khoảng 152,5 triệu bảng (tương đương 200 triệu USD).

Sân golf Trump international golf links
                                     Sân golf Trump international golf links (Scotland)

Trong hai khu nghỉ dưỡng sân golf ở Scotland, sân golf ở Trump Turnberry phía tây nam nước này, mất 17,6 triệu bảng (khoảng 23,1 triệu USD) trong năm 2016, tăng mạnh so với khoản lỗ vào năm 2015 khoảng 8,4 triệu bảng (11,3 triệu USD). Tuy vậy nhưng khi được hỏi về những tổn thất, quản lý điều hành sân golf Turnberry, ông Raph Porciani đã nói với CNN rằng hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra rất “tuyệt vời”, không hề bị chững lại trong suốt hai năm qua. Và “Tôi đã ở đây 13 năm và tôi chưa bao giờ bận rộn như lúc này”, ông Porciani nói với CNN.

Đồng cảnh ngộ như khu nghỉ dưỡng sân golf  nói trên, sân golf ở Scotland thứ hai của Tổng thống Mỹ với tên gọi là Trump International Golf Links, cũng báo cáo bị thua lỗ 1,4 triệu bảng (1,8 triệu USD) trong năm 2016. Theo số liệu thống kê của các báo cáo tài chính, sân golf này đã mất gần 11 triệu bảng (14,4 triệu USD) trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2016. Không chỉ vậy khu nghỉ mát này là chủ đề gây tranh cãi về môi trường và chính trị khi Gần 95.000 người đã ký vào đơn kiến nghị phản đối kế hoạch mở rộng sân golf. Vẫn chưa có quyết định chính thức của chính quyền địa phương về đề xuất mở rộng sân golf.

Hoạt động kinh doanh của Tổng thống Trump là một trong những vấn đề được bàn tán nhiều nhất khi ông lên làm tổng thống. Tuy nhiên, mặc cho các chuyên gia chính phủ thúc giục, ông Trump vẫn quyết định từ chối bán cổ phần kinh doanh của mình. Thay vào đó, ông chuyển quyền điều hành cho người khác điều đó sẽ giúp ông không bị mất đi bất kỳ khoản lợi nhuận kinh doanh nào khi ông rời Nhà Trắng.

Xem thêm các tin tức nổi bật khác:

Giải golf KLF Golf Tournament 2017 đã tìm được nhà vô địch

Danko Golf Championship 2017 – Giải golf đầy hấp dẫn của tháng 10

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Những tổn thất của 2 sân golf ở Scotland của tổng thống Mỹ Donald Trump […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x