TIN TỨC - DỊCH VỤ

Có hay không chuyện “Pen Swing” trong làng golf Việt

Câu hỏi đặt ra hiện nay là ” Có hay không chuyện Pen Swing trong golf Việt”. Thực chất chuyện này là hoàn toàn có và bài viết này sẽ nêu lên những nguyên nhân dẫn đến việc Pen swing.

Trong làng golf Việt Nam đã lưu truyền khái niệm “Pen swing” từ tương đối lâu. Hiểu theo nghĩa đen thì “Pen swing” có nghĩa là “swing bằng bút”, nhằm giới thiệu 1 vận động viên golf đã cố tình ghi điểm tốt hơn kết quả thực tế nhằm chủ đích khoe khoang sở hữu người khác hoặc là với dụng ý xấu hòng kiếm tìm quyền lợi nào đó nhưng mà thực lực khó thể đoạt được. chẳng hạn như lúc tham gia một giải đấu, ghi chép lại sai lệch kết quả trong bảng điểm để dành giải thưởng.

May mắn nhờ tiếng Anh đã khiến loãng bớt nồng độ của khái niệm này. Chứ thực ra trong tiếng Việt, thực chất nó là 1 hành động gian lận, không trung thực hay do quá nặng về “bệnh thành tích” nhưng bất chấp 1 số giá trị cốt yếu, đánh mất cả sự xấu hổ để nhận được sự vinh danh ko đường đường chính chính.

Như vậy xem ra “Pen swing” chẳng hề là việc nhỏ. Điều gì làm cho người chơi hành động “liều lĩnh ” như vậy ngay trước mắt bạn chơi, thậm chí bất chấp rủi ro việc đó có thể tiêu diệt thanh danh và uy tín vốn sở hữu của mình trong các hoạt động không kể xã hội hàng ngày?

Bởi vì các lý do sau đây:

  1. Coi nhẹ giá trị của môn golf

Nghĩ là họ chỉ xem đấy chỉ là một trò chơi đơn thuần, hời hợt không liên quan gì tới những đánh giá về văn hoá, bốn cách của mọi người cũng như thiếu hiểu biết và chủ quan trong 1 môn chơi nhưng mà tính tự giác quyết định hoàn toàn sự đúng đắn của kết quả.

có thể sự coi nhẹ đến từ việc thiếu cảnh báo cho golf thủ ngay từ khi mở màn cầm gậy về 1 thái độ đúng đắn buộc phải có đối có môn thể thao có thể gọi là “chơi 1 mình”, lúc đa số quyết định đều bởi chính người chơi golf quyết định nhưng ko bị giảm thiểu do bất cứ giám sát nào. Sự hòa bình dễ ợt đã kích hoạt bệnh thành tựu tạo lên lòng ham muốn khi tạo kết quả có lợi cho mình.

  1. Sự “đồng phạm” của 1 vài người

Thứ 1 là caddie, người theo sát kết quả chơi của “thân chủ” mình nhất. do sự vô tâm trong việc làm hoặc do e ngại hay sở hữu “dính líu” chút ít đến quyền lợi nhưng mà đã lờ đi sự gian lậu này. Tiếp tới bắt buộc nhắc tới golf thủ chơi cộng flight cũng bởi vì rộng rãi lý bởi như: không quan tâm xem xét hay biết lỗi nhưng mà bỏ lỡ hoặc vào hùa để golf thủ chơi đc vui mừng thậm chí bởi lợi ích vật chất trong các trường hợp giải đấu có vẻ như thưởng giá trị to.

Liên quan sau cuối tuy gián tiếp nhưng mà lại ko phải ko mang lỗi như trường hợp giám sát trên sân đã trông thấy nhưng không cảnh báo, khác biệt trong những giải đấu ban tổ chức cụ thể rõ ràng nắm đc handicap đăng ký của vận động viên golf nên dù rằng sở hữu đặt ra nghi ngại trong tình trạng người chơi đoạt giải có kết quả đáng ngờ nhưng lại cũng ko tiến hành “điều tra nóng” để xác minh gây ra nhiều vụ “lạc lối” lúc trao cúp.

pen swing

  1. Hấp lực từ giải đấu

Ko phải tự dưng con ong rúc đầu vào nhuy hoa. do nó mang mật! Để nâng cao độ hấp dẫn, những giải golf Amateur ở Việt Nam đang ngày càng đưa ra những loại cúp đẹp và to béo như trong giải nhiều năm kinh nghiệm cộng thêm vào ấy với đa dạng giải thưởng bất chấp 1 số cảnh báo về khả năng vi phạm mức pháp luật (500 bảng Anh của R&A). Và đó là lý bởi khó cưỡng của rộng rãi cú Pen swing nung nấu từ trong phòng thay đồ.

  1. Nguyên nhân chính

“Pen swing” có thể như là 1 hành động tầm thường của các người như chính các hoạt động khác hàng ngày của họ vậy. Cũng luôn gian sảo, làm sai lệch toàn bộ bí quyết để bổ ích cho mình bất chấp những rào cản. sở hữu lẽ vậy bởi mọi người đã bị chỉ ra “Pen swing” ko dưới 1 lần và thật trớ trêu hơn cả là chính người đấy luôn khoe chiến tích “bất hảo” của mình trong những diễn bầy bàn về golf. có khả năng nói sao đây lúc chính tay golf lựa chọn hướng chơi như thế?

HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG

“Pen swing” có thể không gây thiệt hại nhiều về vật chất cho một ai đó vì không dễ gì cứ “chép scorecard” đẹp là có thể dâng cúp, lĩnh giải được. Nhưng di chứng của nó về tinh thần thì thật sự rất quan ngại. Trước hết là đối với chủ nhân của cú “Pen swing” có thể phải đối mặt với việc bị tẩy chay từ bạn chơi và thậm chí các giải đấu. Sự điều tiếng có thể làm sụt giảm uy tín và hình ảnh của golfer đó trong các hoạt động công việc khác. Tiếp đến ảnh hưởng xấu có thể lan đến trẻ em khi nhóm trẻ nhận thấy có thể giành thành tích tốt chỉ cần một cái bút chì. Đối với các giải đấu thì sẽ không tìm ra được người chiến thắng đích thực, còn các bạn chơi cùng thân thiết (như gia đình, hoặc đối tác làm ăn…) bị một cái nhìn thiếu thiện cảm từ nhóm chơi khác mỗi khi bắt gặp trên sân golf lúc đi cùng flight với người chơi như vậy.

PHẢI NÓI KHÔNG VỚI PEN SWING

Tiền cầm trong tay còn có lúc để rơi nói chi chuyện chơi không thể không có lúc sai lầm. Môn nào cũng thế và không loại trừ cả golf, có cạnh tranh, có quyền lợi là rất dễ để cái xấu cám dỗ ý chí của mình. Đã không thiếu những ví dụ mà golfer có hành động như “ma làm” khi lỡ chân chích mũi giày vào bóng hay cuống lên từ chối cú đánh trượt (air shot) ….

Không đồng loã nhưng cũng có những lỗi lầm nên được tha thứ. Song riêng “Pen swing” cần phải nói không tuyệt đối trong mọi lúc mọi nơi.

Đây không phải câu chuyện “Cá & Thép” để có nhiều lựa chọn. Chúng ta chỉ có một lựa chọn duy nhất là golf mà thôi.

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x