TIN TỨC - DỊCH VỤ

Phải làm gì khi bóng golf mắc kẹt ở Bunker

Bunker còn có tên gọi khác là bẫy cát, đây là 1 trong những thách thức lớn mà các golfer cần đối mặt khi lên sân. Theo như thống kê của PGA Tour năm 2019 thì tỉ lệ các pha giải thoát thành công khỏi bunker chỉ đạt khoảng 50%. Người đạt thành tích đánh bunker tốt nhất chính là Francesco Molinari với 65%.

Phải làm sao khi bóng golf mắc kẹt ở Bunker
Phải làm sao khi bóng golf mắc kẹt ở Bunker

Trong 1 số điều kiện nhất định thì việc giải thoát bóng golf khỏi bunker sẽ không gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu như bóng nằm trong vị trí khó hoặc trong lúc tâm trạng của người chơi không thoải mái thì việc giải thoát được bóng là điều không thể. Từ đó sẽ làm cho điểm số tại hố đó tệ đi nhiều.

Phải làm gì khi bóng golf mắc kẹt ở Bunker

Nhằm giúp cho các golfer không bị mất quá nhiều gậy để giải thoát bóng khỏi bunker cũng như đẩy nhanh quá trình chơi thì luật golf mới năm 2019 (điều 19.3 ) cho người chơi 4 quyền giải thoát. Cụ thể như sau:

Quyền giải thoát số 1 (gậy và khoảng cách): Người chơi có quyền chọn đánh lại cú đánh trước đó và chịu phạt 1 gậy

Những quyền giải thoát khi bóng golf mắc kẹt ở Bunker
Những quyền giải thoát khi bóng golf mắc kẹt ở Bunker

Quyền giải thoát số 2 ( trên đường thẳng kéo dài về phía sau bên trong bẫy cát): Trường hợp này, người chơi chọn 1 đường thẳng kéo dài từ hố cờ qua vị trí của bóng gốc về phía sau. Sau đó, bạn có thể chọn 1 điểm bất kỳ trên đường thẳng này miễn sao vị trí bạn chọn phải xa hố cờ hơn so với vị trí gốc và vẫn phải nằm trong bunker. Khu vực bạn có thể giải thoát bóng sẽ được tính trong vòng 1 gậy tính từ điểm tham chiếu và không gần hố hơn điểm này.

Quyền giải thoát số 3 ( giải thoát ngang bên trong hố cát): Điểm tham chiếu thuộc quyền số 3 là vị trí của bóng gốc. Khu vực đặt bóng để giải thoát được tính trong vòng chiều dài 2 gậy được đo từ điểm tham chiếu. Lưu ý, điểm đặt bóng vẫn phải thuộc bunker và không được gần hố cờ hơn vị trí bóng gốc.

Quyền giải thoát số 4 ( nằm trên đường thẳng kéo về phía sau ra ngoài bẫy cát): Bạn không cần quay lại thực hiện cú đánh trước đó khi lựa chọn quyền giải thoát này. Đường thẳng tham chiếu bạn có thể chọn là điểm nằm trên đường thẳng kéo dài từ hố đến bóng gốc và lùi về phía sau. Điểm tham chiếu cũng không gần hố hơn so với bóng gốc và nằm ngoài bunker. Tuy rút ngắn được thời gian nhưng việc lựa chọn quyền giải thoát bóng này sẽ khiến người chơi phải nhận 2 gậy phạt.

Lưu ý: Tất cả các quyền giải thoát bóng mắc kẹt ở bunker đều làm cho người chơi nhận gậy phạt. Do đó, các golfer cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn quyền giải thoát bóng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc: phải làm gì khi bóng mắc kẹt ở Bunker. Golffami hiện có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ golfer luyện tập tại nhà như: thảm putt, thảm swingkhung lưới tập swing. Hãy gọi ngay: 0944 891 896 để được tư vấn chi tiết

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x