TIN TỨC - DỊCH VỤ

Phải làm sao khi bóng golf bị dính bùn

Sau những trận mưa nặng hạt thì việc bóng golf bị dính bùn đất là điều rất dễ xảy ra. Trong tình huống này thì các golfer sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong những cú đánh tiếp theo. Không những gây mất thẩm mỹ mà nó còn quyết định trực tiếp tới khả năng bay được bao xa của bóng.

Erik Henrikson cho biết với những cú swing “trung tính” (nghĩa là đường bóng không bị lệch trái hoặc lệch sang phải so với mục tiêu), 1 lớp bùn dính ở phía bên trái của quả bóng hầu như sẽ làm cho bóng chuyên động mạnh ở trên không trung và ngược lại nếu lớp bùn dính ở phía bên phải.

Phải làm sao khi bóng golf bị dính bùn

Nếu như lớp bùn dính ở phía trên, phía sau hoặc phía trước của bóng thì sẽ làm giảm đang kể khoảng cách đạt được. Tuy nhiên trong trường hợp này thì bóng sẽ không bị thay đổi nhiều về hướng. Nếu như có quá nhiều bùn đất dính ở bóng và chúng bị bay ra khi gậy tiếp xúc bóng thì cú đánh của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Do đó, nếu như bóng bị dính nhiều đất thì người chơi cần phải làm sạch bóng trước khi đánh để không bị ảnh hưởng tới kết quả của cuộc chơi.

Sau khi đánh dấu vị trí của bóng thì golfer hoàn toàn có thể nhấc bóng lên để lau bóng. Tuy nhiên, golfer không được phép làm sạch bóng khi nó được nhấc lên để kiểm tra xem có bị cắt hoặc nứt, khi xác định xem bóng đó có phải bóng của mình không ( chỉ được phép lau ở mức độ vừa đủ nhận diện), khi bóng của bạn đang làm ảnh hưởng đến cuộc chơi của người khác. Tương tự bạn cũng không được phép làm sạch bóng trong trường hợp bạn nhấc bóng lên để kiểm tra xem bóng có nằm trong điều kiện được giải thoát không phạt hay không. Sau khi xác định được quyền giải thoát theo 1 luật nào đó thì bạn hoàn toàn có thể làm sạch bóng. Nếu như bạn cố tình làm sạch bóng khi không được phép thì bạn sẽ phải nhận 1 gậy phạt.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x