TIN TỨC - DỊCH VỤ

Sân golf giá rẻ, mô hình nên học?

Bài học khắc phục  sân golf thừa của Thái Lan – Sân golf giá rẻ cho mọi người

Vào những năm 90 khi mà golf trở thành môn thể thao phổ biến hơn thì ở Thái Lan bộ môn này đã rất được quan tâm, cụ thể là có đến khoảng 60 sân golf được xây dựng, 10 sân vào năm 1992 và năm 1993 là 25 sân. Thật không may cơn khủng hoảng tài chính năm 1997 không những ảnh hưởng đến nền kinh tế chung mà golf là một trong những môn thể thao cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Vấn đề cung lớn hơn cầu đã khiên cho các sân golf rơi vào hoàn cảnh vắng khách.

Để khác phục tình trạng này thì Chính phủ Thái Lan, HIệp hội golf Thái Lan và tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) đã lựa chọn chính sách biến golf thành dịch vụ giá rẻ cho cộng động, từ đó thu hút khách trong nước và khách du lịch.

Golf là môn thể thao cho giới thương lưu thì sau cuộc khủng hoảng tại Thái Lan cộng đồng đã tiếp cận golf dễ hơn. Vé vào sân tại Thái rẻ đến không ngờ chỉ từ 30- 150usd cho sân 18 lỗ chất lượng cực tốt. Các golfer nước ngoài đều đồng ý rằng không thể tìm đâu được một sân golf có giá vé như vậy trên thế giới mà có chất lượng cao như vậy.

Dịch vụ đi kèm cũng rất rẻ trong khi mọi thứ có thể tìm và mua dễ dàng từ giày, túi, áo, găng tay phục vụ cho golf. Rất nhanh sau đó thì golf đã trở thành bộ môn phố biến cho mọi người chi cần bạn có thu nhập khoảng 1000usd/ tháng.

Sân golf chất lượng cao, chi phí thấp. Thái lan trở thành “thủ đô golf của châu á” thu hút hơn nửa triệu golf thủ trên khắp thế giới trong đó không thể thiếu Việt Nam. Du lịch golf trở thành một loại hình du lịch dẫn đầu, là một trong bốn trụ cột tiếp thị du lịch chính thức tại Thái Lan được chính phú Thái làn cùng hiệp hội golf Thái Lan lựa chọn thúc đẩy.

Golf trở thành một lựa chọn không chỉ cho golfer mà còn cho gia đình khi chọn địa điểm du lịch, mua sắm kết quả là du lịch Thái Lan thu lại  một khoản lớn từ golf.

Việt Nam có nên áp dụng mô hình sân golf giá rẻ?

Sân golf công cộng không còn là một mô hình mới sau khi chính sách của Thái Lan thực hiện. Khi mà trước đó vào nhắm 1950, Mỹ đã đầu tư xây dựng sân golf công cộng nhắm thu hút và phổ biến cho người dân Mỹ.

Với người châu á, khi nhắc đến golf người ta nghĩ tới một môn thể thao dành cho giới thượng lưu, giàu có, địa vị cao mới có thể tham gia. Tự nhiên các sân golf cũng được xem như sân chơi dành cho một số lượng ít người.

Golf không phải là môn thể thao kén người chơi mà là chi phí để có thể chơi được môn thể thao này. Vì vậy để môn thể thao này có thể phố biến thì việc có những mô hình sân golf công cộng giá rẻ là cần thiết. Thực tế có rất nhiều mô hình sân golf đã được phát triển nhằm mục đích phụ vụ những đối tượng khác nhau trong xã hội nhưng chi phí lại rẻ!

Giám đốc sân golf Đầm Vạc, Robet Bicknell cho rằng tương lai golf Việt Nam phụ thuộc vào lớp trẻ Việt Nam chứ không phải khách du lịch, hay người nước ngoài tại Việt Nam. Một sân chơi giá rẻ giúp cho người trẻ dễ dàng tiếp cận và sử dụng

Sưu Tầm.

 

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x