TIN TỨC - DỊCH VỤ

Sân golf Kim Bảng chính thức khởi công xây dựng

Dự án sân golf 36 lỗ tại Hà Nam đã bắt đầu được xây dựng

 

Dự án sân golf Kim Bảng 36 lỗ tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim bảng, Hà nam có diện tích lên đến 198 ha đã được thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp thuận đầu tư.

UBND tỉnh Hà Nam đang thực hiện thủ tục bổ xung đầy dủ và điều chỉnh quy hoạnh sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất trong 5 năm (2016-2020) ở Hà Nam, trình lên cấp có thẩm quyền phê duyệt: chỉ đạo và giám sát nhà đầu tư để thực hiện đúng quy định của pháp luật về đầu tư, kinh doanh, xây dựng, môi trường và đảm bảo cam kết.

Trong quyết định khác, thủ tướng Chính phủ chấp nhận điều chỉnh quy mô sân golf Củ Chi từ 36 lỗ diện tích 200 giảm xuống còn 18 lỗ, rộng 90 ha. Phần diện tích 110 ha giảm quy mô của sân golf Củ Chi, UBND tp.HCM quyết định thu hồi và chuyển quyền sử dụng theo quy định của pháp luật. Thủ tướng cũng đề nghị cơ quan thẩm quyền tiếp thu ý kiến về việc sử dụng diện tích đất này phù hợp.

Trước đó và đầu tháng 2, thủ tướng đã phê duyệt đầu tư vào dự án câu lạc bộ sân golf The Lotus Cam Ranh tại phường Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa có quy mô 90 ha, 27 lỗ.

Theo thông tin của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường thì ở nước ta hiện đã có trên 60 sân golf lớn nhỏ trên khắp 30 tỉnh thành. Dự kiến đến năm 2020 cả nước sẽ có khoảng 100 sân golf được quy hoạch chủ yếu tại các khu vực đất có chất lượng khô, cát, chưa sử dụng.

Đầu tư xây dựng sân golf 36 lỗ tại Kim Bảng, Hà Nam

Theo thông tin được biết, dự án sân golf Kim Bảng được xây dựng thi công tại khu vực thung lũng suối Ngang, thung lũng Đầu Trâu nằm dọc dốc Ba Chồm, quốc lộ 21a, quy hoạch khu du lịch Tam Chúc được mở trộng. Tạo điều kiện thuật lợi cho khu vực này phát triển cơ sở hạ tầng xã hội và cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hình thành khu dịch vụ du lịch thể thao, nghĩ dưỡng.

Dự án Sân golf Kim Bảng có mức đầu tư 1000 tỷ dồng, trong đó ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) cam kết tài trợ 40% số vốn.

Đây là sân golf 36 lỗ đầu tiên của tỉnh Hà Nam, và là một trong những sân golf lớn của cả nước do công ty CP Golf Trường An là chủ đầu tư, công ty thiết kế sân golf Schmidt – Curley thiết kế, đây là công ty thiết kế sân golf hàng đầu thế giới.

Theo ông Trần Văn Dĩnh chủ tịch HDQT Công Ty Golf Trường An, sau 12 tháng thi công sân golf sẽ chính thức đi vào hoạt động.

 

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x