TIN TỨC - DỊCH VỤ

Tầm quan trọng của việc luyện tập thể hình trong golf

Có một thực tế rõ ràng là các golfer chuyên nghiệp luôn cần đến các huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Bởi họ biết rằng để đạt được thành tích tốt nhất phải có một thể trạng lý tưởng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của việc tập thể hình golf trong việc nâng cao hiệu quả cú swing.

Tương tự, các golfer nghiệp dư cũng hoàn toàn có thể hưởng lợi từ việc luyện tập thể hình. Tuy nhiên, chúng ta phải hiểu rõ rằng việc sử dụng máy chạy bộ hay nâng tạ chỉ có tác dụng cho thể hình đơn thuần, chứ không thực sự cần thiết để cải thiện cú swing.

Mục tiêu của việc luyện tập thể chất golf là xây dựng một cú swing căn bản và giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Nếu bạn đang là một người có handicap thấp, việc luyện tập này sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hơn nữa khả năng của bạn.

tầm quan trọng của việc tập thể hình trong golf

Vậy tại sao việc cải thiện năng lực thể chất lại quan trọng để giúp thực hiện một cú swing chuẩn? Nếu một golfer không có đủ khả năng để thực hiện một cú swing, thì tất cả những bài học, những luyện tập đều trở nên vô nghĩa và sẽ rất khó để có thể phát triển.

Swing sai cách cũng có thể dẫn tới chấn thương, và phần lớn là ảnh hưởng tới lưng dưới. Luyện tập với lỗi sai nhiều sẽ tích tụ và dần dần làm tổn thương tới cơ bắp, khớp và xương sống. Một cú swing tốt là dùng lực vừa phải theo sức chịu đựng của cơ thể.

Đã bao nhiều lần bạn kết thúc 9 hố đầu mà đã cảm thấy mệt mỏi? Thường thường khi đến thời điểm này, cơ thể bạn bắt đầu xuống sức và bạn bắt đầu mất dần sự tập trung.

bài tập cho golfer

Thực tế là, việc bạn vào phòng gym và tập trung luyện tập vào một múi cơ với mục đích khiến nó to lên, không được coi là luyện tập thể chất cho golf. Một sai lầm khác đó là chỉ luyện tập sức mạnh, hoặc chỉ luyện tập căng, giãn cơ. Cú swing đòi hỏi cả sức mạnh và độ linh họat để có thể đạt được khoảng cách và độ ổn định.

Để tôi nói cho bạn biết: Cú swing bao gồm cả chuyển động tĩnh và động. Điều đó có nghĩa nếu muốn đạt được lợi ích từ việc luyện tập thể chất, ta cần phải luyện tập như một golfer. Golf yêu cầu gần như là tất cả các múi cơ của cơ thể trong chu trình chuyển động swing; vì thế, việc chỉ luyện tập một nhóm cơ cố định sẽ không có ý nghĩa nhiều. Tương tự các môn thể thao khác, việc luyện tập thể hình golf phải kết hợp những động tác, bài tập nhất định để cải thiện đúng từng phần trong cú swing đó.

Vì vậy, việc tập thể hình có thể là mảnh ghép còn thiếu cho bạn, nhưng chỉ khi nó được thực hiện theo đúng cách đối với môn thể thao bạn chơi. Những luyện tập sai cách đôi khi là vô nghĩa, thâm chí còn khiến mọi việc tệ hơn.

Nếu bạn đang tìm một chương trình luyện tập chuyên biệt cho golf, giúp tăng độ linh hoạt, tăng sức mạnh, ngăn chặn các chấn thương mà bạn đã từng gặp phải và cải thiện golf game của bạn, thì việc luyện tập thể hình golf là sự lựa chọn lý tưởng.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x