TIN TỨC - DỊCH VỤ

Thorbjorn Olesen vô địch British Masters

Thorbjorn Olesen sau khi lên ngôi giải British Masters năm 2022. Đánh dấu bước ngoặt quan trong khi nhận danh hiệu DP World Tour thứ 6 trong sự nghiệp của mình.

Đầu tháng 12/2021, Olesen phải ra vành móng ngựa ở London ba ngày với cáo buộc tấn công tình dục và gây rối trên máy bay hồi tháng 7/2019. Nhưng bồi thẩm đoàn kết luận vô tội, và Olesen được trở lại DP World Tour sau 29 tháng bị tổ chức chủ quản treo gậy.

Vào British Masters trên sân Belfry par72, Olesen lần lượt đánh 66 và 70 gậy qua hai vòng đầu. Với 69 gậy vòng 3, Olesen độc chiếm ngôi đầu và nhiều hy vọng đoạt danh hiệu thứ sáu ở đấu trường golf hạng nhất châu Âu. Chặng áp chót, Olesen ghi bogey hố đầu tiên nhưng được eagle hố 5, par4 với khoảng cách 120 yard. Sau bogey thứ hai tại hố 10, Olesen giữ chuỗi par sáu hố rồi eagle hố 17, birdie hố 18 để lấy điểm giải -11.

Ở vị trí kế tiếp là T2 (điểm -8) gồm Hurly Long và Marcus Armitage. Long chưa thắng DP World Tour lần nào, còn Armitage mới một lần ẵm cúp.

“Thật tuyệt khi thấy anh ấy tìm lại niềm vui thi đấu”, một nhân viên DP World Tour nhận xét phong thái Olesen ở British Masters. Trước giải, anh chưa lần nào cán đích cao hơn T12 qua bảy sự kiện DP World Tour mùa này.

Theo cáo trạng ở London cuối năm trước, Olesen quấy rối tình dục một phụ nữ cùng chuyến bay của British Airways, xô tiếp viên và tiểu tiện trong khoang hạng Nhất khi từ Mỹ về Anh sau WGC- St. Jude Invitational do DP World Tour và PGA Tour đồng bảo trợ. Thời điểm đó, Olesen đứng thứ 62 thế giới (bảng OWGR). Cảnh sát bắt Olesen ngay khi máy bay đến phi trường Heathrow. Trong cuộc thẩm vấn, Olesen khai anh cố ý uống sáu ly, rượu vang, bia lẫn vodka, thêm hai viên melatonin, hai viên ambein để ngủ nhanh và chống say máy bay.

“Tôi không nhớ những chuyện xảy ra sau khi cất cánh. Nhưng qua cáo trạng, các hành động đó thật đáng xấu hổ. Tôi thật tâm muốn xin lỗi mọi người trên chuyến bay. Những hành vi của tôi khiến tất cả chịu ảnh hưởng xấu. Vì chúng, tôi đã phải chịu hậu quả nặng nề”, Olesen phát biểu sau phiên xử với kết quả trắng án.

Olesen đấu chuyên nghiệp từ 2008 và là tuyển thủ châu Âu tại Ryder Cup 2018 trên sân Le Golf National. Khi đó, châu Âu thắng Mỹ 17,5-10,5. Anh đã 32 tuổi, hiện đứng thứ 376 OWGR.

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x