TIN TỨC - DỊCH VỤ

Tiếp tục dừng các giải đấu thế thao, sự kiện đông người

Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành về việc thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 nhấn mạnh: Tiếp tục đóng cửa các hàng quán không thiết yếu, dừng tất cả các giải đấu thể thao, những hoạt động tôn giáo, lễ hội và những sự kiện tập trung đông người ở nơi công cộng.

Vậy là sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo chi thị số 16/CT-TTg, cả nước ta đã phát hiện kịp thời và xử lý được các ổ dịch và hiện vẫn đang tiếp tục kiểm soát và hạn chế tốc độ lây lan trong cộng đồng. Hiện vẫn chưa có ca nào tử vong và đa số người nhiễm đã được điều trị khỏi. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà chúng ta được phép chủ quan vì tình hình diễn biến của dịch bệnh vẫn đang vô cùng phức tạp trên toàn thế giới, nguy cơ bùng phát vẫn còn đang ở mức cao và ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế của người dân.

Do vậy, nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch và khởi động lại nền kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội, Thủ tướng đã ban hành chỉ thị số 19 yêu cầu tất cả các ban ngành, địa phương tiếp tục quán triệt quan điểm: “chống dịch như chống giặc” trong mọi trường hợp

Cụ thể là Thủ tướng Chính phủ cho phép các đơn vị được nới lỏng giãn cách xã hội, những biện pháp phòng chống dịch đã được thực hiện. Những hoạt động kinh tế, xã hội tại những cơ sở đảm bảo kiếm soát tốt dịch bệnh đã được đi vào hoạt động, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh tại 2 thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội

Tiếp tục dừng các giải đấu thế thao và sự kiện đông người
Tiếp tục dừng các giải đấu thế thao và sự kiện đông người

Thủ tướng Chính phủ vẫn yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc. Không được tập trung nơi đông người và nơi công cộng. Các hoạt động lễ hội, tôn giáo, các giải đấu thế thao, sự kiện có đông người tập trung, các sân vận động… không được phép mở cửa hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh, thương mại dịch vụ như: phòng dịch vụ golf 3D, cửa hàng thiết bị golf, phụ kiện golf, quán ăn, nhà hàng, khách sạn… được phép mở cửa. Trừ các cơ sở: khu vui chơi giải trí, làm đẹp, karaoke, quán ba, vũ trường… không được phép mở cửa thì các dịch vụ khác như: khu di tích, danh lam thắng cảnh cũng được phép hoạt động trở lại nhưng cũng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Các xe khách liên tỉnh, xe taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại nhưng phải tuân thủ thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn riêng của bộ giao thông vận tải.

Số lượng học sinh trong phòng học đều phải giãn cách, bố trí lệch giờ ăn trưa,giờ học, giờ sinh hoạt tập thể để đảm bảo hạn chế tụ tập đông người. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng lớp học, có thể kết hợp học trực tuyến để thực hiện biện pháp phòng bệnh cho học sinh trong toàn trường.

Các tỉnh, thành phố có nguy cơ: khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu như không có việc cần thiết, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, giữ khoảng cách tối thiểu là 1m khi tiếp xúc

Những tỉnh, thành phố có nguy cơ thấp thì tiếp tục tuyên truyền người dân không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1m, thực hiện các biện pháp phòng dịch, không được phép chủ quan

Xem thêm:

Danh sách sân golf Việt Nam tạm dừng hoạt động vì covid-19

Golffami trao yêu thương, chung tay chống lại đại dịch Covid-19

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x