TIN TỨC - DỊCH VỤ

Tiêu Chuẩn Thi Công Sân Golf Mini Tại Nhà Hiện Nay

Golf là bộ môn thể thao ngày càng được nâng cao vị thế trong giới thượng lưu và trở thành bộ môn được đông đảo mọi người yêu thích. Đa số golfer nào cũng mong muốn sở hữu một sân tập golf của riêng mình. Để thỏa sức sáng tạo địa hình và theo đuổi đam mê sân cỏ. Vậy tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf như thế nào? Cần trang bị những gì? Hãy cùng Golffami tìm hiểu về thiết kế của sân golf mini và ngoài trời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tiêu chuẩn thiết kế thi công sân Golf mini.

Tiêu chuẩn thiết kế sân golf mini có khác gì so với những tiêu chuẩn thiết kế sân golf lớn? Hay tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf. Làm thế nào để thiết kế sân tập golf mini liệu có hợp với không gian nhỏ hẹp trong ngôi nhà của bạn? Hay tiêu chuẩn của sân golf mini cần những yêu cầu gì? Sau đây chúng ta hãy cùng  tìm hiểu về vấn đề này.

Để sở hữu sân golf mini tại nhà bạn cần một khuôn viên rộng từ 20-50m2. Tùy theo mong muốn của bạn. Chúng tôi sẽ thiết kế thi công sân golf mini phù hợp tương ứng với diện tích của nó. Cỏ nhân tạo dùng để green có độ mềm phù hợp với tốc độ của lực gạt. Xung quanh là cỏ viền cao và dày như sân thật để người chơi có thể chíp bóng. Vào khu vực quanh lỗ nhằm gia tăng trình độ short game.

Thiết kế sân golf mini theo tiêu chuẩn. Kích thước sân golf mini cũng rất đa dạng thường giao động từ 1 làn đến 5. Thậm chí là 10 làn cùng với độ dài là dưới 50m. Do có những hạn chế về không gian nên những người yêu golf chọn mô hình này. Và cảm giác để cầm gậy trong các sân tập nhỏ cũng có những điều thú vị của nó.

Thiết kế thi công sân golf mini trong nhà vừa ít tốn diện tích. Vừa giảm thời gian vừa giảm chi phí so với việc ra sân 18 lỗ. Bạn chỉ cần luyện tập và thực hành thường xuyên quan sân tập golf mini. Trong vòng hai tháng thì kỹ thuật chơi golf của bạn hẳn sẽ được cải thiện để đủ tự tin bước ra sân thi đấu 18 lỗ thi đấu.

2. Một số mô hình phổ biến hiện nay

2.1 Sân tập golf mini tại nhà

Điều kiện để đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf mini. Các golfer cần có khuôn viên rộng khoảng 20 đến 50 mét vuông trong sân vườn, trong nhà hoặc trên sân thượng. Các golfer có thể tự thiết kế hoặc đưa ra yêu cầu về tạo hình sân golf và thuê các công ty thi công chuyên nghiệp để hoàn chỉnh sân golf.

Đối với sân golf mini ngoài trời thì thông thường sử dụng cỏ tự nhiên để tạo cảm giác thư thái. Và nó có tuổi thọ lâu dài dưới tác động của thời tiết. Còn sân golf mini trong nhà thì sử dụng cỏ nhân tạo có độ mềm, chiều cao và độ dày đảm bảo đạt chuẩn theo tiêu chuẩn thiết kế sân tập golf quốc tế.

2.2 Sân tập golf ngoài trời

Một sân golf hoàn chỉnh và đạt chuẩn cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chí như sau:

  • Nhà phát banh: Nhà phát banh thông thường có 1 hoặc 2 tầng, một số sân golf có nhà phát banh lên đến 3 tầng nhưng phải đảm bảo có các đường line rộng rãi, đủ khoảng cách an toàn để các golfer thoải mái vung gậy luyện tập.
  • Khung và trụ lưới: Khung phải có khả năng chịu được sức gió và chắn bóng, đạt chiều cao theo yêu cầu quốc tế. Lưới sân golf là loại HDPE có các ô lưới nhỏ chuẩn kích thước 2,5 cm.
  • Sân cỏ nhân tạo: Sân phải có diện tích lớn và có thiết kế địa hình bố trí rải rác các khu vực hố cát, ao hồ tự nhiên hoặc nhân tạo, ….

2.3 Phòng golf trong nhà.

Phòng golf trong nhà là một thể loại mini golf mới nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu và điều kiện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn 2 loại thiết kế. Là một phòng tập golf 3D và bộ khung tập golf đơn giản.

Đối với khách hàng có một không gian phòng rộng rãi, muốn trải nghiệm sinh động cảm giác chơi golf như sân thật có thể lựa chọn thiết kế phòng golf 3D, với thiết kế độc đáo mới lạ, nó sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn.

Nếu bạn chỉ đơn thuần muốn tập golf tại nhà thì có thể chọn cho mình bộ khung tập golf và thảm tập để thiết kế 1 không gian tập golf đơn giản trong nhà mình, vừa tiện lời vừa đơn giản và tiết kiệm chi phí.

Phòng tập golf 3D
Phòng tập golf 3D

Thảm khảo thêm tại: Thiết kế thi công sân tập golf

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x