TIN TỨC - DỊCH VỤ

VPGA tour- Hệ thống giải golf chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam

VPGA Tour là hệ thống các giải golf chuyên nghiệp của Việt Nam bắt đầu bằng bắt đầu bằng giải golf FLC Vietnam Masters diễn ra từ ngày 25/9 đến 1/10 tại sân FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa với số tiền thưởng lên đến 1,1 tỷ đồng.

Cùng Golffami tìm hiểu kỹ hơn về VPGA Tour.

Sau đó sẽ có ba sự kiện khác thuộc VPGA được tổ chức. Giải thứ 2 có tên là Vietnam Classics dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2017. Giải thứ  diễn ra vào khoảng tháng 3 năm 2018 là giải Vietnam Invitational, giải đấu này sẽ mở rộng liên kết cùng Asian Tour và cũng là giải duy nhất ban tổ chức mời golfer quốc tế tham dự

VPGA Tour là giải đấu golf chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục tiêu chính là tạo ra không gian thi đấu chuyên nghiệp dành cho các golfer chuyên nghiệp Việt Nam, qua đó giúp nâng cao trình độ kỹ thuật, tôi luyện bản lĩnh và tích lũy kinh nghiệm thi đấu cho các golfer Việt trước khi tham dự các giải đấu chuyên nghiệp quốc tế.

Giải golf chuyên nghiệp này do Bộ Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch Tổng Cục Thể Thao Việt Nam tổ chức cùng với các nhà tài trợ trong đó FLC Group là đơn vị tài trợ chính.

Một số tiêu chuẩn và điều lệ của các giải đấu trong hệ thống VPGA Tour

Mỗi giải đấu trong hệ thống VPGA Tour sẽ có sự tham gia của 80 golfer chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, 20 golfer trẻ nghiệp dư xuất sắc ngoài ra còn có  20 golfer khách mời của ban tổ chức.

Luật được áp dụng cho giải đấu là Luật của R&A và USGA (Luật do Royal Ancient St Andrews Anh quốc và Hiệp hội golf Mỹ xuất bản) cùng với một số điều luật do ban tổ chức quy định. Đồng thời, mỗi giải sẽ có điều lệ riêng.

Tương tự như PGA Tour và European Tour, khi thi đấu tại các giải thuộc VPGA Tour sẽ mang về cho các golfer tiền thưởng và điểm trên bảng vị trí. Tuy nhiên các golfer tham dự với tư cách nghiệp dư sẽ không nhận tiền thưởng.

Hội đồng điều hành của VPGA Tour dựa trên tiền thưởng và điểm để đưa ra hai bảng xếp hạng. Dựa vào 2 bảng này ban tổ chức sẽ chọn lựa những golfer đáp ứng yêu cầu để duy trì tư cách thành viên của VPGA Tour.

Để có cơ hội thi đấu ở VPGA Tour thì các golf thủ phải có quốc tịch Việt Nam và đáp ứng các quy định của hệ thống này như chơi thường xuyên hoặc đặc cách trong 10 năm gần đây tại các hệ thống lớn trên thế giới hoặc ba năm gần đây trong hệ thống giải của các quốc gia có hệ thống giải chuyên nghiệp hoặc hiệp hội chuyên nghiệp

Ngoài ra, golfer đang là thành viên của một Hiệp hội golfer chuyên nghiệp, hoặc đứng trong top 30 hàng năm trong bảng vị trí tiền thưởng hoặc bảng vị trí điểm thưởng của VPGA cũng sẽ được cấp tư cách thành viên của VPGA Tour. VPGA Tour cũng tổ chức đấu trường đấu loại hàng năm để có thẻ thành viên đầy đủ của VPGA.

Xem thêm các tin tức nổi bật khác nhé.

Lễ trao giải Presidents Cup có sự góp mặt của tổng thống Mỹ ông Donald Trump

Tay golf Xander Schauffele trở thành tân vương của Tour Championship 2017.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x