TIN TỨC - DỊCH VỤ

Bạn cần những dụng cụ chơi golf nào để có thể trở thành 1 golfer

Dụng cụ chơi golf cần thiết đầu tiên phải kể đến là bộ gậy golf

I. Giới thiệu về các loại gậy trong bộ gậy golf

 

 

 

1. Bộ dụng cụ chơi golf không thể thiếu đấy là: gậy sắt.

Được đánh số từ 2 đến 9, mỗi gậy sắt có một góc khác nhau. Gậy sắt số 2 có độ nghiêng mặt gậy là 18 độ theo phương thẳng đứng. Góc này tăng dần lên 4 độ cho những gậy sắt tiếp theo. Thân gậy sắt được thu gọn bớt chiều dài khi số gậy tăng lên. Thông thường, một gậy sắt có trọng lượng trọng tâm ở giữa mặt gậy. Khu vực này thường được gọi là “điểm ngọt”. Đây là nơi bạn có thể thực hiện được cú đánh trong điều kiện thuận lợi nhất. Nếu được sử dụng chính xác và với kỹ năng này, một gậy sắt mang lại sự chính xác rất cao.

Có những loại gậy sắt có trọng lượng ngoại biên. Với loại gậy sắt này, trọng lượng được phân bổ xung quanh rìa của mặt gậy – giúp cho những người mới bắt đầu chơi có lựa chọn tốt hơn khi họ không phát huy được sự chính xác trong cú swing của mình.

2. Dụng cụ chơi golf thứ 2 trong bộ gậy golf: Gậy gỗ

Dụng cụ golf này thường được đánh số từ 1-5. Gậy gỗ số 1 được gọi là driver – hay gậy phát bóng. Về cơ bản, Những gậy gỗ có số lớn thì đánh bóng càng xa hơn các gậy có số bé và Gậy được đánh số lớn hơn sẽ làm tăng sự xoáy ngược của bóng, do đó giảm thiểu quá trình lăn khi bóng chạm đất.

Chọn chất liệu gỗ hay kim loại cho gậy gỗ của mình

Gỗ là nguyên liệu truyền thống được sử dụng cho loại gậy nhiều sức mạnh này. Nó tạo ra sự chính xác riêng khi tiếp xúc với bóng golf và vẫn được rất nhiều những tay golf giàu kỹ thuật sử dụng. Tuy nhiên hiện nay có nhiều cây gậy gỗ mới  được làm bằng kim loại nhẹ hơn. Mặc dù kích cỡ ban đầu trông giống như những gậy gỗ truyền thống, chúng đã được chuyển đối với những kích thước mới và các hình dạng mới. Gậy rỗng ở trung tâm và có trọng lượng được phân bổ đều quanh mặt gậy.

3. Shaft: dụng cụ chơi golf cũng rất quan trọng trong bộ gậy golf

Có 3 loại shaft bạn cần cân nhắc: mềm, trung bình và cứng. Về cơ bản, càng những tay golf đã có kỹ thuật thì shaft của họ sử dụng càng cứng. Những người mới bắt đầu nên bắt đầu với shaft mềm trước khi chuyển sang loại shaft cứng hơn. Độ cứng bạn cần sẽ trực tiếp liên quan đến tốc độ xuynh của bạn. Shaft thường được làm từ thép hay grafit, trong đó grafit tạo đà đánh mạnh hơn và nhẹ hơn nhưng thường có giá cao hơn.

4. Và gậy cuối cũng là gậy gạt

Gậy gạt thường đa dạng về thiết kế và hình dáng hơn các loại gậy khác. Do vậy bạn có thể chọn gậy gạt theo sở thích cá nhân của mình. Trước khi mua dụng cụ chơi golf này, bạn có thể tập gạt bóng ngay tại nơi mua để chọn được gậy mà mình vừa ý nhất. Ngoài ra gạt bóng có lẽ là cú đánh khó dự đoán nhất trong tất cả các cú đánh liên quan đến trình độ kỹ thuật của bạn.

II.  Bóng golf

Viêc lựa chọn bóng golf cũng rất quan trọng. Bạn cần thử đánh với nhiều loại bóng khác nhau để chọn được bóng phù hợp.Thông thường những người mới chơi nên bắt đầu với bóng có 2 lõi. Đây là loại bóng có lõi cao su cứng và có vỏ bằng nhựa surlyn đặc biệt. Chúng có sức bền và đánh bóng đi xa, nhưng ít có tính kiểm soát hơn bóng có 3 lõi, loại bóng được các tay golf có trình độ cao sử dụng.

 

III. Túi golf: Dụng cụ để đựng các thiết bị chơi golf

Mục đích chính của túi golf đó là chứa đựng các gậy golf và các dụng cụ khác và nó thương khá nặng. Các golfer thường đeo túi gậy trên vai và mang đến sân tập, do vậy khi chọn mua túi golf bạn cần xem xét xem sự thoãi mái khi đeo túi đấy lên vai. Chọn túi đầu tiên nên xem xét đến chất liệu, độ bền và trọng lượng. Sau đấy xem xét xét xem bên trong túi có sự sắp xếp các ngăn hợp lí và có thể đưng được thêm các dụng cụ khác như: tee golf, bóng golf, khăn tay…

IV. Giày golf, găng tay và khăn lau: dụng cụ chơi golf đi kèm

Giày chơi golf là một vật dụng rất quan trọng. Khi ra sân golf thì bạn cần phải đi lại nhiều do vậy nên chọn đôi giày đi thoãi mái nhất. Bạn nên chọn giày không thấm nước. Khi trời mưa thì không nên đi loại giày da đắt tiền. Ngoài ra nên chọn giày có đóng đinh ở đế để chống trơn trượt.

Bạn nên mang theo găng tay dự phòng vì chúng thường bị rách trong khi swing bóng và chúng cũng hay bị ẩm khi trời mưa. Hãy giữ một chiếc khăn tay nhỏ để lau tay, cán gậy và bóng.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn về những dụng cụ chơi golf cơ bản. Hy vọng sẽ giúp các bạn chơi golf tốt hơn.

Ngoài ra một điều nên nhớ là để chơi golf tốt thì cần phải chăm chỉ tập luyện, nếu không có thời gian đến các sân tập golf thì bạn nên mua các thiết bị tập golf ở nhà như:

Thảm golf

Putting golf

Bộ khung tập golf

Gậy golf, bóng golf…

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x