TIN TỨC - DỊCH VỤ

Làm sao để thành công với nghề Caddie

Nhắc đến môn thể thao Golf, ngoài những golfer, trong những cuộc thi đấu thường có theo một người đi cùng, đó là những người Caddie. Những người được coi là những con ong chăm chỉ thầm lặng trong mỗi giải đấu golf, hay những buổi luyện tập của các golfer. Vậy để trở thành một Caddie thành công thì cần những yếu tố gì?

Bí quyết để trở thành Caddie thành công

Những kỹ năng của một Caddie thành công

1. Show up

  • Điều quan trọng nhất của một Caddie hay của bất kỳ một người làm nghề nào khác là đúng giờ, không bao giờ được đi trễ.
  • Chú ý về trang phục, đồng phục đã được quy định sẵn, ăn mặc gọn gàng sạch sẽ.
  • Làm biển tên và số đúng với quy định của sân golf.
  • Chuẩn bị từ trước sao cho đầy đủ dụng cụ phục vụ tốt nhất cho công việc như: tee golf, marker, bút viết…

Ở một số trường hợp phải thi đấu hay luyện tập ở thời tiết xấu, Caddie nên mang theo các loại thuốc như thuốc xịt côn trùng, băng urgo, salonpas và một số loại thuốc thông dụng khác nên mang theo.

2. Keep up

Để phục vụ tốt cho các golfer thì nhất định bạn phải là người luôn luôn theo kịp golfer, tìm hiểu trước thật kỹ các thông tin về khu sân tập golf. Khi bạn đã tìm hiểu chi tiết kỹ lưỡng, nếu gặp các câu hỏi của golfer như khoảng cách của cú đánh, hướng đánh nào là tốt nhất, vị trí bẫy trên sân ở đâu, cờ golf….bạn sẽ không bị lúng túng, đây sẽ là phần giúp bạn ghi điểm trong mắt các golfer.

Hãy luôn luôn cố gắng dựa vào kinh nghiệm bản thân để xác định, đánh dấu chính xác vị trí trái bóng golf của các golfer, đặc biệt là khi bóng bị bay vào các khu vực không mong muốn như bẫy hay rừng.

3. Shut up

Golfers họ có một quy tắc đó là không thích ai nói hay nhắc đến những câu chuyện của họ, đây là điều mà những người làm Caddie hết sức lưu ý. Bạn nên giữ trật tự khi các golfer thực hiện những cú đánh của mình, các golfer rất khuyến khích bạn việc đưa ra cho họ lời khuyên hoặc bàn luận. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng nên chủ động nói, chỉ khi golfer hỏi thì lúc đó bạn hãy đưa ra cho họ câu trả lời.

Đặc biệt là Caddie không nên biểu lộ rõ cảm xúc bằng lời nói trong những tình huống mà golfer đánh bóng hỏng. Điều đó thể hiện bạn là người thiếu lịch sự, bạn chỉ nên đưa ra những thông tin như luật sân, hãy những thông tin bổ ích khác như sự thay đổi về tính chất của Green, hay địa hình sân đúng theo như thông báo của ban điều hành sân golf.

4. Clean up

Thực hiện việc bảo quản, sắp xếp các dụng cụ của golfer như gậy golf, phụ kiện chơi golf đúng theo vị trí cũng như số lượng từ khi nhận túi của golfer. Nếu thấy có sự thiếu sót hay nhầm lẫn thì hãy thông báo ngay cho khách từ tee.

Vệ sinh gậy, loại bỏ sạch đất, vết cỏ trong suốt quá trình chơi golf trên sân, cho đến khi hoàn trả lại gậy cho khách.

Tuyệt đối không thay đổi vị trí cất giữ các dụng cụ, đồ đạc của các golfer có ở trong túi.

Một điểm chú ý nữa là khi đánh golf dưới trời mưa đã kết thúc, bạn hãy để ô ở phía ngoài túi, thay vì để ở trong túi gậy như bình thường.

Đây là những bí quyết sẽ giúp bạn thành công trong nghề Caddie, Golffami chúc bạn may mắn. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm cỏ nhân tạo, lưới golf hay thiết bị golf hãy liên hệ theo hotline 0437970279 – 0944 891 896 để được tư vấn.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x