TIN TỨC - DỊCH VỤ

Bí quyết giúp golfer hạn chế sai lầm do ít ra sân

Mặc dù golf là môn thể thao thú vị mà bạn thường xuyên luyện tập ở nhà với khung lưới tập golfthảm golf nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để lên sân. Đặc biệt là những yếu tố như sức khoẻ, dịch bệnh… cũng làm cho người chơi không thể lên sân trong thời gian dài. Việc hoàn thành tốt 1 vòng đấu golf sau 1 thời gian dài không lên sân không phải là điều dễ dàng đối với golfer bởi họ chưa thể lấy lại được phong độ. Do đó, hôm nay Golffami sẽ chia sẻ 1 số bí quyết giúp golfer hạn chế sai lầm do ít ra sân và giúp người chơi golf lấy lại phong độ nhanh nhất có thể

Bí quyết giúp golfer hạn chế sai lầm do ít ra sân

Ngắm thẳng vào giữa green

Bí quyết giúp golfer hạn chế sai lầm do ít ra sân
Bí quyết giúp golfer hạn chế sai lầm do ít ra sân

Với những golfer không chuyên thì đây là lời khuyên được sử dụng nhiều nhất bởi nó luôn mang đến sự an toàn nhất là khi họ không có phong độ chơi cao nhất. Khi đưa được bóng golf vào khu vực trung tâm green thì bạn chỉ cần thực hiện 1 hoặc 2 cú putt vô cùng đơn giản có chiều dài khoảng 30 feet là đã có thể đưa được bóng vào lỗ

Nếu như bạn không thể ghi điểm birdie trong cú putt đầu tiên thì bạn vẫn có thể đạt par bởi bóng đang ở vị trí vô cùng thuận lợi. Điều quan trọng là khi bóng hướng đến trung tâm của green thì bạn có thể hạn chế tối đa các sai lầm khi đánh bóng ra rìa green. Mặc dù điểm đó có thể gần cờ hơn nhưng bạn lại rất khó để tiếp cận nếu như không có nhiều thời gian luyện tập trên sân.

Thực hiện cú swing chậm hơn

Nếu như những cú swing bằng gậy sắt của bạn thiếu sự ổn định thì mọi thứ có thể sụp đổ rất nhanh. Do đó, hãy đổi sang 1 cây gậy khác, giảm tốc độ swing để bóng tác động đúng vào trung tâm của mặt gậy. Khi bóng có điểm tiếp xúc chuẩn xác thì cú đánh của bạn sẽ ổn định trở lại.

Không nên cố gắng đánh cho bóng thẳng

Đây là lời khuyên nghe có vẻ như không hợp lý cho lắm, tuy nhiên ngay cả những golfer chuyện nghiệp cũng ít khi thực hiện những cú đánh bóng thẳng. Đa phần họ sẽ thực hiện đường bóng phù hợp với từng vị trí ở trên sân. Do đó, đừng quá tập trung đánh bóng thẳng bởi có thể là bạn chưa đủ khả năng để thực hiện điều đó. Thay vào đó thì bạn hãy cố gắng kiểm soát tốt cú fade hay draw để giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trên sân do tạo ra được 1 quỹ đạo hợp lý.

Khi ở quanh green thì đừng đánh bóng quá cao

Những golfer ít luyện tập trên sân thường gặp khó khăn trong việc đánh bóng quanh khu vực green. Bạn có thể phải ôm hận khi phải tiếp cận cờ bằng 1 cú chip nếu không luyện tập đầy đủ. Do đó, hãy cố gắng đánh bóng với quỹ đạo thấp nhất có thể quanh khu vực green. Thậm chí bạn có thể tiết kiệm số gậy của mình bằng cú bump-and-run mặc dù nó không được đẹp cho lắm.

Khi ở quanh green đừng đánh bóng quá cao
Khi ở quanh green đừng đánh bóng quá cao

Hãy ghi lại những cú swing hiệu quả

Việc lấy giấy bút ghi lại những cú swing mang đến kết quả tốt cả khi luyện tập và khi thi đấu là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo khi gặp những trường hợp khó và lấy lại được khả năng tiếp xúc với bóng. Điều này cũng giúp bạn lấy lại ổn định tâm trí và hạn chế lỗi lầm nếu như gặp rắc rối ở giữa vòng đấu. Bên cạnh đóng thì nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian khi điểm lại những cú swing hiệu quả trước đây của mình

Đừng mạo hiểm

Mặc dù bạn đang có phong độ tốt nhưng bạn cũng cần phải tránh những cú đánh mạo hiểm để tránh những tình xuống xấu có thể xảy ra. Nếu như bạn chỉ có thể đạt bogey là điểm tối đa thì đừng ngần ngại thực hiện điều đó thay vì cố gắng để ghi par một cách mạo hiểm. Nếu như bạn phạm phải sai lầm do mạo hiểm thì tâm lý sẽ bị kéo xuống và kết quả là bạn có thể nhận thêm nhiều kết quả tồi tệ hơn trong scorecard sau.

Hãy kiềm chế sự tức giận và tận hưởng cuộc vui 1 cách trọn vẹn

Kỹ thuật chơi golf không phải là đơn giản và vòng đấu càng trở nên khó khăn hơn nếu như trong thời gian dài bạn chưa lên sân. Do vậy, để tránh những tình huống không may mắn trên sân làm ảnh hưởng tới tâm trạng của mình thì hãy cố gắng vượt qua bản thân, kiềm chế sự tức giận và hãy nhớ tới những cú đánh tốt của mình. Loại bỏ ra khỏi đầu những cú đánh bóng không được như ý để tận hưởng cuộc vui 1 cách trọn vẹn.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x