TIN TỨC - DỊCH VỤ

Các loại cỏ trồng trong nhà phổ biến tại Việt Nam

Thảm cỏ là một phần không thể thiếu trong cảnh quan hiện đại bởi không chỉ làm khu vườn của gia đình thêm vẻ rộng rãi, thoáng đãng mà còn mang đến một không gian xanh mát, làm dịu đi cái nhìn của con người. Có rất nhiều các loại cỏ trồng trong nhà như: cỏ nhung, cỏ lông heo, cỏ lá gừng, cỏ xuyến chi, cỏ đậu phộng … Tùy vào khu vực sân vườn, mục đích trồng của từng gia chủ mà chúng ta sẽ lựa chọn loại cỏ trồng cho phù hợp.

Các loại cỏ trồng trong nhà
Các loại cỏ trồng trong nhà

 

 

Dưới đây là các loại cỏ trồng trong nhà phổ biến được nhiều người lựa chọn.

Cỏ nhung Nhật

 • Tên thường gọi: Cỏ nhung, cỏ nhung Nhật
 • Tên khoa học: Zoysia japonoca
 • Họ thực vật: Poaceaa (họ Hòa thảo)
Cỏ nhung Nhật
Cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung nhật có thân rất ngắn và nhỏ, cành và nhánh bò sát đất, lá hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm. Nếu được chăm sóc tốt cỏ nhật có thể sống rất lâu (trên 5 năm ).

Cỏ nhật không chịu ánh sáng yếu hoặc râm mát, có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Cỏ có sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt, phát triển rất tốt vào mùa hè, và rất phù hợp với khí hậu nước ta.

Cỏ lông heo

 • Tên thường gọi: Cỏ lông heo
 • Tên khoa học: Zoysia Tenuifolia
 • Họ thực vật: Poaceaa (họ Hòa thảo)
Cỏ lông heo
Cỏ lông heo

Cỏ lông heo là một loại cỏ sân vườn có kết cấu rất tốt, màu xanh lá cây tối màu. Cỏ lông heo cũng có hình dáng thân nhỏ, ngắn và bò sát mặt đất. Phiến lá của loại cỏ này cứng, ngắn và có hình kim, mọc so le xếp thành 2 dãy theo thân dài 5 – 10 cm. Cỏ lông heo là loại cây ưa sáng, thích hợp trồng những nơi ẩm ướt nhưng thoát nước tốt.

Cỏ lá gừng

 • Tên thường  gọi: Cỏ Lá Gừng
 • Tên khoa học là: Axonopus Compressus
 • Họ thực vật: Poaceae (họ Hòa thảo)
Cỏ lá gừng
Cỏ lá gừng

Cây cỏ lá gừng có thân bò và thân rễ lâu năm. Các lóng thân nhẵn, lát cắt hình bầu dục dài 3 – 3.5 cm. Các đốt cỏ có lông, tạo thành những tấm thảm cỏ dày đặc với tán lá cao khoảng 15 – 20 cm và có cành mang hoa cao đến 30 – 45 cm.

Cỏ lá gừng là cây ưa nắng hoặc chịu bóng bán phần, chịu nóng, hạn tốt, nhu cầu nước trung bình. Cỏ lá gừng thích nghi tốt trên hầu hết các loại đất. Có thể trồng loại cỏ này bằng cách nhân giống từ hạt, giâm cành hoặc tách bụi.

Cỏ xuyến chi

 • Tên thường gọi: Cỏ Xuyến chi, cây cúc Xuyến chi
 • Tên khoa học: Wedelia trilobata
 • Họ thực vật: Asteraceae (Cúc)
Cỏ xuyến chi
Cỏ xuyến chi

Cỏ xuyến chi mọc thành thảm cây thấp lâu năm với thân tròn và phát triển đến độ cao khoảng 10 cm.

Cỏ xuyến chi cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, ưa khí hậu khô thoáng, nhiều nắng, nhu cầu nước thấp. Dễ nhân giống từ các đoạn thân, cành.

Cỏ đậu phộng

 • Tên thường gọi: Cỏ lạc, cỏ đậu, cỏ đậu phộng
 • Tên khoa học: Arachis pintoi
 • Họ thực vật: Fabaceae (Đậu)

Cỏ đậu phộng là loại cây thân bò lâu năm phát triển rễ cái mạnh trên thân và tạo thành một thảm dày với thân rễ sâu đến 20 cm. Những thân cây thoạt đầu nằm úp sau đó mọc lên cao đến 20 cm.

Cỏ đậu phộng
Cỏ đậu phộng

Cỏ đậu phộng là cây đa tác dụng: vừa giúp cải tạo đất, vừa làm phân xanh và thức ăn cho gia súc. Cỏ đậu phộng luôn luôn xanh tốt, ra hoa màu vàng quanh năm nên có thể trồng làm thảm cỏ trang trí ở các công viên, đường phố, công sở… vừa có tác dụng tạo cảnh quan đẹp, vừa để bảo vệ môi trường sinh thái rất tốt.

Trên đây là các loại cỏ trồng trong nhà phổ biến được nhiều người lựa chọn. Tuỳ vào sở thích, điều kiện, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại cỏ thích hợp nhất để tạo nên một khung cảnh thiên nhiên trong lành, xanh mát ngay trong khuôn viên gia đình mình.

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x