TIN TỨC - DỊCH VỤ

Cách chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong golf

Dù bạn chơi golf ở nhà với thiết bị golf như: thảm golf, lưới golf… thì những chấn thương là điều khó tránh khỏi. Với golfer thì đôi tay cực kỳ quan trọng vì đó là mối quan hệ duy nhất giữa gậy golf với người chơi. Do đó, tài sản quý báu nhất này phải luôn khỏe mạnh linh hoạt và an toàn. Việc chuẩn đoán chấn thương phổ biến là điều rất quan trọng trong golf. Đặc biệt là đôi tay bởi chúng rất dễ bị tổn thương khi bạn thực hiện những cú swing mạnh mẽ. Chấn thương phổ biến nhất là: gẫy xương móc cổ tay (xương móc hamete). Chấn thương này thường xảy ra khi bạn thực hiện cú swing mà gậy chạm vào gốc cây hoặc chạm vào đất

Chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong golf
Chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong golf

Những cách chuẩn đoán chấn thương phổ biến trong golf

Để chuẩn đoán chấn thương chính xác thì bạn phải nắm rõ được triệu chứng và cách chăm sóc chấn thương khi gặp phải. Hôm nay, Golffami sẽ chia sẻ với bạn cách để nắm bắt chân thương phổ biến này sớm để có cách điều trị phù hợp:

Triệu chứng chấn thương xương móc cổ tay: Thông thường thì bạn sẽ chỉ cảm thấy đau nhẹ ở nơi tiếp xúc cuối cùng của tay phía trên và cấn gậy khi bị tổn thương xương móc cổ tay. Cũng có 1 số trường hợp chỉ cảm thấy ngứa do dây thần kinh ở vị trí này bị kích thích.

Phải làm gì khi bị chấn thương xương móc cổ tay?

Khi bạn cảm thấy cổ tay đau nhiều hơn khi nắm chặt gậy và khi vung gậy thì phải lập tức dừng chơi và chườm đã lạnh ở khu vực bị đau. Nếu như chấn thương này không được chuẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ làm cho bạn vô cùng khó chịu, làm giảm kết quả chơi và có thể gây ra rất nhiều hậu quả như bị suy yếu gân duỗi và tổn thương dây thần kinh.

Sau khi sơ cứu tạm thời bằng cách chườm đá lạnh thì bạn cần phải đi gặp bác sĩ ngay. Nếu xương móc hamate bị gẫy thì các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật bởi vì việc cố định cổ tay thông thường sẽ không hiệu quả trong việc chữa lành xương. Sau khi phẫu thuật thì bạn hãy nghỉ ngơi, tránh vẫn động để xương mau lành. Sau khi phẫu thuật 4 tuần thì bạn có thể tập putt và tập chip nhẹ nhàng. Sau khi bình phục hoàn toàn khoảng 2 tháng thì bạn có thể trở lại sân golf chơi như bình thường.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x