TIN TỨC - DỊCH VỤ

Cách tính điểm chơi golf mà người mới bắt đầu cần biết

Nếu là người mới tập chơi golf còn nhiều điều chưa biết nhưng điều quan trọng mà bạn cần tìm hiểu trước tiên đấy là cách tính điểm chơi golf, nắm chắc được điều này thì bạn mới bắt đầu chơi golf được phải không nào. Và bài viết dưới đây, Golffami sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính điểm chơi golf.

Cách tính điểm chơi golf
                                                      Cách tính điểm chơi golf

Một sân golf tiêu chuẩn thường có 18 lỗ golf và để dành được chiến thắng thì bạn cần đưa được bóng vào cả 18 lỗ với số lần đánh ít nhất. Và số gậy tiêu chuẩn hay còn gọi là par trong golf là 72 cho 18 lỗ golf. Tức theo đúng tiêu chuẩn thì bạn được đánh 72 gậy (72 lần gậy chạm bóng) để cho bóng vào hết 18 lỗ golf. Theo cách tính điểm chơi golf thì  golf thủ nào đánh được càng ít gậy càng tốt.  Cũng có sân golf có số gậy tiêu chuẩn là 70 hoặc 71 là do cấu tạo của sân chứ không có nghĩa là sân khó hơn.

Trong 18 lỗ golf tiêu chuẩn đó thì có 4 hố 3 gậy tiêu chuẩn, 4 hố 5 gậy tiêu chuẩn và 10 hố 4 gậy tiêu chuẩn. Sự sắp xếp này đôi khi có sự thay đổi tùy thuốc vào thiết kế của sân golf. Với những hố có 3 gậy tiêu chuẩn thì bạn có 3 gậy để đánh vào hố và tương tự đối với hố có 4 gậy tiêu chuẩn và hố 5 gậy tiêu chuẩn. Độ dài từ điểm phát bóng đến hố có gậy tiêu chuẩn ít hơn sẽ ngắn hơn hố có gậy tiêu chuẩn nhiều hơn. Bạn hãy chú ý cách tính điểm trong chơi golf để tính toán  chiến thuật chơi cho riêng mình để đánh được số gậy ít nhất.

Theo cách tính điểm chơi golf thì khi bạn đánh nhiều hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy thì gọi là bogey, 2 gậy là double boge, 3 gậy là triple bogey, 4 gậy là double par. Khi bạn đánh đúng gậy tiêu chuẩn thì gọi là par và khi bạn đánh ít hơn gậy tiêu chuẩn 1 gậy là birdie, 2 gậy được gọi là eagle. Còn cụm  từ hole in one người ta dùng nó khi có những golf thủ đánh 1 gậy trúng luôn vào lỗ. Cú đánh tuyệt vời như vậy thường xảy ra với các hó có 3 gậy tiêu chuẩn vì đó là những hố ngắn.

Sau 18 lỗ bạn sẽ cộng tất cả các điểm từng hố để có được kết quả cuối cùng. Trong golf mỗi người đều có Handicaps. Handicaps chính là điểm chênh lệch của người chơi so với điểm chuẩn là 72 trong 10 vòng chơi. Thường thì các vận động viên chuyên nghiệp có Handicaps 0- 3. Khi Handicaps của bạn < 10 nghĩa là điểm các vòng đánh giao động 82 gậy thì bạn là những người chơi khá giỏi. Và số Handicaps càng ít thì càng chứng tỏ được đẳng cấp của bạn.

Trên đây là giải thích chi tiết về cách tính điểm chơi golf bạn hãy nắm chăc được những điều này để chơi golf tốt hơn nhé.

Xem thêm các bài viết khác:

Cách chip golf hiệu quả khi lên sân

Ưu điểm nổi bật của thảm tập golf trong nhà

 

 

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Cách tính điểm chơi golf mà người mới bắt đầu cần biết […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x