TIN TỨC - DỊCH VỤ

Caddie golf là gì? Nhiệm vụ của Caddie trên sân golf

Caddie golf là một trong những người không thể thiếu trên sân golf và đồng hành cùng các golfer. Vậy nhiệm vụ của Caddie là gì? Họ có vai trò như thế nào cho sân golf ? sau đây chúng ta cùng Golffami tìm hiểu.

Hiểu một cách đơn giản Caddie chính là nhân viên phục người chơi golf ngay trên sân golf. Công việc của các Caddie chính là việc kéo những túi gậy golf, lau chùi các dụng cụ golf, tính khoảng cách, tư vấn về cách đánh…Nói đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào công việc của các Caddie trên sân golf.

Nhiệm vụ của Caddie trên sân golf
Nhiệm vụ của Caddie trên sân golf

Công việc của Caddie mang túi cho người chơi golf

Công việc của Caddie mang túi cho người chơi golf, đưa gậy cho người chơi, sau đó cho cho lại về vị trí cũ khi người ta đã đánh trúng.

Làm sạch các dụng cụ chơi golf

Caddie thường lau sạch các dụng cụ gậy golf trước khi đưa cho người chơi, ngoài ra còn lau bóng trên các green golf, ngoài ra còn mang một cái khăn sạch để có thể lau dụng cụ golf nếu cần.

Caddie có trách nhiệm cào hố cát, trách nhiệm bắt đầu khi các golf đánh bóng vào bẫy cát và các Caddie cần cào lại khu vực bị sáo trộn.

Đo khoảng cách

Các golfer thường muốn đo khoảng cách từ bóng đến lỗ golf, nên các Caddie cần đoán được các khoảng cách từ bóng đến lỗ cờ golf. Nhìn hướng bóng để chỉ cho khách người mới chơi golf.

Ngoài ra các Caddie có thể sử dụng công cụ phạm vi tự động để đo khoảng cách, nhưng phổ biến nhất đó chính là đo khoảng cách tìm điểm đánh dấu khoảng cách gần nhất. Chúng được đặt trên các fairway đến khoảng cách green . Bằng cách đầy lùi khoảng cách từ quả bóng golf đến điểm đánh dấu, sau đó cộng trừ trên điểm đánh dấu, các Caddie có thể nói khoảng cách đến green.

Nhiệm vụ của Caddie trên sân golf
Nhiệm vụ của Caddie trên sân golf

Thay thế divots và ball marks

Khi người chơi golf làm các mảng cỏ trên fairway hoặc rough bị bong tróc, các caddie có trách nhiệm thay thế chúng, lấy các khối cỏ và đặt chúng ngay tại chỗ trước khi bong ra ngoài.

Trên đây là những việc cơ bản mà một người phục vụ trên sân golf cần thực hiện, tại Việt Nam mức lượng của caddie chỉ khoảng 3-5 triệu. Mỗi fee thường được khoảng từ 300.000-600.000đ, thu nhập của họ lên đến 10 triệu 1 tháng. Tuy nhiên để làm được công việc này thì các caddie phải có sức khỏe tốt, kỹ năng nhanh nhẹn, kỹ năng giao tiếp giải quyết vấn đề tốt am hiểu chuyên sâu về golf và có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Bài viết liên quan:

>>>Tìm hiểu thể thức thi đấu tại Tiền Phong Golf Championship 2018

>>>Thi công green mini tại sân tập golf Hưng Yên

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x