TIN TỨC - DỊCH VỤ

Chơi golf có thể tránh được trên 40 căn bệnh mãn tính nguy hiểm

Các nghiên cứu mới nhất gần đây của các nhà khoa học cho thấy rằng: chơi golf giúp người ta cải thiện về mặt sức khoẻ thể chất và cả tinh thần. Cụ thể là chơi golf giúp người chơi tăng tuổi thọ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hơn 40 căn bệnh mãn tính phổ biến như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết.. Đồng thời còn có lợi về mặt tinh thần.

Kết quả trên được rút ra từ 5000 nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc chơi golf và sức khoẻ. Các bài tập chơi golf giúp người chơi đốt cháy ít nhất 500 calo trong 18 lần phát bóng.

Lợi ích của việc chơi golf
                                                    Lợi ích của việc chơi golf

Ngoài các động tác, bài tập chơi golf thì việc đi lại trong sân golf cũng tác động tích cực đến sức khoẻ. Bình thường những người đi bộ suốt quá trình chơi golf có thể lên đến 8 dặm, trong khi những người dùng xe điện cũng đi bộ được khoảng 4 dặm.

Kết luận từ các nhà nghiên cứu cho biết chơi golf có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của tim, phổi và các động mạch, do đó ảnh hưởng tích cực đến sự trao đổi chất trong cơ thể.

Còn về mặt tình thần thì chơi golf có thể giúp làm giảm nguy cơ lo âu, trầm cảm và chứng mất trí.

Theo , nhà khoa học hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tại Đại học Edinburgh,  Tiến sĩ Andrew Murray nói rằng: “Chúng tôi đã nghiên cứu và nhận ra rằng các hoạt động vừa sức về việc chơi golf sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ, có lợi cho sức khỏe tinh thần và có thể ngăn ngừa và điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết”.

Nhiều bằng chứng cho thấy những người chơi golf sống lâu hơn so với những người không chơi, Golfer có được sự cải thiện mức cholesterol, trọng lượng cơ thể tốt hơn, họ yêu thương, tự tin về bản thân nhiều hơn. Golf mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho mọi lứa tuổi, vì đối tượng của môn thể thao này khá đa dạng, từ những trẻ em nhỏ cho tới những người già đều có thể chơi golf.

Nghiên cứu này là một phần trong Dự án Golf và Sức khỏe, do Quỹ Golf Thế giới đứng đầu. Trong tương lai, dự án sẽ tiến hành nghiên cứu sâu hơn nữa về ảnh hưởng của golf đối với sức khỏe tâm thần, tăng cường cơ bắp và cân bằng cuộc sống.

Xem thêm các tin tức khác:

Mở màn tốt của 2 golf thủ Mickelson và Jordan Spieth ở vòng một Houston Open

VGA Union 2018 kết thúc với chiến thắng của tuyển Miền Nam

 

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x