TIN TỨC - DỊCH VỤ

Cú đánh 1 gậy trúng lỗ Hole-in-one kỹ năng hay may mắn

Cú đánh 1 gậy trúng lỗ Hole-in-one là gì

Nếu như một golfer mà có được một cú đánh Hole-in-one hiện cũng sẽ được coi là một niềm tự hào và tạo nên dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi golfer, tuy nhiên kỹ năng Hole-in-one được coi là may hay rủi để giúp bạn có được đây vẫn là một điều bí ẩn đầy thú vị và cũng gây rất nhiều tranh cãi.
hole-in-one hay cũng còn được gọi là cú “Át” (Ace) và hiện nó cũng được hiểu là quân át chủ bài trong một game chơi, mang đến quyết định phân thắng bại và số tiền thưởng lớn.

Hole-in-one là một cú đánh khi bóng bay từ điểm phát bóng, tiếp đất và lăn thẳng một mạch vào lỗ bằng một cú đánh duy nhất của các golfer thường được ghi ở những cú phát ngắn tại lỗ par 3.

Hole-in-one là trường hợp hy hữu trong golf, trong khi một số quan điểm cho rằng hole-in-one dựa vào kỹ năng, số khác lại cho rằng đây là cú đánh may mắn, và hiện cũng chưa có kết luận chính xác về yếu tố tạo nên hole-in-one nhưng đáp án được coi là thuyết phục nhất có lẽ là kỹ năng, trong đó có khả năng phán đoán về hướng tốt và hiện cũng có thêm một chút may mắn.

Theo các chuyên gia vẫn tin xác xuất ghi Hole-in-one thuộc về nhóm các tay golf gạo cội, chuyên nghiệp và có handicap thấp. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cú đánh hole-in-one hiện tại được coi là may mắn hay may rủi sau đây chúng ta cũng hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Bạn có thể tham khảo thêm về: Thiết kế thi công sân tập golf

Những cú đánh 1 gậy trúng lỗ Hole-in-one trong lịch sử golf thể giới.

May rủi trong golf:

Sau đây chúng ta cũng hãy đàm về những may rủi trong golf. Cho dù có đến 90% phủ quyết là chơi golf là may rủi thì một số tay golf vẫn không gần ngại tin vào những yếu tố nằm ngoài khả năng và chiến thuật của chính họ, thực tế thì phần lớn các tay golf chưa từng hoặc khó có thể trải qua một trận đấu golf với những chiến thắng diệu kỳ mà không phải bỏ ra công sức rèn luyện. Bạn hãy nhìn vào số lượng những trái bóng vượt ra ngoài fairway trúng cây lao vào hố cát và rớt xuống nước, sẽ thấy chúng nhiều hơn gấp nhiều lần so với số bóng ngoan ngoãn lăn vào lỗ.

Đối với một số tay golf khi đã có những đam mê golf thì những tính toán về kỹ thuật, sự logic sẽ chẳng có ý nghĩa gì.Mà họ cũng sẽ nghĩ đến những yếu tố như gió, vị trí sân golf và lỗ golf, và cũng tin tưởng vào yếu tố thuyết phục khác mà họ cho là tín hiệu của vận may như một cây to tại điểm phát bóng, hay một quý cố xinh đẹp đi ngang qua.

Cú đánh Hole-in-one đẹp nhất

Tay golf Mỹ 58 tuổi Fuzzy Zoeller-một trong ba tay golf quán quân của giải Masters Tournament từ những giải đầu tiên hiện cũng đã được ghi được 15 cú hole-in-one. Zoeller cũng đã tiếp tục khiến các fan ngạc nhiên bằng một hole-in-one ghi được năm 2007, đây cũng được đánh giá là hole-in-one ngoạn mục và đẹp nhất trong lịch sử golf thế giới. Zoeller đưa ra cú phát bóng đẹp mắt, và cũng đưa bóng nhẹ nhàng giúp cho việc có thể được hạ cánh xuống thảm cỏ xanh.

Cú đánh Hole-in-one kỳ lạ nhất

Hiện cũng có một tay golf bán chuyên nghiệp người Anh Maurice Pugh hiện cũng đang có những sở hữu cho những cú hole-in-one hiện cũng được coi là may mắn nhất trong sự nghiệp. Ở tuổi 75, Pugh hiện cũng đã có thâm niên chơi golf 40 năm và ông cũng đã đạt được 7 cú hole-in-one. Điều kỳ lạ ở đây được coi là tất cả hole-in-one này hiện cũng đều ghi được ở tại cùng một lỗ golf của các sân golf của câu lạc bộ Stoke Rochford, trong đó hiện cũng cú gần nhất ghi năm 2001, là một trong 6 cú ghi trước cú đầu tiên 31 năm.

Cùng tìm hiểu: Giới thiệu hệ thống chơi golf 3D

Cú đánh Hole-in-one đặc biệt nhất

Một tay golf khiếm thị Mỹ Leo Fiyalko 92 tuổi đã khiến bạn bè của mình vô cùng sửng sốt khi ghi được một cú đánh hole-in-one ở khoảng cách 110 yard và được coi là ở lỗ golf thứ 5 tại Cove Cay Country Club, Florida năm 2008. Leo hiện cũng đã chơi golf được 60 năm và đây được coi là một trong những cú hole-in-one hiện cũng có được đầu tiên của ông. Leo cũng đã từng có handicap 7 và giờ đây ông cũng đang muốn lấy lại phong độ mặc dù hai mắt đã bị mù.

Cú đánh Hole-in-one nhiều nhất

Lịch sử golf thể giới cũng đã ghi nhận 59 cú hole-in-one tưởng chừng khó tin nhưng đó là một câu chuyện có thật với tay golf nghiệp dư Mỹ Norman Manley, năm nay 86 tuổi, ông ghi được cú đánh hole-in-one đầu tiên năm 1963 và 4 cú khác vào cùng năm 1979, và những năm sau đó cú hole-in-one ngày càng tăng lên vào tháng 4 năm 1988, Manley hiện cũng đã để lại 80 $ở tại quầy bar sau khi ghi được cú hole-in-one thứ 59, ở khoảng cách 158 yard, par 3 lỗ thứ 11 tại sân golf Indian Hills, Rubidoux, Carlifornia.

Cú đánh Hole-in-one dài nhất

Vào tháng 4, 2002 tại sân golf Green Valley Ranch Golf Club, tay golf nghiệp dư Mỹ Michael J. Crean hiện cũng đã ghi được hole-in-one ở khoảng cách 517 yard, par 5, lỗ thứ 9. Trái bóng golf bay tít lên cao, lăn vài vòng và cũng đã rơi thẳng vào lỗ.

Nói tóm lại theo các chuyên gia bất luận là kỹ năng hay kinh nghiệm hay cũng có thể là may mắn để tạo nên hole-in-one khi bạn càng luyện tập chăm chỉ thì càng có nhiều may mắn mỉm cười với bạn.

Bạn có thể xem thêm về:

>>>3 Golfer trúng giải Hole in One tại Faros Golf Tournament 2017

>>>3 Kỹ thuật chơi golf cơ bản cho người mới chơi

3/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] + CÚ ĐÁNH 1 GẬY TRÚNG LỖ HOLE-IN-ONE KỸ NĂNG HAY MAY MẮN […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x