TIN TỨC - DỊCH VỤ

Cùng Golffami tìm hiểu kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda là loại cỏ thường được trồng trên sân golf bởi khả năng chịu hạn cao, sức bền tốt, tăng trưởng rất nhanh và dễ dàng chăm sóc. Tuy nhiên, để có thể trồng tốt loại cỏ này không phải là điều đơn giản. Vì vậy, hãy cùng Golffami tìm hiểu kỹ thuật trồng cỏ Bermuda qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị

Hạt giống: Tuỳ thuộc vào diện tích yêu cầu của mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. Thông thường, mỗi 1 kg hạt cỏ Bermuda sẽ gieo được 180 – 200m2 tùy nhu cầu mật độ.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ Bermuda
Hướng dẫn kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

Trước khi gieo trồng cỏ sân golf Bermuda thì cần làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún, sau đó làm đất tơi xốp lớp mặt để tạo hệ thống thoát nước tốt. Cần rải lớp phân hỗn hợp gồm phân bò, tro trấu, mùn dừa, đất mùn dày mỏng để cỏ phát triển mạnh hơn hay với những công trình không đổ đất màu có thể cải tạo đất. Đặc biệt đối với vùng đất nhiễm phèn trước khi đổ đất và trồng cỏ nên rải 1 lớp vôi + phân lân để giảm độ phèn và tăng thêm sức sống cho cây cỏ.

Kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

– Gieo hạt giống cỏ Bermuda đều tay lên sân bóng còn nếu trồng bằng cây giống thì dùng cỏ giống được xé nhỏ và trải đều trên mặt đất.

Kỹ thuật trồng cỏ Bermuda
Kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

– Dùng đất mùn trộn tro trấu rải đều lên trên cỏ, làm như vậy xơ dừa sẽ giữ nước và giúp gốc cây đảm bảo độ ẩm, xơ dừa sẽ tự phân hủy sau hơn nửa tháng tạo lớp mùn tốt cho cây. Chú ý nếu trải thảm thì không cần khâu này.

– Dùng đầm gỗ, đầm nhẹ để mắt rễ của cỏ bám đất, đồng thời rải bổ sung đất tro ở những nơi còn thiếu và đây là điều quan trọng nhất trong kỹ thuật trồng cỏ sân bóng đá.

Cách chăm sóc sau khi trồng cỏ Bermuda

Trong thời gian trồng cỏ tháng đầu tiên không nên bón phân cho cỏ mà công việc chính trong giai đoạn này là tưới nước. Cần đảm bảo tưới nước 1 – 2 lần mỗi ngày, không để cho cỏ khô vì sẽ làm cỏ chết, nếu phát hiện sâu bệnh hại thì tiến hành phun thuốc để tiêu diệt kịp thời.

Sang tháng thứ hai cần tiến hành dùng máy cắt cỏ, rà soát trên ngọn hết toàn bộ, dùng chổi xương để quét lá ra, hoặc máy hút hay máy thổi để vệ sinh phần bị cắt để cỏ của bạn khỏe mạnh và thẩm mỹ hơn. Tiếp theo nên bón phân Ure cho cỏ sau khi cắt và vệ sinh. Điều chỉnh dinh dưỡng và nước tưới liều lượng cao mới có thể giữ màu lá.

Kỹ thuật trồng cỏ Bermuda
Kỹ thuật trồng cỏ Bermuda

Cần duy trì lượng nước tưới thường xuyên cho cỏ, mỗi ngày 1 lần, đồng thời với chu kỳ 1 tháng cần phải cắt tỉa để cỏ lên bằng hơn, đẹp và sạch gọn hơn. Muốn cỏ xanh tươi cần bón phân định kỳ mỗi tháng, ngoài ra cần tiêu diệt sâu bệnh hại, đặc biệt là kiến và sùng đất để thảm cỏ của bạn thêm mượt mà hơn. Nên có hệ thống tưới, bón phân, vi sinh, cắt cỏ và kiểm soát cỏ dại, sâu bệnh thì cỏ mới phát triển một cách hoàn thiện nhất.

Với kỹ thuật trồng cỏ Bermuda đúng cách, bạn sẽ có những thảm cỏ xanh mướt như nhung, mềm mại, chỉ cần đặt chân lên những tấm thảm cỏ này là đã có cảm giác dễ chịu, thoải mái không khác gỉ thảm lông. Màu xanh ngát của cỏ còn mang đến hiệu ứng thị giác, tăng cường sự tỉnh táo giúp cho những người sử dụng hay chiêm ngưỡng nó thấy thoải mái và hài lòng.

Bài viết liên quan

>>> Tìm hiểu giá cỏ sân golf trên thị trường hiện nay

>>> Đi tìm đơn vị bán cỏ sân golf uy tín và chất lượng tại Hà Nội

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x