TIN TỨC - DỊCH VỤ

Đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 29

Golf vốn được coi là môn thể thao quý tộc và hiện cũng đang được đứng ngoài lề Olympic suốt cả trăm năm trước khi quay lại đấu trường Rio 2016. Và trong đó Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ, và đánh golf luôn nằm trong nhóm các môn thể thao được xã hội hóa mạnh nhất. Nhưng tại SEA Games 29 ở Malaysia tới đây, lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển golf cũng sẽ tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á, cùng với nguồn kinh phí được nhà nước hỗ trợ 100%.

Thành viên Đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 29
Thành viên Đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 29

Thành viên đội tuyển golf SEA Games 29

Đội tuyển golf Việt Nam tham dự SEA Games 29 sẽ có 7 thành viên đó là Trương Chí Quân, Nguyễn Hùng Dũng, Đỗ Lê Gia Đạt, Nguyễn Phương Toàn, Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki và Đoàn Xuân Khuê Minh. Trong buổi lễ này, đội tuyển Việt Nam cũng đã có buổi gặp mặt thân mật và được sự động viên của lãnh đạo các cấp cùng các nhà tài trợ đến động viên và trao những phần quà cho đội tuyển

Bài viết liên quan: Nhà vô địch giải AMD Golf Challenge 2017 Thái Trung Hiếu

Hiệp hội golf Việt Nam cũng đã có nhà tài trợ 20 triệu đồng, trong đó hội golf TP. HCM hiện đóng góp 20 triệu đồng. Và hiện có Lê Quang Liêm, mạng thường quân quen thuộc của làng golf phía nam cũng đã tài trợ 100 triệu đồng và công ty CP dịch vụ golf Việt Nam cũng đã ủng hộ đội tuyển 50 triệu đồng. Vá đặc biệt doanh nghiệp Hùng Cường cũng sẽ tra tặng 500 triệu đồng cho bất cứ huy chương nào mà đội tuyển đoạt được tại SEA Games 29.

Với những golfer trẻ ở độ tuổi từ 18-20, mục tiêu của đội tuyển ở SEA Games 29 là cơ hội để học được cọ sát với những đội tuyển mạnh trong khu vực như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia. Ông Nguyễn Quốc Hùng trưởng bộ môn golf cho biết, với những tay golf trẻ của đội tuyển, chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu hết mình và chen vào tốp 4, tuy nhiên chúng tôi vẫn hy vọng sẽ có những giây phút xuất thần của các cá nhân để tạo ra lịch sử cho môn này. ĐỘi tuyển sẽ lên đường đi Malaysia vào 19.8 tới đây.

Ở các kỳ SEA Games trước đây, đội tuyển golf gần như tách biệt khỏi đoàn thể thao Việt Nam, bởi hầu hết các môn thể thao còn lạ được nhà nước bao cấp thì golf thủ lên đường với nguồn kinh phí tự vận động hoặc tài trợ. Nếu các đội đoạt huy chương thì khi về nước ngoài phần thưởng quy định sẽ giành các suất huy chương theo quy định chi phí đội bỏ ra sẽ được nhà nước thanh toán.

Các thành viên Đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 29 chẩn bị lên đường
Các thành viên Đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 29 chẩn bị lên đường

SEA Games 29 các vận động viên Golf Việt Nam cũng sẽ được hưởng các chế độ giống như các đồng nghiệp trong nhóm các môn thể thao Olympic là 50 USD/người/ngày. Và thực tế, kinh phí dự SEA Games không phải là vấn đề lớn đối với các golf thủ, bởi một khi đã theo đuổi môn thể thao này thì phải có chỗ dựa vững chắc từ gia đình, vận động viên chuyên nghiệp và cũng tự ý thức được điều đó nên chuyện bỏ tiền túi dự các giải quốc tế là chuyện bình thường.

SEA Game 29 đối với người Việt Nam là một sự kiện đặc biệt, và hiện nó cũng đang mang tính màu cờ sắc áo, nên việc đầu tiên đội tuyển golf được hưởng mức bồi dưỡng kể trên cũng tạo được sự hứng khởi cho các thành Viên. Và nhà nước cũng đã góp phần chuẩn bị giúp đội tuyển golf có được sự chuẩn bị kỹ càng hơn từ trước tới nay.

Có thể bạn quan tâm:

>>>https://golffami.vn/thiet-bi-golf/

>>>https://golffami.vn/thiet-ke-thi-cong-san-golf/

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x