TIN TỨC - DỊCH VỤ

Golf Course là gì? Các loại Golf Course phổ biến nhất hiện nay

Phải chăng bạn đã ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ Golf Course trên sân golf nhưng lại không biết đó là gì? Bài viết sau sẽ giải đáp được những vướng mắc của bạn về Golf Course là gì và các loại Golf Course cơ bản, phổ biến nhất hiện nay. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

Golf Course là gì?

Golf course hay còn được gọi là golf – link là một thuật ngữ khá phổ biến dùng để chỉ các khu vực sân mà tại đó diễn ra các trận thi đấu golf, bao gồm một loạt các lỗ, mỗi lỗ sẽ có một teeing ground, hay cũng được coi là một khu vực fairway, bụi cỏ (rough) và các chướng ngại vật khác (hazard) được bố trí linh hoạt theo thiết kế của các kiến trúc sư nhằm tạo độ khó và thách thức cho người chơi.

Một golf course tiêu chuẩn thông thường sẽ có 18 lỗ, nhưng những sân golf 9 lỗ thì người chơi có thể chơi 2 lần giống nhau như một vòng của sân 18 lỗ.

Qua đây bạn cũng đã hình dung được golf course là gì.

golf course là gì?
golf course là gì?

Cụ thể 5 thành phần chính mà người chơi nhất định phải trải qua trong golf course trước khi hoàn thành lượt chơi của mình gồm:

Teebox: Là nơi đánh dấu những lỗ golf bắt đầu. Đây cũng là khu vực để người chơi thực hiện những cú swing hoàn hảo và chính xác nhất. Thông thường khu vực này sẽ là một bề mặt phẳng, có cỏ mềm để đánh và định hướng bóng bay dễ dàng. Các sân golf hiện nay đều được thiết kế nhiều hơn 1 tee box trong 1 hố, để đánh dấu điểm bắt đầu thực hiện swing golf khác nhau. Các golf thủ sẽ được yêu cầu bắt đầu phát bóng từ giữa hai điểm đánh dấu của mỗi tee.

Fairway: Đây là khoảng đất nằm giữa tee box và lỗ golf, vị trí này thường có thảm có được cắt ngắn do đó khi bóng rơi xuống sẽ dễ dàng tạo được 1 đường bay hoàn hảo. Fairway cũng là yếu tố quan trọng nhất trong tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ.

Green: Đây là khu vực đặc biệt nhất trong hố golf, được xác định là điểm cuối cùng trong 1 hố, khi bóng rơi xuống để kết thúc. Được biết, cỏ sân golf ở vị trí Green khá mềm và ngắn nên rất thuận tiện cho những người chơi thực hiện cú putting cuối cùng.

Rough: Khu vực này có phần cỏ dài hơn cả Green và Fairway nên khi bóng rơi xuống sẽ rất khó để đánh đi. Đây cũng được coi là một phần thử thách mà các golfer cần trải qua. Được biết, cỏ ở khu vực này đôi khi còn dài, ngắn khác nhau nên người chơi rất khó để xử lý.

Hazards: Đây là những cạm bẫy trên sân cỏ bao gồm các hầm, hố nước và Bunker. Các chướng ngại vật này được thiết kế tùy vào vị trí và ý đồ của nhà thiết kế nhằm tạo ra thử thách cho các golf thủ. Tuy nhiên đa phần chúng thường nằm nhiều ở vị trí Fairway và gần Green do đó golfer cần thận trọng khi đánh bóng để tránh rơi xuống khu vực này.

Các loại Golf Course phổ biến hiện nay

Hiện có rất nhiều loại golf course khác nhau được phân loại tùy theo sức chơi của golfer hay các yếu tố riêng biệt của sân golf. Cũng tùy thuộc vào sở thích cũng như trình độ của mình mà người chơi cũng có thể lựa chọn cho bản thân một loại sân golf thích hợp. Hãy cùng tham khảo một số loại golf course phổ biến hiện nay:

Phân loại theo quyền hạn tham gia

Nếu phân loại theo quyền hạn thì có 3 loại sân golf:

Sân golf mà bất cứ ai cũng có thể vào chơi và thi đấu được golf là sân golf public, loại sân này không tính phí hội viên, nếu chơi thì golfer chỉ cần trả phí sân cỏ. Tuy nhiên hiện ở Việt Nam chưa có loại sân golf này.

Semi-private & resort (đây được coi bao gồm sân bán tư và nghỉ dưỡng) đây là một trong những loại sân cao cấp hơn bởi chỉ có thẻ hôi viên hoặc đóng phí rất cao mới có thể chơi golf tại đâu. Hầu hết các nước Châu Á, trên thế giới và Việt Nam đều có loại sân golf này. Đây cũng được coi là một trong những loại sân golf cao cấp nhất tính đến thời điểm hiện tại, loại sân này chỉ dành riêng cho hội viên và khách của hội viên, vì đây là sân golf tư nhân nên tính đảm bảo và riêng tư của hôi viên ở đây rất được chú trọng. và tất niên phí hội viên ở đâu cũng rất cao.

Sân golf private đây được coi là loại sân golf cao cấp nhất. Để đảm bảo được tính riêng tư, chỉ có hội viên và khách của hội viên được tham gia (tuy nhiên phí hội viên cũng khá cao).

golf course
golf course

Phân loại theo yếu tố môi trường

Sẽ có 5 loại sân golf nếu phân theo yếu tố môi trường:

  • Sân golf gì cát (links course)
  • Sân golf công viên (parkland course)
  • Sân golf cổ (heath-land course)
  • Sân golf sa mạc (desert course)
  • Sân golf nghỉ dưỡng (resort course)

Cũng có thể phân loại sân golf theo độ dài

Hiện nay mỗi sân golf có độ dài tùy ý khác nhau, tuy nhiên vẫn có một quy chuẩn nhất định để phân loại độ dài của các sân golf.

Hiện nay sân golf 18 lỗ là một trong những loại sân golf tiêu chuẩn truyền thống. Hiện nay chiều dài của các loại sân này nói chung cũng rất đa dạng và còn tùy thuộc vào các hố par 3, 4 , 5 cùng chiều dài của chúng.

Hiện nay sân golf 9 lỗ là một trong những loại sân nhỏ nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn của một sân golf 18 lỗ. Tuy nhiên để chơi đủ 1 vòng golf người chơi sẽ phải chơi 2 lần.

Sân golf thực hành (excutive course) đây là một trong những sân thường chỉ được thiết kế 9 lỗ hầu hết các hố chuẩn par3.

Hiện tại bài viết trên đã cung cấp một số thông tin vô cùng hữu ích về golf course là gì? và cách phân loại golf course như thế nào, hy vọng bạn cũng có thể sẽ không còn nhầm lẫn giữa các loại sân golf nữa.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x