TIN TỨC - DỊCH VỤ

Kiểm soát khoảng cách trong cú putt

Đối với một cú putt thông thường, phần lớn các huấn luyện viên golf đều sẽ chỉ cho bạn rằng mọi vấn đề liên quan đến cảm giác, điều khiển và kiểm soát khoảng cách đều do tay đảm nhiệm!

Tay ở phía sau – là tay phải đối với người thuận tay phải – chịu trách nhiệm cảm giác và điều khiển chạm của cú đánh. Việc sử dụng tay phải để kiểm soát khoảng cách trong cú putt là điều vô cùng quan trọng! Giả sử như bạn là một người thuận tay phải, và khi bạn lăn bóng vào hố golf, khả năng cao bạn sẽ dùng tay phải để lăn bóng. Sẽ thật vô lý nếu bạn sử dụng tay không thuận của mình để thực hiện điều đó. Tin tốt là hầu hết các golfer đều thuận tay phải (tương tự với trường hợp thuận tay trái), do vậy tất cả cảm giác, sự khéo léo, khả năng kiểm soát đều sẽ nằm ở tay phải.

Tay phải trong cú putt

Hãy nhìn vào những tay golf putt giỏi nhất thế giới: Tiger là một ví dụ điển hình. Khi anh ấy đến một sân golf mới để luyện tập và muốn có cảm giác về tốc độ, sự kiểm soát của green, anh sẽ sử dụng riêng tay phải để luyện tập nhằm tăng khả năng kiểm soát khoảng cách của green đó. Tiger sẽ dành ra cả ngày trời chỉ để luyện tập như vậy, để hiểu rõ nhất về cảm giác, tốc độ, khả năng điều khiến của tay phải, cho đến khi nắm bắt được tốc độ khi green xuống dốc. Tại sao anh ấy lại chỉ thực hiện bằng tay phải? Bởi vì, rõ ràng rằng tay phải đem lại cảm giác điều khiển tốt nhất cho cú putt.

kiểm soát khoảng cách khi putt

Một lần nữa, nếu ném bóng, bạn sẽ dựa trên xúc giác, cảm giác và sự điều khiển của tay phải. Và vấn đề là hầu hết các HLV đều dạy golfer dùng tay phải để hoàn thiện cú putt.

Dùng cổ tay khi putting

Việc bẻ nhẹ cổ tay về sau khi putt sẽ giúp tận dụng được cảm giác và sự kiểm soát một cách tự nhiên nhất ở tay phải, từ đó tăng khả năng kiểm soát khoảng cách. Chỉ hơi bẻ nhẹ cổ tay về sau khi backswing, và hơi bẻ ngược lại khi qua impact. Việc đó sẽ giúp bạn cỏ cảm giác hơn ở cổ tay. Khi gậy qua bóng, bạn sẽ có cảm giác như cú gạt của mình đánh khẽ vào bóng.

Di chuyển đầu

Giả sử bạn được dạy chỉ sử dụng vai mà không dùng cổ tay với cú gạt từ khoảng cách 40 foot, cú putt của bạn sẽ rất gượng gạo. Thêm vào đó, do vai di chuyển quá nhiều, khiến cho đầu bạn cũng di chuyển, và thay đổi góc định hướng đường bóng của mắt.

Thay vào đó, hãy thử sử dụng một chút cổ tay khi putt, follow through của bạn sẽ hoàn toàn được kiểm soát. Bạn không cần phải gia lực quá lớn với những cú putt trong phạm vi 40 foot. Vì vậy, hãy cho phép cổ tay hoạt động khi putt, bởi nó làm tăng tính linh hoạt của cú đánh, giống như cách những tay golf đỉnh cao như Tiger hay Faxon vẫn làm. Trên đây là những điều bạn cần biết để có một cú putt hiệu quả.

putting golf

Xem thêm: Bài tập kiểm soát tốc độ khi putting golf

Xem thêm các bài hướng dẫn khác tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x