TIN TỨC - DỊCH VỤ

Nắm chắc kỹ thuật chipping để chơi golf tốt hơn

Trong golf người ta hay nhắc đến những cú swing hay là putt tuy nhiên bạn có biết là chip cũng vô cùng quan trọng. Chipping là cú đánh xung quanh green bay vừa qua mép và chủ yếu lăn đến lỗ. Vậy tại sao nói cú chip cũng rất quan trọng không thua kém gì các cú đánh khác vì  Trong một vòng, tối thiểu chúng ta phải đánh 10 shot chip. Nếu đánh chip được ôm cờ thì sau đó chỉ tốn thêm 1 putt mà thôi, cho dù bạn chip không gần cờ, nhưng nếu đã lên được green thì chỉ mất 2-3 putt nữa là cùng. Nếu kết hợp tốt với putt, ta sẽ tiết kiệm 10-20 gậy mỗi vòng một cách dễ dàng. 

Cùng Golffami tìm hiểu kỹ thuật chipping chuẩn nhất nhé.

Kỹ thuật chipping golf

Đầu tiên để đánh cú chip tốt thì bạn cần chọn đúng gậy để chip, dưới đây là tư vấn chọn gậy.

1. Chọn gậy để chip

Bạn nên tập 2 cây, một là PW để cho các cú chip lăn xa – hai là cây SW cho các cú bay bổng hay xuống dốc. Khi đã quen với 2 cây này thì sẽ tập được các cây 6-8i và các cú bump-run.

Vậy khi đã chọn gậy dể chip rồi thì để biết cách cầm gậy chuẩn nhất bạn xem bài viết dưới đây:

 3 cách cầm gậy chuẩn nhất

Khi đã chọn được gậy thì cần nắm chắc kỹ thuật chipping dưới đây:

2. Kỹ thuật chipping

Bóng để gần chân phải, trọng tâm dồn sang chân trái, tay luôn đi trước gậy, góc cổ tay không đổi, kết thúc cú chip thì mặt gậy ngửa lên trời chứ không đóng, nhắm mục tiêu là điểm rơi của bóng. Đây là 5 điểm chính của cú chip chuẩn mà bạn cần nắm được. 

3. Phương pháp tập đúng kỹ thuật chipping

Bạn nên chọn phần đất phẳng xung quanh green, có nhiều cỏ ngắn để bóng có thể nằm trên. Nhắm một điểm trên green cách khoảng 3-5 mét. Các bạn có thể lấy một chiếc lá, một sợi cỏ để đánh dấu làm mục tiêu để tập. Áp dụng kỹ thuật chip như trên sau đó đánh bóng bay lên và cố cho bóng rơi trúng mục tiêu đã định trước.

Ước lượng khoảng cách theo đúng kỹ thuật chipping sau một vài lần tập và quen dần, bạn sẽ ước lượng được bóng sẽ lăn bao xa với PW và SW. Tất nhiên là trong điều kiện green bằng phẳng và độ nhanh trung bình. Ví dụ cây PW là 1/3 quãng đường nghĩa là đánh vào điểm rơi 1m thì bóng lăn thêm 2m. SW là 1/2 nghĩa là đánh bóng rơi tại điểm 5 m thì lăn thêm 5m nữa.

4. Một số trường hợp trong thực tế

Khi bóng rơi sát green, trong trường hợp nếu không putt được thì ta nên cố chip lại gần cờ. Có tình huống là bóng cách mép green 2 mét, và cách cờ 9m. Chúng ta sẽ dùng cây PW, ngắm một điểm trên green cách chân 3m nằm giữa cờ và chân, đánh bóng vào điểm đó. Sau khi đánh, cố gắng quan sát xem bóng di chuyển trên green ra sao để có thể biết line mà putt.

Trên đây là những kỹ thuật chipping cơ bản mà bạn cần phải nắm chắc khi mới tập chơi golf còn đến khi bạn đã trở thành 1 Golfer chơi khá tốt rồi thì bạn sẽ có được những chiến thuật đánh cho riêng mình và có được kinh nghiệm xử lí bóng tốt hơn trong nhiều tình huống.

Xem thêm các tin tức khác:

3 Golfer người mỹ dẫn đầu vòng 1 Giải golf British Open

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x