TIN TỨC - DỊCH VỤ

NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH TRÊN SÂN GOLF

Bài viết này, Golffami nêu ra các nguyên tắc ứng xử khi chơi golf. Nếu như người chơi tuân thủ các nguyên tắc này thì sẽ cảm thấy việc chơi golf càng thú vị hơn. Nguyên tắc quan trọng hơn cả đó là việc thể hiện sự quan tâm đến người khác trên sân golf nên được thể hiện ở mọi lúc.

NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH TRÊN SÂN GOLF

Tinh thần của môn golf

Golf là một môn thể thao được chơi mà không có sự giám sát của trọng tài. Môn golf dựa vào tính liêm chính của từng cá nhân khi thể hiện sự quan tâm đến người chơi khác và tuân thủ luật chơi golf. Tất cả người chơi nên cư xử đúng mực, thể hiện tác phong nhã nhặn và tinh thần thể thao ở mọi lúc, cho dù mức độ họ thi đấu cạnh tranh nhau như thế nào. Đây chính là tinh thần của môn golf.

Sự an toàn

Người chơi khi thực hiện cú đánh bóng thật hay đánh nháp thì nên đảm bảo rằng không có ai đang đứng gần hay ở trong vị trí có thể bị đánh trúng bởi gậy golf, bóng hay bất kể viên đá, sỏi, nhành cây khô hay những vật tương tự.

Người chơi không nên đánh bóng của mình cho đến khi chắc rằng những người chơi ở nhóm đang đánh phía trước đã ra ngoài phạm vi cú đánh mà mình chuẩn bị thực hiện.

Người chơi nên luôn luôn quan sát và đảm bảo rằng cú đánh của họ không gây nguy hiểm cho các nhân viên bảo trì sân ở gần đó hay ở phía trước.

Nếu một người chơi đánh bóng về một hướng mà có khả năng rơi trúng một người nào đó thì ngay lập tức hô to để cảnh báo. Từ thông thường được sử dụng để cảnh báo trong tình huống này là “fore”.

Thể hiện sự quan tâm đối với các người chơi khác

Không gây ồn ào hay làm mất tập trung

Người chơi phải luôn luôn thể hiện sự quan tâm đến những người chơi khác trên sân và không nên làm ảnh hưởng đến sự tập trung của họ khi thực hiện cú đánh ví dụ như là di chuyển, nói chuyện hay gây ra âm thanh không cần thiết.

Người chơi phải đảm bảo rằng các thiết bị điện tử mà mình mang theo vào sân không làm người chơi khác bị mất tập trung.

Trên khu vực phát bóng, người chơi không nên phát bóng của mình cho đến khi đến lượt chơi của mình.

Những người chơi không nên đứng gần hay thẳng hướng phía sau bóng, hay thẳng phía sau lỗ golf khi một người chơi đang chuẩn bị đánh bóng.

Trên khu vực đẩy bóng

Trên khu vực đẩy bóng, những người chơi không nên đứng trên đường đẩy bóng của người chơi khác hay để phủ bóng mình phủ lên đường đẩy bóng của người đang thực hiện cú đánh.

Những người chơi nên đứng trên hay gần khu vực đẩy bóng cho đến khi tất cả người chơi cùng trong nhóm đã đưa bóng vào lỗ.

Ghi điểm

NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ THÔNG MINH TRÊN SÂN GOLF

Trong thể thức đấu gậy, người chơi nào có vai trò là người ghi điểm nên kiểm tra điểm số của người chơi liên quan và ghi điểm trong khi trên đường đi sang khu vực phát bóng của đường golf tiếp theo.

Tốc độ chơi

Chơi đúng tốc độ chơi và theo sát nhóm chơi phía trước

Những người chơi nên chơi đúng tốc độ chơi. Ủy Ban có thể thiết lập bảng chỉ dẫn tốc độ chơi để mọi người chơi tuân thủ theo.

Trách nhiệm của một nhóm chơi là theo sát nhóm chơi phía trước mình. Nếu như nhóm chơi đánh chậm và bỏ một lỗ trống phía trước và làm chậm nhóm chơi phía sau mình thì nên mời nhóm chơi phía sau đánh trước bất kể nhóm này có bao nhiêu người. Nếu như nhóm chơi không bỏ một lỗ trống phía trước, nhưng thấy rằng nhóm chơi phía sau có thể chơi nhanh hơn thì nên mời nhóm chơi nhanh đánh trước.

Tư thế sẵn sàng đánh bóng

Những người chơi nên sẵn sàng đánh bóng ngay khi đến lượt chơi của mình. Khi đang đánh trên hay gần khu đẩy bóng, người chơi nên để túi gậy của họ hay xe điện ở vị trí thuận tiện để nhanh chóng di chuyển sang khu vực phát bóng ở đường golf tiếp theo. Khi hoàn thành xong một lỗ golf thì người chơi nên ngay lập tức rời khỏi khu vực đẩy bóng.

Xem thêm những bài viết hữu ích khác trên Golffami:

HỌC ĐÁNH GOLF DRIVER PHẢI LƯU Ý 3 ĐIỀU SAU

3 BỘ GẬY GOLF HONMA ĐẶC BIỆT CỦA NHẬT BẢN

THIẾT KẾ THI CÔNG SÂN TẬP GOLF CHUYÊN NGHIỆP

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x