TIN TỨC - DỊCH VỤ

Phá rừng thông làm sân golf – Nên hay không nên?

Theo đề án đầu tư ngành TDTT  của tỉnh Gia Lai, dự án sân golf 36 lỗ nằm trong danh mục dự kiến đầu ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2016 – 2025. Đơn vị đầu tư thực hiện dự án này là công cổ phần đầu tư Hội Phú,Năm 2014 công ty Hội Phú thành lập và đã được tỉnh Gia Lai chấp thuận cho đơn vị này khảo sát thực tế và lập dự án đầu tư sân golf kết hợp công viên du lịch sinh thái và biệt thự nghĩ dưỡng. Tỉnh Gia Lai dự tính cắt 197,3 ha đất lâm nghiệp tại hai xã Glar, Tân Bình cho công ty này thực hiện dự án. Theo tin tức đã cập nhật được thì điều đáng nói là dự án sân golf này chiếm đến hơn ⅓ diện tích rừng của  khu cả huyện và nếu dự án này được thực hiện thì phải phá rừng thông làm sân golf.

Từ ngày công ty được thành lập cho đến ngày được UBND tỉnh Gia Lai cho phép khảo sát khoảng 50 ngày.

Tuy nhiên đến nay dự án sân golf huyện Đắk Đoa vẫn chưa được thi công nhưng người dân địa phương và lãnh đạo huyện lo lắng vì đồi thông lâu năm với khoảng 4000 cây thông và đồi cỏ hồng tuyệt đẹp tại đây nếu làm sân golf thì sẽ bị san phẳng.

Rừng thông và đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ở Đắc Đoa
                               Rừng thông và đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ở Đắc Đoa

Rừng thông này do người địa phương trồng từ hàng chục năm trước đến này đã phát triển thành hàng nghìn cây thông trải dài, xanh mát đồng thời thiên nhiên còn ưu đãi đặc biệt khi ở đây mọc lên dày đặc một loại cỏ hồng đẹp nổi tiếng. Nhìn từ trên cao xuống những thảm cỏ hồng mọc dưới chân cây thông tạo nên sự phối hợp màu sắc diệu kì.  

Phá rừng thông làm sân golf, phá vỡ đi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp này có nên hay không?

Việc dự án bị chậm triển khai khiến cho người dân và chính quyền địa phương rất vui mừng, theo dự tính thì sau khi được bàn giao đất công ty Hội Phú đự kiến ngân sách cho dự án này là 550 tỷ đồng và họ cũng đã vạch ra tiến độ thực hiện như sau: Quý IV/2016 hoàn tất việc lựa chọn nhà thầu sau đó  tổ chức thi công 9 lỗ golf (giai đoạn 1) đưa vào khai thác sử dụng. Tuy vậy, đến nay gần hết năm 2017, dự án vẫn còn nằm trên giấy, chưa có dấu hiệu gì là sắp được thực hiện, đối với người dân và chính quyền địa phương đây là điều đáng mừng khi rừng vẫn chưa bị phá.

“Rừng do thời ông bà mình trồng, nếu phá rừng thông làm sân golf thì dân làng buồn và tiếc lắm” – ông A Dũ (49 tuổi, trú thôn Vối, xã Glar, huyện Đắk Đoa) nói.

Còn theo Bí thư Huyện ủy Đắk Đoa Nguyễn Hữu Thọ lo ngại rằng : “Tại địa phương, trăn trở và lo lắng nhất là những cây thông mà chủ đầu tư cam kết trồng lại, là trồng như thế nào. Quyết định dự án là không phải thẩm quyền của huyện”.

Xem thêm các tin tức golf nổi bật khác:

Nữ golfer người Anh bị sét đánh tử vong khi đang thi đấu golf

FLC Golf Championship 2018 với giá trị giải thưởng hấp dẫn

 

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Phá rừng thông làm sân golf – Nên hay không nên? […]

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x