TIN TỨC - DỊCH VỤ

Phân Biệt Pitching Golf Và Chipping Golf

Pitching golfChipping golf là 2 kỹ thuật cơ bản nhất mà bất cứ golfer nào cũng cần nắm rõ và luyện tập nhiều. Bởi nếu thực hiện thành thạo có thể giúp golfer dành chiến thắng trong trận đấu. Điểm chung của 2 kỹ thuật này là đều có mục đích đưa bóng vào green.Tuy nhiên, chúng cũng có những điểm khác biệt khá rõ rệt, cụ thể như sau:

Kỹ thuật Pitching golf

Pitching là một kỹ thuật quan trọng trong đánh golf. Để thực hiện cú Pitching, golfer thường sử dụng gậy golf có độ loft cao như: loft wedge – LW và sand wedge – SW.

Pitching golf thường được dùng trong khoảng cách dao động từ 30 – 100 yard.

chipping golf

Kỹ thuật Chipping golf

Chipping là cú đánh thấp và gần mặt đất khiến quả bóng nảy và lăn trên green nhiều hơn trên không. Nếu đánh được cú chip sát lỗ cờ golf thì người chơi chỉ cần dùng thêm 1 cú putt nữa thì bóng sẽ vào lỗ.

Thông thường, trong một vòng golf 18 lỗ, golfer sẽ có khoảng 10 cú chip. Gậy để đánh cú chip thường là gậy wedge hay gậy sắt 7 hoặc 8.

Chipping golf thường được dùng trong khoảng cách dao động từ 10 – 25 yard.

Sự khác nhau giữa Pitching golf và Chipping golf

Sự khác nhau giữa Pitching golf và Chipping golf

Cụ thể, Chipping là kỹ thuật đánh bóng xoay quanh vùng green, bóng bay vừa qua mép sau đó lăn tới lỗ. Vùng này thường chỉ trong 1 vài yard tính từ điểm put. Trong 1 vòng đấu, golfer cần thực hiện tối thiểu 10 cú Chipping golf. Nếu cú chipping vào sát cờ golf thì chỉ cần thực hiện 1 cú put nữa là bóng sẽ vào lỗ.

Trái lại, Pitching golf là cú đánh bóng lên cao sau đó mới rơi xuống vùng green. Khoảng cách khi thực hiện phải dao động từ 30 – 100 yard.

Có thể thấy rõ, Chipping golf là cú đánh thấp, gần mặt đất. Kỹ thuật này thường được dùng trong cú swing ngắn, Pitching là cú đánh cao, bóng chủ yếu ở trên không. Do vậy thích hợp với các cú swing ngắn mạnh và dài hơn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Trường Phú Thuận – Golffami: là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thi công, xây lắp sân tập golf, phòng golf 3D,… số 1 Việt Nam

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI:

  1. Thiết Kế & Thi Công Sân Tập Golf
  2. Lắp Đặt Phòng Golf 3D
  3. Sân Golf Mini
  4. In Bóng Golf

LIÊN HỆ: 0243 797 0279 – 0944 891 896

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x