TIN TỨC - DỊCH VỤ

Sử dụng kỹ thuật Aimpoint Express để thực hiện cú putt chuẩn xác

Aimpoint Express trong golf là cách chơi được rất nhiều golfer cả chuyên và không chuyên áp dụng hiện nay. Theo đánh giá từ phía các golfer và chuyên gia, kỹ thuật này có thể giúp họ đạt 90% độ chính xác trong mỗi cú Putt của mình. Vậy phương pháp aimpoint trong golf là gì, cách thực hiện như thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất.

Kỹ thuật Aimpoint Putting là gì?

Aimpoint là kỹ thuật thể hiện khả năng đọc đoạn ngắt tại putting green trước khi thực hiện cú putt chuẩn xác. Bên cạnh cách ngắm đường line, các golfer cần cùng lúc thực hiện phương pháp aimpoint để tối ưu hiệu quả khi putting golf.

kỹ thuật aimpoin express

Theo các chuyên gia, Aimpoint có thể giúp golfer đạt được 90% độ chính xác trong cú Putt. Đáng chú ý, khi sử dụng kỹ năng này, khả năng ngắm bóng của các golfer đồng thời có thể được cải thiện. Sự cố đánh bóng lệch sẽ được hạn chế đáng kể.

Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp aimpoint trong golf sẽ giúp cải thiện kỹ thuật Putt của các golfer lên một tầm cao mới hơn. Do vậy, AimPoint đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp cú Putt trở nên đẹp mắt, chuẩn xác hơn.

3 bước quan trọng trong phương pháp Aimpoint Express

Aimpoint (điểm nhắm) là phương pháp đọc green một cách khoa học, bao gồm trình tự 3 bước để giúp bạn hoàn thành mọi cú putt một cách chính xác và ổn định hơn.

Bước 1: Đứng trước hố và ước lượng độ dốc trong cú putt của bạn bằng việc sử dụng bước chân để cảm nhận độ dốc trên thang điểm từ 0 đến 6.

Aimpoint Express

Đứng sau bóng khoảng một bước chân, 2 chân cách nhau một khoảng để bạn có thể cảm nhận được chân nào đang bị dồn nhiều trọng lượng cơ thể hơn. Áp độ dốc mà bạn cảm nhận được trên thang điểm từ 0 đến 6 – với 2 là mức điểm trung bình. Để đạt được độ chính xác cao hơn với các cú putt ở khoảng cách xa, hãy lặp lại quy trình trên ở khoảng cách nửa đường đến hố.

Bước 2: Dùng cánh tay và ngón tay để xác điểm nhắm putt. Độ dốc đã cảm nhận ở Bước 1 chính là số ngón tay mà bạn sẽ giơ lên trước hố.

cách đọc green với kỹ thuật aimpoint express

Quay trở lại điểm sau bóng một bước chân để tính toán một cách chính xác điểm sẽ nhắm putt, bằng việc sử dụng độ dốc và ngón tay của bạn. Giơ tay ra trước hố và giơ ngón tay tương ứng với độ dốc bạn đã tính, sao cho phần rìa của ngón tay sát miệng hố.

Phần rìa bên ngoài của ngón tay sẽ cho bạn biết chính xác điểm bạn cần putt tới (điểm cách hố khoảng 9 inch, gần 23cm) với một tốc độ hợp lý. Bạn có thể cắm tee xuống đất để dánh dấu aimpoint khi luyện tập. Phần lớn các golfer nghiệp dư đều không đọc green tốt, do đó bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà phương pháp này mang lại.

Aimpoint golf

Bước 3: Thực hiện cú putt vào điểm đã chọn với tốc độ chuẩn xác.

Sự tự tin trong việc đọc green mà phương pháp Aimpoint Express mang lại sẽ giúp cải thiện kỹ năng của bạn rất nhiều, vì bạn sẽ hạn chế được nhiều điều chỉnh và thao tác thừa trong cú putt. Hãy tìm đến các lớp học Aimpoint để có thể điều chỉnh cách đọc green dựa theo các trường hợp khác nhau.

Xem thêm: Kỹ thuật putting golf với cự li ngắn và dài

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x