TIN TỨC - DỊCH VỤ

Tìm hiểu các loại cỏ sân golf trên thị trường hiện nay

Lựa chọn cỏ sân golf không phải là chuyện đơn giản bởi cỏ sân golf có quyết định trực tiếp tới chất lượng luyện tập của các golfer và cũng là tiêu chí để các golfer đánh giá chất lượng sân golf tốt hay không. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cỏ sân golf và tuỳ thuộc vào mục đích, các điều kiện tự nhiên của sân tập golf, chi phí bỏ ra mà bạn có để có thể lựa chọn cho mình loại cỏ phù hợp nhất.

Tìm hiểu các loại cỏ golf
Tìm hiểu các loại cỏ golf

Tìm hiểu các loại cỏ sân golf

Trên thị trường hiện nay có các loại cỏ sân golf chính là cỏ tự nhiên và cỏ nhân tạo. Mỗi loại cỏ đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng và bạn cần căn cứ vào mức chi phí, điều kiện sân golf để có thể lựa chọn loại cỏ phù hợp.

Sân golf sử dụng cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo có giá thành rẻ hơn cỏ tự nhiên và không yêu cầu quá nhiều từ việc chăm sóc nhưng sử dụng loại cỏ này sao cho hiệu quả và đảm bảo được tuổi thọ của cỏ cũng là một vấn đề không hề đơn giản. Các loại cỏ golf nhân tạo rất dễ lắp đặt cũng như di chuyển, bạn cũng có thể tự làm được không cần sự hỗ trợ quá nhiều từ các chuyên gia.

Các loại cỏ sân golf nhân tạo
Các loại cỏ sân golf nhân tạo

Sân golf cỏ nhân tạo ngày ngày càng xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Các chủ đầu tư quyết định lựa chọn cỏ nhân tạo sân golf bởi lẽ với cỏ nhân tạo họ không cần mất quá nhiều chi phí để thuê nhân công chăm sóc, di chuyển vị trí cỏ nhân tạo dễ dàng hơn cỏ tự nhiên và chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn. Chính vì những lí do đó mà các loại cỏ sân golf nhân tạo ngày càng được ưu ái.

Ngày nay trên thị trường có nhiều loại cỏ golf nhân tạo nhưng phổ biến trong số đó là cỏ KM 13-25 và cỏ Green HF 12. Với hai loại cỏ này sẽ có mật độ và khoảng cách hàng cỏ khác nhau. Tùy vào địa hình mà chúng ta lựa chọn loại cỏ phù hợp.

Sân golf trồng cỏ tự nhiên

Sân golf cỏ tự nhiên đã trở nên quen thuộc với nhiều golfer chuyên nghiệp. Chơi trên sân golf cỏ tự nhiên, người chơi sẽ có cảm giác thoải mái, gần gũi với môi trường và sẽ thấy tự tin trong mỗi cú dứt điểm. Để tìm được một địa chỉ cung cấp các loại cỏ golf tự nhiên đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng trên thị trường hiện nay không hề đơn giản.

Các loại cỏ sân golf tự nhiên cần được trồng trên nền đất, không thể trồng trên nền xi măng. Cỏ cần phải được ươm trồng trên nền đất có đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng và điều kiện tự nhiên phù hợp để có thể phát triển.

Chăm sóc các loại cỏ sân golf tự nhiên không hề dễ dàng
Chăm sóc các loại cỏ sân golf tự nhiên không hề dễ dàng

Cỏ tự nhiên sân golf đòi hỏi một quy trình chăm sóc kĩ lưỡng và chu đáo. Không thể cứ lắp đặt xong và không cần chăm sóc quá nhiều như cỏ nhân tạo được. Đầu tư vào sân golf cỏ tự nhiên cũng cần nhiều chi phí hơn so với cỏ nhân tạo. Nhưng ngược lại việc chơi golf trên cỏ nhân tạo thường mang lại cảm giác thoải mái, và thân thiện với môi trường hơn đối với các golfer.

Những sân golf ở các dạng địa hình khác nhau sẽ phù hợp với các loại cỏ sân golf khác nhau. Đối với những sân golf gần bờ biển thì thường dùng cỏ Golf Seashore Paspalum, loại cỏ này chịu đựng được khí hậu ven biển và rất dễ chăm sóc. Còn ở những sân golf ở vị trí cao, khí hậu khô nóng thì nên chọn cỏ Zoysia, loại cỏ này cây thấp, độ dày cao, chịu mài mòn mòn tốt. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các loại cỏ golf khác như cỏ Golf TifeAgle và cỏ Golf Bermuada, đây là hai loại cỏ cũng khá thích hợp với những vùng có khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam.

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x