TIN TỨC - DỊCH VỤ

Tự học đánh golf

Để có thể thành thạo kỹ thuật đánh golf đòi hỏi người chơi phải trải qua quá trình luyện tập. Nếu bạn là người mới, tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay vấn đề này và nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Ngay từ khi mới bắt đầu theo đuổi môn thể thao này, bạn cần được thầy dạy chơi hướng dẫn để đi đúng hướng. Điều này sẽ giúp bạn có một khởi đầu dễ dàng, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu không có được cơ hội như trên, bạn phải tự học đánh golf thế nào?

tự học đánh golf
tự học đánh golf

Tự học đánh golf căn bản

Hãy bắt đầu từ cách cầm gậy.

Cầm gậy đúng cách

Muốn có được những cú đánh chuẩn xác, người chơi cần phải cầm gậy golf đúng cách, điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều người vẫn cầm gậy golf một cách gượng ép và không đúng cách.

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái, bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V. Chữ V được tạo thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – tay phải của bạn cũng đặt y như thế nhưng ở phía đối diện.

Khi đã hoàn tất tư thế cầm gậy, bạn nên kiểm tra lại những điều sau: cầm gậy một cách tự nhiên, chữ V được 2 bàn tay giữ nên có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi bạn nhìn xuống bàn tay trái, bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên, tay nắm của bạn chỉ vừa đủ lực để điều khiển gậy.

Việc cầm gậy đúng cách sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác.

hướng dẫn cầm gậy golf đúng cách
hướng dẫn cầm gậy golf đúng cách

Thực hiện cú swing golf

Sau phần kỹ thuật cầm gậy sẽ là kỹ thuật swing golf để có thể đưa trái bóng tới gần hố golf nhất có thể.

+ Tư thế chuẩn bị: Hãy đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân trái của bạn, chân dang đủ rộng, thân trên của bạn nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái, bạn cần đặt bóng lên tee và tốt nhất hãy tạo cảm giác bạn đang cố đánh nó bay thẳng lên trời.

+ Dừng gậy: để có một cú đánh driver mạnh mẽ, bạn hãy chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần, hông và vai bạn nhấc theo vòng quay của gậy bạn thấy trọng lượng dồn về chân phải.

+ Hạ gậy (downswing): quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh, bạn hãy dồn trọng lượng cơ thể từ chân phải qua gót chân trái bạn có thể dời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Điều này rất quan trọng để có một cú đánh driver chuẩn xác, khi trọng lượng dồn qua chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm dồn tất cả năng lượng dự trữ. Tránh việc vung gậy quá sớm cho đến khi khuỷu tay phải chạm hông, điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều năng lượng.

+ Đánh bóng: là quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Cú đánh hầu như toàn bộ năng lượng được giải phóng hoàn toàn. Khi chạm bóng, chú ý giữ đầu của bạn hướng về phía sau để đảm bảo cú đánh của bạn hướng lên cao và xa hơn. Khi bạn đã giữ đúng góc đánh bạn có thể phát huy toàn bộ năng lượng dự trữ khi hạ gậy, bạn sẽ có một cú đánh driver chuẩn xác.

kỹ thuật swing golf
kỹ thuật swing golf

Đưa bóng vào lỗ golf

Sau khi đã thực hiện cú swing để đưa bóng tới gần lỗ golf thì tới bước cuối cùng để đưa bóng vào lỗ, kết thúc một hố golf. Lúc này bóng đã ở ngay trước lỗ golf, tuy nhiên thực hiện kỹ thuật này vẫn là không hề đơn giản. tự học đánh golf

Đầu tiên, hãy căn chỉnh cơ thể bằng quả bóng bằng cách: Điều chỉnh mặt, vai và hông cùng với bàn chân của mình, tất cả phải đối mặt với bóng trước khi bạn bắt đầu xoay.

+ Cùng lúc đó cơ thể của bạn nên song song với mục tiêu, cần đảm bảo rằng chân có độ rộng phù hợp so với vai. Nếu bạn đánh bóng với các loại gậy gỗ, hãy đặt bóng có vị trí ở phía trước trung tâm mặt gậy, điều này sẽ giúp bạn có được khả năng kiểm soát khoảng cách tối đa.

+ Tiếp theo, cần uốn cong đầu gối của bạn và gập cơ thể từ thắt lưng về trước một chút. Đây là bước để đưa cơ thể vào tư thế thích hợp và duy trì nó.

Bước tiếp theo, hãy đặt bàn tay của bạn một cách chính xác trên gậy golf:

+ Cần điều chỉnh bàn tay sao cho vị trí của nó gần chính xác nhất với grip gậy. Sau đó giữ cánh tay của bạn vừa thẳng, lại không cứng mà thoải mái.

+ Lúc này cơ thể bạn đang nghiêng về phía trước, cho nên cánh tay sẽ phải chéo xuống, gần như thẳng từ vai của bạn.

+ Ví dụ, trường hợp bạn thuận tay phải, cần đưa bàn tay trái gần với grip, còn tay phải sẽ gần với mặt đất hơn. Đó là tư thế đúng của tay khi cầm cán gậy golf.

Tiếp theo, cần hoàn thiện backswing của bạn:

+ Di chuyển gậy golf ra khỏi bóng, với golfer thuận tay phải, bạn sẽ cần di chuyển gậy golf về phía bên phải. Lúc này, khuỷu tay phải của bạn cần được uốn cong nhẹ. Tuy nhiên khuỷu tay trái thì vẫn giữ thẳng. Cùng lúc đó, phải điều chỉnh vai hơi cong theo chiều kim đồng hồ.

+ Khi bạn swing, hãy nâng cao gậy golf cho đến khi nó ở đâu đó giữa hông và vai, điều này sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cơ thể.

+ Nếu bạn thuận tay trái, hãy làm ngược lại,bạn sẽ mang gậy golf ngược về bên trái, uốn cong khuỷu tay trái của bạn và giữ thẳng khuỷu tay phải.

Động tác quan trọng nhất là đánh gậy một cách mạnh mẽ về phía quả bóng:

Đối với golfer thuận tay phải, bạn sẽ xoay gậy sang bên trái, đẩy gậy tiếp tục vung qua vai trái của bạn., vào thời điểm này 2 khuỷu tay sẽ có xu hướng cong 1 chút. Mắt cần nhìn theo bóng trong suốt quá trình swing, tập trung vào mục tiêu trước khi swing, nó sẽ giúp cơ thể bạn dịch chuyển tốt hơn.

Cuối cùng, bạn cần rút ngắn backswing của bạn với putting: Khi điều khiển mặt gậy đến gần lỗ hơn, bạn sẽ muốn điều chỉnh tốc độ swing một chút. Chẳng hạn, khi bạn putt, bạn cần dùng backswing ngắn, từ đó chạm nhẹ vào quả bóng. Quả bóng sẽ lăn trên mặt đất thay vì bay trong không khí, lúc này bạn cần tiếp tục theo dõi và giữ cho mắt của bạn trên quả bóng trong suốt swing của bạn, pitch, chip, hoặc putt.

kỹ thuật putting golf
kỹ thuật putting golf

Một vấn đề nữa là việc sử dụng đúng gậy golf. Có khá nhiều loại gậy golf khác nhau trong một bộ chơi golf của bạn. Gậy Driver là gậy được sử dụng để đánh bóng xa, cú phát bóng này nên được sử dụng trong lần đánh đầu tiên của bạn khỏi teebox. Còn khi điều khiển bóng trên green, putter là cây gậy golf nên được lựa chọn. Gậy sắt được sử dụng cho những cú đánh nhỏ hơn 200 yard (180 m) còn gậy hybrid là loại gậy lai được kế thừa những ưu điểm của cả gậy gỗ và gậy sắt.

Tự học đánh golf : Thực hành kỹ năng của bạn

Để thực hành các kỹ năng của bạn thật tốt, theo các chuyên gia, cần thực hiện các điều sau:

+ Tham gia khóa học chơi golf

Tham gia một khóa học chơi golf. Đây là hình thức đơn giản và dễ áp dụng, hiệu quả cũng rất cao. Các huấn luyện viên golf chính là những người có hiểu biết lớn về trò chơi, họ sẽ giúp cho bạn biết mình phải xử lý các tính huống như thế nào, nên đánh bóng ra sao,…

+ Chơi Golf thường xuyên

Việc chơi golf thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt tốt những vấn đề cơ bản của môn này. Càng chơi thường xuyên thì kỹ năng và tầm hiểu biết của bạn về nó càng được nâng tầm.Dành thời gian đến các sân golf, sân tập để thực hành các kỹ thuật là cách nhanh chóng nhất để tiến bộ.

+ Theo dõi người chơi khác

Việc xem những người khác đánh golf cũng được xem là có ý nghĩa quan trọng. Bởi lẽ bạn có thể học được rất nhiều điều từ những kỹ năng, điểm khuyến của đối phương. Thậm chí, bạn có thể xem video trực tuyến về các giải đấu golf trên truyền hình. Từ đó, hãy lưu ý những cách xử lý tình huống và kỹ thuật chơi golf của những golfer chuyên nghiệp. Hãy thử áp dụng những kỹ thuật này vào lần tới khi bạn lên sân.

Xem thêm: CHI PHÍ HỌC ĐÁNH GOLF

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên, sẽ giúp bạn có quá trình tự học đánh golf bài bản, khoa học hơn. Ngoài ra, sau thời gian tự học, nếu golfer muốn theo đuổi con đường chơi golf chuyên nghiệp có thể tham gia các khóa học của Golffami để nâng cao trình độ kỹ thuật.

5/5 (1 Review)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x