TIN TỨC - DỊCH VỤ

TƯƠNG QUAN LỰC LƯỢNG CỦA CÁC ĐỘI TUYỂN GOLF TẠI SEA GAMES 29

Mục tiêu của Thái Lan là mang về được tất cả các huy chương Vàng của Sea games, những golf thủ của Việt Nam cũng không chỉ tham dự giải đấu với mong muốn chỉ để cọ xát.

Môn golf tuy được tổ chức nhiều năm, nhưng chỉ bắt đầu từ năm nay mới có nhiều khởi sắc đối với Việt Nam. Khi có nhiều viên ngọc quý được mài dũa và được các nhà lãnh đạo đánh giá là có thẻ tạo được những bước đột phá trong môn thể thao này tại SEA games.

TƯƠNG QUAN LỰC LƯỢNG CỦA CÁC ĐỘI TUYỂN GOLF TẠI SEA GAMES 29

Đội tuyển Golf quốc gia Việt Nam

Vài nét về sân golf Mines Resort & Golf Club

Tại SEA Games 29 này, sân Mines Resort & Golf Club, ở Kuala Lumpur được lựa chọn là nơi thi đấu của tất cả các nội dung. Mines Resort & Golf Club là một sân golf tiêu chuản với 18 hố par71 với chiều dài lên tới 6.966 yard.

Lịch sử sân golf Mines Resort & Golf Club: Sân golf được xây dựng từ năm 1993, và được trồng loại cỏ Bermuda. Đây là một trong những sân golf tiêu chuẩn được đánh giá cao nhất của Malaysia và cách thủ đô không quá xa.

Các golf thủ sẽ tham dự tranh tai trong 54 hố ở nội dung thi đấu cá nhân từ ngày 22/8 tới ngày 24/8. Sẽ chọn ra 3 điểm số tốt nhất cho nội dung đồng đội nam và 2 điểm số tốt nhất sẽ được tính cho nội dung đồng nội nữ.

Top 8 quốc gia ở nội dung nam nữ cá nhân sẽ qua vòng loại để thi đấu ở thế thức đồng đội từ ngày 25 tới ngày 26 tháng 8.

Tương quan lực lượng giữa các quốc gia

TƯƠNG QUAN LỰC LƯỢNG CỦA CÁC ĐỘI TUYỂN GOLF TẠI SEA GAMES 29

Đội tuyển Golf quốc gia Thái Lan

Đội tuyển Golf quốc gia Thái Lan năm nay tham dự với các VĐV như Đội tuyển nam Thái Lan gồm Kammalas Namuangruk, Wichayanon Chothirunrungrueng, Sadom Kaewkanjana và Kosuke Hamamoto. Trong khi đó tuyển nữ của họ gồm golfer tài năng Atthaya Thitikul, Thitapa Pakdeesettakul và Manuschaya Zeemakorn. Thành phần tham dự của Thái Lan năm nay có nhiều gương mặt mới.

Tuy nhiên với một thành tích thi đấu nôi bật của SEA Games 28 với 5 HC gồm 4 HCV và 1 HCĐ thì đây là một đói thủ xứng tầm.

Không những thế, năm nay đổi tuyển Golf Thái Lan còn sở hữu một tài năng trẻ tuổi là Atthaya Thitikul (nữ) 14 tuổi – người đã đi vào lịch sử khi trở thành golfer trẻ tuổi nhất vô địch ở một giải đấu chuyên nghiệp.

Chủ tịch hiệp hội golf Thái Lan, ông Rangsrid Luxitanonda tin tưởng Atthaya có thể tái lập thành tích nổi bật tại Kuala Lumpur tới đây.

Hiệp hội golf Malaysia cũng công bố danh sách đội tuyển golf của họ gồm: Ervin Chang, Galven Kendall Green, Chan Tuck Soon và Danial Durisic (đại diện tuyển nam). Đại diện đội tuyển golf nữ gồm Nur Durriyah Damian, Loy Hee Ying và Ashley Lau Jen Wen.

Đổi tuyền golf Singapore cũng được đánh giá cao khi họ sở hữu gương mặt Gregory Foo- người đã lên ngôi giải VAO 2017 và Singapore Amateur Open 2017.

Trong khi đó, đội tuyển Golf Việt Nam cũng sở hữu những cái tên rất nổi bật trong làng golf như Trương Chí Quân, Nguyễn Thảo My. Tham gia giải golf lần này còn có tay golf trẻ 14 tuổiĐoàn Xuân Khuê Minh ở đội tuyển nữ.

Danh sách các golfer Việt tham dự SEA Games lần này: Trương Chí Quân, Nguyễn Hùng Dũng, Đỗ Lê Gia Đạt, Nguyễn Phương Toàn (nam) và Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki và golfer trẻ 14 tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh (nữ).

Nguồn: Vnexpress

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Dịch Vụ Của Chúng Tôi

Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí

Tin Tức Cập Nhật

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x